Tiếng nói thế hệ trẻ trong chương trình “Lãnh đạo tương lai Petrovietnam
Chương trình “Lãnh đạo tương lai Petrovietnam 2025” được thiết kế kéo dài 18 tháng, dựa trên mô hình 10-20-70, với sự kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo chính thức, học hỏi tương tác và trải nghiệm thực tiễn công việc. Thông qua cách tiếp cận này, học viên không chỉ được trang bị kỹ năng lãnh đạo và tư duy quản trị hiện đại, mà còn được rèn luyện khả năng thích ứng, tư duy chiến lược và sự tự tin trong xử lý công việc thực tế.
![]() |
| Ông Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam và ông Trần Quang Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Petrovietnam trò chuyện cùng các học viên trong Lễ khai giảng Chương trình “Lãnh đạo tương lai Petrovietnam 2025”. |
Trường Cao đẳng Dầu khí (PV College) - đơn vị trực thuộc Petrovietnam, được giao trọng trách tổ chức, điều phối chương trình, kết nối chuyên gia và đồng hành cùng học viên trong suốt hành trình học tập. Ông Ngô Xuân Hưng - Phó Hiệu trưởng Phụ trách PV College cho biết, nhà trường cam kết thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được lãnh đạo Tập đoàn giao phó, với mục tiêu lớn nhất là chuẩn bị hành trang tốt nhất cho thế hệ trẻ.
Ông Ngô Xuân Hưng nhấn mạnh, PV College đã xây dựng chương trình đào tạo thực tiễn theo mô hình 10-20-70, huy động giảng viên giàu kinh nghiệm thực chiến và đội ngũ mentor am hiểu doanh nghiệp để hỗ trợ học viên. Cùng với đó, mỗi học viên sẽ có một lộ trình phát triển cá nhân, được tích hợp trên nền tảng trực tuyến, giúp theo dõi và đồng hành xuyên suốt khóa học. Cơ sở vật chất của nhà trường được chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất cho học viên.
![]() |
| 60 học viên khóa đầu tiên của Chương trình “Lãnh đạo tương lai Petrovietnam”. |
Khóa đầu tiên của chương trình quy tụ 60 học viên xuất sắc được lựa chọn trong toàn Tập đoàn. Tất cả các học viên đều cho thấy một tinh thần chung đầy mạnh mẽ: sẵn sàng bước vào hành trình mới, ý thức trách nhiệm với vai trò của bản thân và khát vọng phát triển để đáp lại kỳ vọng của Tập đoàn. Họ đến từ nhiều đơn vị khác nhau nhưng cùng chia sẻ quyết tâm học hỏi, đổi mới và dấn thân để cống hiến cho sự phát triển của Petrovietnam.
![]() |
Học viên Đoàn Thái Việt - Ban Kiểm soát nội bộ Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được lựa chọn tham gia chương trình. Anh xem đây là cơ hội quan trọng để rèn luyện và cũng là trách nhiệm để không ngừng học hỏi, dám nghĩ, dám làm, đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo và đồng nghiệp. Anh gửi lời tri ân tới lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị đã tạo điều kiện để thế hệ trẻ thử thách và trưởng thành; đồng thời khẳng định quyết tâm duy trì tinh thần tiên phong, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó và lan tỏa tinh thần gắn kết trong đại gia đình Petrovietnam.
![]() |
| Học viên Trần Ngân Hà |
Với chị Trần Ngân Hà - Chuyên viên pháp chế Công ty CP Dịch vụ Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng Công trình Dầu khí biển PTSC (POS), việc được tham gia khóa học đầu tiên là một vinh dự lớn và cũng là động lực để chị phấn đấu không ngừng. Chị xác định chương trình là cơ hội quan trọng để rèn luyện và phát triển bản thân, đòi hỏi sự nghiêm túc, chủ động và nỗ lực bền bỉ nhằm đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo Tập đoàn. Chị bày tỏ mong muốn gắn kết cùng các học viên, liên tục hoàn thiện năng lực để trở thành một trong những nhân sự lãnh đạo kế cận mà Petrovietnam kỳ vọng trong giai đoạn phát triển mới.
![]() |
| Học viên Lê Thái Hiển |
Đối với học viên Lê Thái Hiển - Cơ quan Điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), việc trở thành một trong 60 học viên được chọn trong toàn Tập đoàn mang lại cho anh niềm vui lớn, đồng thời là động lực để anh nỗ lực nhiều hơn nữa. Anh cho rằng, hành trình phía trước đòi hỏi học thật - hiểu thật - hiểu sâu để vận dụng vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, phù hợp định hướng phát triển của Tập đoàn. Anh kỳ vọng khóa học sẽ giúp anh phát huy tối đa tiềm năng và đóng góp nhiều hơn cho đơn vị và Petrovietnam.
Những suy nghĩ, kỳ vọng và cam kết từ các học viên cho thấy sức mạnh nội lực của thế hệ trẻ Petrovietnam, những người đang sẵn sàng tiếp bước, kế thừa và làm giàu thêm giá trị văn hóa, bản lĩnh và trí tuệ của Tập đoàn. Đây cũng chính là nguồn năng lượng tạo nên niềm tin rằng Chương trình “Lãnh đạo tương lai Petrovietnam 2025” sẽ trở thành nền tảng vững chắc để xây dựng đội ngũ lãnh đạo mới, góp phần đưa Petrovietnam vươn xa trong những giai đoạn phát triển tiếp theo.
Nhóm P.V
-
Algeria xác định Petrovietnam là đối tác ưu tiên và rất cần hỗ trợ kỹ thuật từ Petrovietnam
-
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn làm việc với Sonatrach và ALNAFT
-
[VIDEO] Thế hệ trẻ Petrovietnam thể hiện quyết tâm, khởi động chương trình "Lãnh Đạo Tương Lai"
-
PVU và PV College tôn vinh Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Khẳng định sứ mệnh kiến tạo nguồn nhân lực năng lượng







