PTSC hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017

17:19 | 13/07/2017

|
Vừa qua, Đảng bộ Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng và sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2017 của Đảng bộ.  

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Phía PTSC có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, các đoàn thể chính trị - xã hội, các Ban/Văn phòng của tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị thành viên/trực thuộc.

Tại Hội nghị, để ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các đồng chí đảng viên trong quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ, Đảng ủy PTSC đã long trọng tổ chức “Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu đợt 19/5/2017”.

Các đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu đợt này gồm có: đồng chí Vũ Minh Lai - Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty; đồng chí Trần Ngọc Văn - Chi bộ Thiết bị thuộc Đảng bộ Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí; đồng chí Trần Đình Lâm - Chi bộ Sản xuất thuộc Đảng bộ Công ty CP Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Phú Mỹ; đồng chí Phạm Quang Hiệp - Chi bộ An ninh dầu khí Phú Mỹ thuộc Đảng bộ Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ An ninh Dầu khí Việt Nam.

ptsc hoan thanh tot cac chi tieu nhiem vu 6 thang dau nam 2017
Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên PTSC

Theo báo cáo sơ kết của Đảng ủy PTSC, năm 2017, PTSC tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII gắn liền với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2015-2020 trong điều kiện rất nhiều khó khăn, thách thức cho ngành Dầu khí nói chung và PTSC nói riêng, Đảng ủy PTSC xác định tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2017.

PTSC tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các hợp đồng cung ứng tàu chuyên dụng, dịch vụ căn cứ cảng, dịch vụ cung ứng và quản lý kho nổi FSO/FPSO, dịch vụ cơ khí dầu khí, dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng công trình dầu khí, dịch vụ khảo sát địa chấn, địa chất công trình và khảo sát sửa chữa công trình ngầm… cho các công ty và nhà thầu dầu khí.

Doanh thu hợp nhất ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2017 của toàn tổng công ty đạt 7.600 tỷ đồng, đạt 154% kế hoạch 6 tháng đầu năm 2017, bằng 59% kế hoạch năm, giảm 19% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước đạt 600 tỷ đồng, đạt 226% kế hoạch 6 tháng đầu năm 2017, bằng 86% kế hoạch năm, giảm 30% so với cùng kỳ năm trước.

Trong báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó tổng giám đốc PTSC nhấn mạnh: Việc quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và của Đảng ủy Tập đoàn được Đảng bộ PTSC thực hiện nghiêm túc, kịp thời gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đảng ủy PTSC đã phê duyệt quy hoạch cấp ủy các Chi/Đảng bộ giai đoạn đến năm 2020 và giai đoạn 2020-2025 và phê duyệt quy hoạch các đoàn thể chính trị - xã hội: Công đoàn, Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017-2022.

Đảng ủy PTSC đã xem xét và ban hành Nghị quyết giới thiệu bổ nhiệm/bổ nhiệm lại 23 lượt cán bộ các chức danh do Ban Thường vụ Đảng ủy PTSC quản lý và chỉ đạo thực hiện công tác bổ nhiệm lại cán bộ do các công ty/đơn vị thành viên quản lý.

Đảng ủy PTSC đã kiểm tra, thẩm định hồ sơ và chuẩn y kết nạp 54 quần chúng ưu tú vào Đảng, công nhận đảng viên chính thức cho 67 đảng viên dự bị, đã cử 4 học viên tham dự lớp Cao cấp lý luận chính trị theo kế hoạch đào tạo của Đảng ủy Tập đoàn, đã cử 191 học viên tham dự lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và cử 73 học viên tham dự lớp Bồi dưỡng đảng viên mới do Đảng ủy Tập đoàn tổ chức, chỉ đạo tổ chức thành công bước đầu Đại hội ở một số Chi bộ trực thuộc các Đảng ủy cơ sở và đang tiếp tục chỉ đạo để hoàn thành việc tổ chức Đại hội ở tất cả 76 Chi bộ trực thuộc các Đảng ủy cơ sở trong toàn Đảng bộ Tổng công ty.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến đóng góp vào những kết quả đã đạt được và nêu ra những khó khăn, giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2017.

ptsc hoan thanh tot cac chi tieu nhiem vu 6 thang dau nam 2017
Đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ PTSC trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời khẳng định lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao mà PTSC là chủ lực, trụ cột có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của Tập đoàn, việc phát triển của PTSC không chỉ có ý nghĩa với tổng công ty mà còn có ý nghĩa thúc đẩy các lĩnh vực dầu khí khác phát triển.

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh lưu ý, PTSC phải thực hiện tốt các giải pháp, nhất là việc cải tiến nâng cao năng lực cạnh tranh, quản trị doanh nghiệp, tăng tính tự chủ của doanh nghiệp, chú trọng giữ gìn nhiệt huyết, tinh thần của người lao động, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp và chú trọng thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng để góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2017, góp phần vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ PTSC nhiệm kỳ 2015-2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Thái Quốc Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC đánh giá những kết quả Đảng bộ PTSC đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 và đề ra những giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017. Trong đó phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận; thực hiện công tác tái cấu trúc, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, các giải pháp về quản lý, quản trị rủi ro; triển khai thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Đảng; triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên trong toàn Đảng bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai tốt các chương trình đề ra trong năm 2017.

Nguyễn Hữu Tuấn