Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm việc tại Indonesia

10:32 | 27/02/2017

1,698 lượt xem
|
Trong các ngày 19-20/2/2017, đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tham dự cuộc họp đặc biệt của Hội đồng ASCOPE (Special ASCOPE Council Meeting) và làm việc với lãnh đạo các công ty dầu khí quốc gia/đối tác để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực dầu khí khu vực.
tong giam doc tap doan dau khi quoc gia viet nam lam viec tai indonesia
Lãnh đạo các nước thành viên ASCOPE tham dự kỳ họp

Hội đồng Dầu khí ASEAN (ASEAN Council on Petroleum – ASCOPE) được thành lập từ năm 1975 với mục đích thúc đẩy và tăng cường hợp tác trong việc phát triển nguồn tài nguyên dầu khí và năng lượng giữa các công ty dầu khí trong khối ASEAN trên tinh thần bình đẳng và hợp tác. Trải qua hơn 40 năm hoạt động, trong bối cảnh hiện nay, ASCOPE cần có những thay đổi về tầm nhìn và sứ mệnh và điều chỉnh cơ cấu tổ chức phù hợp nhằm xây dựng và hoàn thiện thành một tổ chức dầu khí mạnh trong khu vực, trên cơ sở tôn chỉ và mục đích ASEAN.

Tại phiên họp đặc biệt này, người đứng đầu các công ty dầu khí quốc gia/cơ quan quản lý nhà nước của 10 nước khu vực ASEAN đã xem xét và thông qua việc tái cơ cấu tổ chức và hoạt động của ASCOPE cũng như định hướng hoạt động trong thời gian tới.

Trong chuyến công tác này, TGĐ Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn đã có buổi làm việc song phương với bà Yenni Andayani, TGĐ Công ty Dầu khí Quốc gia Indonesia - Pertamina và Datuk Wan Zulkiflee bin Wan Ariffin, TGĐ Công ty Dầu khí Quốc gia Malaysia - Petronas, nhất trí tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin về các cơ hội tham gia dự án tìm kiếm thăm dò dầu khí cũng như nhu cầu sản xuất và sử dụng khí của các nước và việc tham gia phân phối sản phẩm LNG tại Việt Nam. Phía Pertamina ủng hộ hợp tác giữa Petrovietnam và Premier Oil trong lĩnh vực khí.

tong giam doc tap doan dau khi quoc gia viet nam lam viec tai indonesia
Đoàn công tác của Tập đoàn làm việc với SKKMIGAS và Premier Oil

Nhân dịp này, đoàn công tác của Tập đoàn đã làm việc với SKKMIGAS và Premier Oil về đề xuất bán khí từ mỏ Tuna (Indonesia) cho Petrovietnam thông qua việc đấu nối và sử dụng hệ thống đường ống khí của Việt Nam. Các bên đã thống nhất và yêu cầu Premier Oil, với tư cách là nhà thầu sẽ gửi đề xuất chính thức để trên cơ sở đó, các bên thành lập nhóm công tác với sự tham gia của đại diện các cơ quan hữu quan liên quan của hai nước cùng các chuyên gia kỹ thuật xây dựng nội dung công việc và lộ trình thực hiện dự án.

PVN

DMCA.com Protection Status