PVOIL thông tin về sự cố hệ thống công nghệ thông tin

17:43 | 02/04/2024

6,266 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Theo thông cáo của PVOIL, vào 00:00 ngày 02/04/2024, hệ thống công nghệ thông tin của Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) bị tấn công bất hợp pháp có chủ đích theo hình thức mã hóa dữ liệu (ransomware).
Đến cuối giờ chiều ngày 2/4, website của PVOIL vẫn chưa thể truy cập
Đến cuối giờ chiều ngày 2/4, website của PVOIL vẫn chưa thể truy cập

Vụ việc này đã khiến hệ thống công nghệ thông tin của PVOIL bị ngưng trệ. PVOIL đã phối hợp với Bộ Công an xử lý theo pháp luật và có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng nhằm duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như khắc phục sự cố trên trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian khắc phục sự cố, để đảm bảo cung cấp xăng dầu (mặt hàng thiết yếu, không thể gián đoạn nguồn cung cho thị trường), PVOIL và các đơn vị thành viên vẫn duy trì phục vụ bán hàng cho các khách hàng; tuy nhiên, không thể phát hành được Hóa đơn điện tử, Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ và chỉ thực hiện Phiếu xuất kho để phục vụ hàng đi trên đường bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết.

Sau khi hệ thống được khắc phục hoạt động trở lại bình thường, PVOIL sẽ phát hành Hóa đơn điện tử, Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ và thực hiện các thủ tục khác theo đúng quy định hiện hành. Với sự cố này, PVOIL đang tích cực xử lý và mong nhận được sự thông cảm của khách hàng.

Trong quý I/2024, hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL tăng trưởng tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Kinh doanh xăng dầu ước đạt trên 1,3 triệu m3/tấn, tăng 22% so với cùng kỳ; doanh thu hợp nhất ước đạt 27,7 nghìn tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ. PVOIL tiếp tục đẩy mạnh phát triển cửa hàng xăng dầu, trong quý I đã phát triển mới 27 CHXD, nâng tổng số CHXD lên 783 cửa hàng.

P.V

Quản trị biến động, khơi thông nguồn lực, PVOIL tăng trưởng, mở rộng quy môQuản trị biến động, khơi thông nguồn lực, PVOIL tăng trưởng, mở rộng quy mô
PVOIL quyết tâm hoàn thành kế hoạch quản trị năm 2024 của Tập đoàn Dầu khí Việt NamPVOIL quyết tâm hoàn thành kế hoạch quản trị năm 2024 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

DMCA.com Protection Status