Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương xung kích lao động sáng tạo

15:26 | 02/03/2017

|
Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2016; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 và kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn Khối.  

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Phạm Tấn Công – Phó Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn.

Năm 2016, bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã xây dựng và triển khai hiệu quả Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên với các nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu cụ thể.

Các cấp bộ Đoàn trong Khối bám sát chủ đề “Tuổi trẻ Khối DNTW xung kích, sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” và tình hình nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, đạt nhiều thành tích được ghi nhận và đánh giá cao. Toàn Đoàn đã đảm nhận 2.032 công trình thanh niên các cấp; 926 đề án nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, góp phần làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng, được cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị ghi nhận và được Trung ương Đoàn đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của cả nước trong phong trào “Sáng tạo trẻ”.

tuoi tre khoi doanh nghiep trung uong xung kich lao dong sang tao

Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương nhận Cờ đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn.

Tuổi trẻ trong Khối còn phát huy vai trò xung kích trong xây dựng thương hiệu, tích cực hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương “Các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau”; tham gia xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xung kích trong hội nhập quốc tế và phát triển nguồn nhân lực trẻ.

Cùng với hoạt động chuyên môn, năm 2016 tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp đã đi khắp mọi miền đất nước tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, các em nhỏ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người có công với cách mạng với tổng số tiền lên tới gần 50 tỷ đồng.

Cụ thể, tuổi trẻ trong Khối đã góp sức xây dựng được 102 nhà tình nghĩa, nhà bán trú dân nuôi; tặng hơn 7000 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách các địa phương trên cả nước; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 5000 người nghèo; ký thỏa thuận chăm sóc, hỗ trợ, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa bàn các tỉnh Lào Cai, Quảng Trị, Phú Thọ, Hà Giang, Nghệ An, Đăk Lắk; hỗ trợ 240 tấn xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn mới tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình với tổng trị giá 460 triệu đồng.

Hưởng ứng Chương trình “Xuân canh trời - Tết biên cương, hải đảo” tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai do Trung ương Đoàn phát động, Đoàn Khối đã tặng 1.000 chiếc bánh chưng và 100 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 100 triệu đồng…

Cùng với các hoạt động tình nguyện, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương nêu cao vai trò, trách nhiệm với đời sống cộng đồng, thực hiện hiến gần 10.000 đơn vị máu. Tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, thăm hỏi thanh niên công nhân; đặc biệt chú trọng công tác tham gia xây dựng Đảng. Năm qua, đã có hơn 2.300 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

tuoi tre khoi doanh nghiep trung uong xung kich lao dong sang tao

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 được Đoàn Khối DNTW khen thưởng.

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong các đơn vị chủ lực trong nền kinh tế nhà nước, năm 2017 với sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương phấn đấu thực hiện được 1200 công trình thanh niên, 1000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất kinh doanh; hỗ trợ giúp đỡ 20 nghìn lượt thanh niên về vật chất và tinh thân; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tổng giá trị 35 tỷ đồng; giới thiệu 3000 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và hiến ít nhất 10.000 đơn vị máu.

Với những đóng góp tích cực trong năm 2016, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh biểu dương, ghi nhận và tặng Cờ thi đua xuất sắc. Dịp này, 25 tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng cờ thi đua và bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Trước đó, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tiến hành kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn Khối khóa II, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Với tỷ lệ nhất trí 100%, đồng chí Vũ Đức Tú - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương, thay cho đồng chí Hồ Xuân Trường được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương điều động, phân công nhiệm vụ Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Đảng ủy Khối.

PV