“Vô tình lượm được bí kíp” cho bưởi da xanh nhờ NPK Cà Mau

13:57 | 09/12/2022

6,236 lượt xem
|
(PetroTimes) - Câu cửa miệng diễn tả hạnh phúc ngẫu nhiên này thật đúng với nhà nông Mai Văn Toàn (Ấp Thành Tân, Kế Thành, Kế Sách, Sóc Trăng). Có hơn 10 năm trồng bưởi da xanh nhưng cho đến khi biết NPK Cà Mau từ sức nóng chương trình “Mùa vàng thắng lớn”, anh mới chạm đến thành công rực rỡ.

Đã có kinh nghiệm trồng gần 1 ha lâu đến thế, nông dân Mai Văn Toàn cho biết bưởi mang tới giá trị kinh tế cao nhưng lại là giống cây “khó chiều”, không phải ở đâu cũng trồng được và nếu đất thuận lợi rồi thì chăm bón phải đúng độ, dinh dưỡng đúng ý mới là yếu tố quyết định thắng lớn.

Đã dùng nhiều loại phân bón nhưng nghiệp trồng bưởi của anh cứ bình bình, thu lời đủ sinh hoạt chứ chưa có gì nổi bật. Quyết tâm thay đổi, nhà nông này vẫn không ngừng tìm kiếm hướng đi mới cho cây bưởi, để cho hiệu quả thu hoạch bền vững, giảm chi phí cũng như đảm bảo thu nhập tương xứng giá trị nông sản này.

“Vô tình lượm được bí kíp” cho bưởi da xanh nhờ NPK Cà Mau
Vườn bưởi da xanh ra đọt nhiều, xanh mướt hơn nhờ "bí kíp" Phân bón Cà Mau

“Trời không phụ lòng người. Cơ duyên tôi biết Phân bón Cà Mau là qua chương trình Mùa vàng thắng lớn của công ty, dùng NPK Cà Mau chất lượng cao lại dễ trúng quà giá trị. Thương vườn bưởi đìu hiu nên quyết dùng thử coi sao, ai ngờ hiệu quả thấy rõ. Mùa này tôi trúng đậm”, anh Toàn phấn khởi.

Chỉ tay về phía những hàng bưởi xanh tít tắp, anh trách vui sao không biết bí kíp vàng này sớm hơn. Qua giai đoạn kiến thiết căn bản, vườn đương cao điểm thời kỳ cho trái ổn định, áp dụng mô hình trình diễn tiên tiến của Phân bón Cà Mau, anh Toàn vô cùng tâm đắc.

Cây bưởi ra đọt nhiều, xanh mướt hơn. Bộ 3 OM CAMAU GREEN, NPK Cà Mau 20-10-10 và NPK Cà Mau GOLD 18-8-18 phối trộn dễ dàng, cộng hưởng công dụng trong từng hạt phân bón giúp cây càng bền chắc, hoa rộ và kết trái tốt. Trái bưởi cũng căng tròn bóng mẩy hơn hẳn. Cuối năm khi Tết sắp đến, nhu cầu thị trường về bưởi tăng, thương lái thu giá cao nên anh tăng lợi nhuận gấp bội.

“Vô tình lượm được bí kíp” cho bưởi da xanh nhờ NPK Cà Mau
So với mô hình cũ, Phân bón Cà Mau giúp anh Toàn thay đổi tư duy canh tác thông minh nhạy bén hơn.

So với mô hình cũ, Phân bón Cà Mau giúp anh Toàn thay đổi tư duy canh tác thông minh nhạy bén hơn. Giờ đây chẳng còn lo ngại giá phân bón cao hay tốn thuốc bảo vệ thực vật, dùng NPK Cà Mau anh tiết kiệm 30 đến 40% chi phí vì phân bón thẩm thấu tốt và dinh dưỡng phân tán chậm đều, cây hấp thụ lâu hơn. Bưởi cũng đề kháng cực tốt trước các bệnh dễ gặp ở thổ nhưỡng địa phương và ĐBSCL.

Đã từng thuần thục quy trình chăm sóc các giai đoạn then chốt, anh Toàn cho rằng đó chỉ là yếu tố cần chứ chưa đủ. Bí kíp dinh dưỡng thích hợp và bón đúng lượng không hơn không kém mới giúp anh làm chủ được chất lượng thu hoạch mong muốn.

Không quên khoe đã kịp tham gia chặng cuối của chương trình “Mùa vàng thắng lớn”, anh Toàn cảm kích đại lý quen và bà con chung quanh đã tận tình chia sẻ hiệu quả bít kíp mùa vàng cho mình.

“Vô tình lượm được bí kíp” cho bưởi da xanh nhờ NPK Cà Mau
Kỹ sư Phân bón Cà Mau chia sẻ cùng bà con nông dân kỹ thuật canh tác

Nhờ sức nóng mùa khuyến mãi lớn nhất năm này mà nghiệp trồng bưởi của anh rẽ hướng. Thành công tạo bí quyết và động lực để phát huy cho mùa sau và nhiều vụ tới nữa, anh sẵn sàng chia sẻ thành công này đến mọi người để ai cũng trúng nhiều, thắng lớn.

Rinh thêm mấy chục bao phân bón sẵn sàng cho vụ Đông Xuân tới, vừa để tranh thủ “hốt cú chót” trúng vàng, điện thoại của chương trình. Tổng giá trị 17 tỷ đồng kéo dài từ đầu năm đến nay với rất nhiều lượt trúng, gặp ai anh cũng rủ vì thể lệ đơn giản, tham gia dễ dàng.

“Mùa vàng thắng lớn” sẽ chính thức khép lại vào 15/12/2022.

Chương trình “Mùa vàng thắng lớn” của PVCFC: Canh nông hiệu quả, nhận quà giá trịChương trình “Mùa vàng thắng lớn” của PVCFC: Canh nông hiệu quả, nhận quà giá trị
“Mùa vàng thắng lớn” của PVCFC: Tăng tốc gặt mùa vàng, thắng lớn nhận quà sang“Mùa vàng thắng lớn” của PVCFC: Tăng tốc gặt mùa vàng, thắng lớn nhận quà sang
"Phân bón Cà Mau thuyết phục tôi thay đổi"
Phân bón Cà Mau – Hành trình cho đi là còn mãiPhân bón Cà Mau – Hành trình cho đi là còn mãi
Nâng cấp canh tác với NPK Cà MauNâng cấp canh tác với NPK Cà Mau

ND

DMCA.com Protection Status