Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng làm việc với PVEP

14:33 | 09/08/2019

2,785 lượt xem
|
(PetroTimes) - Sáng ngày 8/8/2019 tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

Cùng tham dự buổi làm việc có Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Về phía PVEP có Chủ tịch HĐTV Trần Hồng Nam, Tổng giám đốc Trần Quốc Việt cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc cùng lãnh đạo các Ban chức năng, Văn phòng Tổng Công ty.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn và PVEP đã thực hiện triển khai các quyết định của HĐTV Tập đoàn về công tác cán bộ của PVEP. Theo đó, ông Đinh Văn Đức, được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Kiểm soát PVEP. Đồng thời, ông Nguyễn Hải An, Kiểm soát viên phụ trách được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Tài chính Kế toán PVEP kiêm Kế toán trưởng PVEP.

tong giam doc le manh hung lam viec voi pvep
Lãnh đạo Tập đoàn và PVEP trao quyết định cho các đồng chí được bổ nhiệm

Thay mặt lãnh đạo PVEP, Tổng giám đốc Trần Quốc Việt báo cáo với lãnh đạo Tập đoàn về tình hình hoạt động của PVEP. PVEP đang có phạm vi hoạt động tại Việt Nam và 5 quốc gia khác trên thế giới. Tổng tài sản tại thời điểm 31/12/2018 của PVEP là 123 nghìn tỷ đồng. Với phạm vi hoạt động hiện tại, PVEP đang có 40 dự án đang triển khai (34 dự án trong nước và 6 dự án nước ngoài), trong đó có 17 dự án thăm dò, 8 dự án phát triển và 15 dự án khác.

Hiện tại, PVEP đang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con bao gồm 11 Ban chức năng/Văn phòng. Tổng số lao động toàn PVEP là 1.600 người, trong đó số lao động có Hợp đồng với TCT là 1.035 người. Tổ chức Bộ máy sau tái cấu trúc thu gọn từ 15 Ban/Văn phòng cuống còn 11 Ban/Văn phòng, số lượng các phòng giảm từ 45 phòng xuống còn 35 phòng. PVEP đã ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của các Ban/Văn phòng sau tái cấu trúc, kiện toàn 47 quy trình/quy chế nội bộ và 10 hướng dẫn thuộc các lĩnh vực khác.

Với mục tiêu xem xét, giải quyết các kiến nghị của PVEP, tại buổi làm việc, tiếp nối các nội dung đã được đề cập trong các báo cáo được trình bày tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm vừa qua, Tổng giám đốc PVEP Trần Quốc Việt đã trình bày chi tiết, phân tích từng nội dung vấn đề, những khó khăn, vướng mắc mà PVEP đang phải đối mặt cũng như đưa ra các đề xuất, giải pháp, kiến nghị PVEP trình Tập đoàn nhằm tháo gỡ. Hiện tại, PVEP vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong công tác thu xếp tài chính cho triển khai các dự án trong và ngoài nước cũng như triển khai hoạt động tìm kiếm thăm dò, đảm bảo mục tiêu gia tăng trữ lượng.

tong giam doc le manh hung lam viec voi pvep
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc

Nhân dịp này, lãnh đạo PVEP cũng có các kiến nghị, đề xuất với Lãnh đạo Tập đoàn sớm phê duyệt Quy chế tài chính sửa đổi cho PVEP để có cơ chế trích lập dự phòng và phân bổ chi phí phù hợp. PVEP kiến nghị Tập đoàn cho phép xây dựng cổ phần hóa PVEP POC, PVEP Sông Hồng và đề nghị Tập đoàn sớm có hướng dẫn về trình tự/thủ tục đầu tư các dự án dầu khí trong nước.

Sau khi nghe các đề xuất, kiến nghị và các ý kiến góp ý từ lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã trao đổi về các giải pháp, phương án được đưa ra. Đồng thời, đánh giá cao những ý kiến phân tích, tham mưu, ghi nhận kết quả của buổi làm việc và cam kết sẽ cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn sớm xem xét, giải quyết vấn đề tồn tại. Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ PVEP báo cáo các cấp Bộ, Ngành, Chính phủ thông qua, phê duyệt các nội dung kiến nghị, cơ chế đề xuất để PVEP có cơ sở triển khai, tiếp tục những giải pháp quyết liệt, những bước đi mạnh mẽ đã cho thấy được hiệu quả ban đầu, đảm bảo nguồn lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

tong giam doc le manh hung lam viec voi pvep6 tháng đầu năm 2019, PVEP nộp ngân sách Nhà nước đạt 5.525 tỉ đồng
tong giam doc le manh hung lam viec voi pvepPVEP tăng sản lượng dầu khai thác
tong giam doc le manh hung lam viec voi pvepLãnh đạo Petrovietnam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ thăm chính thức LB Nga và công tác tại Vương quốc Anh
tong giam doc le manh hung lam viec voi pvepPVEP và Zarubezhneft ký kết Bản ghi nhớ hợp tác
tong giam doc le manh hung lam viec voi pvepVietsovpetro và PVEP ký kết thỏa thuận chuyển nhượng Lô 09-2/09
tong giam doc le manh hung lam viec voi pvepPVEP hoàn thành 118% kế hoạch sản lượng khai thác dầu khí tháng 4/2019

H.A

DMCA.com Protection Status