Bản tin Năng lượng 12/9: Các thương vụ M&A đã quay trở lại

13:59 | 12/09/2022

3,305 lượt xem
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng 12/9: Các thương vụ M&A đã quay trở lại

1. Hai cuộc khủng hoảng năng lượng gần nhất đe dọa hàng trăm công ty năng lượng phá sản, khiến nhiều người nghĩ về các thương vụ M&A (mua lại - sáp nhập). Trước đây, các công ty dầu khí đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại mang tính chiến thuật hoặc theo chu kỳ, sau khi giá giảm khiến nhiều tài sản trở nên rẻ hơn.

Theo dữ liệu do công ty phân tích năng lượng Enverus công bố, hợp đồng mua bán dầu khí của Mỹ đạt 65% so với cùng kỳ đạt 12 tỷ USD trong quý trước, khác xa so với mức 34,8 tỷ USD được ghi nhận trong giai đoạn tương ứng của năm ngoái, do sự biến động giá hàng hóa cao.

2. Doanh thu từ thuế ở Texas, Mỹ đã tăng kỷ lục 25,6% trong năm tài chính 2022 đến hết tháng 8, theo dữ liệu thu thuế mới nhất được công bố bởi Glenn Hegar, Cơ quan quản lý tài khoản công của bang.

Dữ liệu cho thấy, việc thu thuế tất cả các quỹ cho năm tài chính 2022 cho đến tháng 8 là 77,2 tỷ USD, vượt xa dự đoán được đưa ra trong ước tính doanh thu là gần 841 triệu USD.

3. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde mới đây nói rằng, ECB sẽ không cung cấp tài chính ngắn hạn cho các công ty năng lượng châu Âu đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng năng lượng, giá cao và các lệnh ký quỹ trên thị trường phái sinh.

Giám đốc ECB nhấn mạnh rằng, trong môi trường hiện tại, điều quan trọng là các biện pháp tài khóa phải được thực hiện để cung cấp tính thanh khoản cho những người tham gia thị trường năng lượng, đặc biệt là các công ty tiện ích.

4. Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolay Shulginov cho biết Nga sẽ không bán khí đốt hoặc dầu mỏ cho các quốc gia áp giá trần.

Nhấn mạnh việc áp giá trần với dầu Nga là hoàn toàn vô nghĩa, Bộ trưởng Năng lượng Nga khẳng định nước này sẽ không làm việc với các điều kiện phi thị trường.

Bản tin Năng lượng 9/9: Ấn Độ tăng nhập khẩu dầu thô của Nga Bản tin Năng lượng 9/9: Ấn Độ tăng nhập khẩu dầu thô của Nga
Bản tin Năng lượng 8/9: Tân Thủ tướng Anh phản đối đánh thuế lợi nhuận năng lượng Bản tin Năng lượng 8/9: Tân Thủ tướng Anh phản đối đánh thuế lợi nhuận năng lượng

Bình An

DMCA.com Protection Status