Vietsovpetro khẩn trương chuẩn bị ứng phó với bão số 14

14:23 | 21/12/2020

|
Theo thông báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới/bão hồi 04 giờ ngày 21/12/2020, cơn bão số 14 sẽ gây ảnh hưởng đến vùng biển khu vực mỏ Bạch Hổ, Thiên Ưng, Rồng. Cơn bão có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.
Vietsovpetro - 10 thành tựu vẻ vangVietsovpetro - 10 thành tựu vẻ vang
BSR khẩn trương phòng, chống bão số 9BSR khẩn trương phòng, chống bão số 9
PVEP sẵn sàng ứng phó với bão số 4 PodulPVEP sẵn sàng ứng phó với bão số 4 Podul

Nhằm đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn cho người lao động và tài sản của Vietsovpetro trong thời gian cơn bão số 14 đi qua, lãnh đạo Vietsovpetro chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị cơ sở, đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp tổ chức và kỹ thuật để ứng phó với cơn bão số 14 theo “Kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro”.

cơn bão số 14 sẽ gây ảnh hưởng đến vùng biển khu vực mỏ Bạch Hổ, Thiên Ưng, Rồng.
Theo dự báo cơn bão số 14 sẽ gây ảnh hưởng đến vùng biển khu vực mỏ Bạch Hổ, Thiên Ưng, Rồng

Trước ngày 21/12/2020, trên các công trình sản xuất của Vietsovpetro hoàn thành tổ chức hướng dẫn cho các CBCNV về đảm bảo các yêu cầu an toàn khi tiến hành các công việc sản xuất trong mùa mưa bão; Tuân thủ các quy phạm, quy trình an toàn, quy trình của nhà chế tạo và các tài liệu tiêu chuẩn khác của Việt Nam và Vietsovpetro khi thực hiện các công việc trên cao, các công việc nâng-hạ, làm việc với thiết bị nâng, neo đậu, giao hàng và các công việc khác liên quan tới tàu thuyền; Tiến hành kiểm tra và đảm bảo tính năng hoạt động của các hệ thống sự cố, hệ thống đảm bảo an toàn công nghệ, các phương tiện và hệ thống chữa cháy, phương tiện cứu sinh, phương tiện và hệ thống liên lạc cũng như các phương tiện ứng cứu sự cố; Kiểm tra tình trạng kỹ thuật của các máy móc và cơ cấu, trang thiết bị, tình trạng chằng buộc tháp khoan, phaken, ăng ten, ống xả, phương tiện hàng hải và vật tư bảo quản trên các mặt sàn và mặt boong;...

Tại các công trình biển dự phòng đủ nước, lương thực, thực phẩm, nhiên liệu, nguyên liệu, hóa phẩm, trang thiết bị... cho sinh hoạt. Khi có bão đi qua tất cả CBCNV phải ở bên trong các block nhà ở và phòng điều khiển, nghiêm cấm có mặt ngoài các vị trí nói trên.

Trên các công trình bờ kiểm tra khả năng đóng kín của tất cả các cửa ra vào và cửa sổ của các phòng làm việc, sản xuất, các tòa nhà hành chính và sinh hoạt; Tổ chức đốn chặt các cành cây khô trong địa bàn của Vietsovpetro; Kiểm tra gia cố các giàn giáo xây dựng, tấm lợp trên mái nhà, khi cần thiết phải tiến hành sửa chữa, gia cố chắc chắn bằng cáp chằng, dây buộc,...; Kiểm tra tình trạng gia cố các cẩu và dừng dừng hoạt động khi bão ảnh hưởng đến khu vực Vũng Tàu.

Giàn công nghệ Trung tâm số 2 mỏ Bạch Hổ
Giàn công nghệ Trung tâm số 2 mỏ Bạch Hổ

Bên cạnh đó, Vietsovpetro cũng chuẩn bị phương án sơ tán CBCNV trên các công trình biển, bao gồm phương án dừng hoạt động sản xuất trên công trình; Tổ chức tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu trong "Quy trình bơm dầu từ tàu chứa sang tàu nhận dầu". Các đội cứu hộ của Ban Ứng cứu sự cố sẵn sàng ứng cứu các sự cố và tình huống khẩn cấp trên các công trình. Đội ngũ nhân viên y tế và các phương tiện cần thiết sẵn sàng tham gia ứng cứu các sự cố và tình huống khẩn cấp, đồng thời bảo đảm trang bị, cung cấp đầy đủ cơ số thuốc và phương tiện y tế cho các công trình của Vietsovpetro.

P.V