Tokyo Gas Asia mua 24,9% cổ phần của PV Gas D

19:43 | 01/08/2017

1,260 lượt xem
|
(PetroTimes) - Tokyo Gas Asia Pte. Ltd (Tokyo Gas Asia), một chi nhánh của Công ty Tokyo Gas đã mua 24,9% cổ phần tại Công ty Cổ phần Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV Gas D), công ty con của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS).  

Cùng với việc mua lại cổ phần, Tokyo Gas Asia và PV Gas D đã ký kết Thỏa thuận hợp tác (SAA). Theo đó, Tokyo Gas Asia sẽ sử dụng công nghệ và chuyên môn của mình trong các lĩnh vực như phát triển nhu cầu khí thiên nhiên và giới thiệu các công nghệ tiết kiệm năng lượng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của PV Gas D trong việc kinh doanh phân phối khí thấp áp.

tokyo gas asia mua 249 co phan cua pv gas d
Đại diện của Tokyo Gas Asia và PV GAS D ký thỏa thuận hợp tác

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác và mua cổ phần tại PV Gas D được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác theo Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác toàn diện phát triển chuỗi giá trị LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) tại Việt Nam, được ký kết giữa Tokyo Gas và PV GAS vào tháng 3/2012.

Trước đó, vào tháng 7/2016, Tokyo Gas và PV GAS đã thành lập Công ty Cổ phần LNG VIETNAM chuyên đầu tư hạ tầng và kinh doanh LNG tại Việt Nam. Việc Tokyo Gas trở thành cổ đông tại PV Gas D đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa Tokyo Gas và PV GAS.

tokyo gas asia mua 249 co phan cua pv gas d
Lãnh đạo Tokyo Gas Asia, PV GAS và PV GAS D chụp ảnh lưu niệm

Công ty TNHH Tokyo Gas Asia là công ty 100% vốn sở hữu bởi Công ty Tokyo Gas, được thành lập tháng 12/2014, có trụ sở chính tại Singapore, chuyên quản lý các dự án đầu tư ở khu vực Đông Nam Á.

Tokyo Gas - công ty mẹ - là công ty kinh doanh khí thiên nhiên lớn nhất tại Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực phát triển thượng nguồn, vận chuyển khí LNG bằng tàu chuyên dụng, các hoạt động hạ nguồn như tái hóa lỏng LNG, vận chuyển và phân phối khí bằng hệ thống đường ống… Tokyo Gas đã phát triển hệ thống rộng khắp tại các thị trường ở nhiều quốc gia, đồng thời là đối tác quan trọng của PV GAS trong nhiều năm qua.

P.V

DMCA.com Protection Status