Bản tin Năng lượng 28/9: Goldman Sachs giảm dự báo giá dầu

11:00 | 28/09/2022

6,091 lượt xem
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng 28/9: Goldman Sachs giảm dự báo giá dầu

1. Viện Dầu mỏ Mỹ (API) báo cáo mức tăng trong tuần này đối với dầu thô là 4,15 triệu thùng, trong khi các nhà phân tích dự đoán mức tăng là 333.000 thùng.

Theo dữ liệu của API, kho dự trữ dầu thô của Mỹ hiện đã tăng 23 triệu thùng trong năm nay - một mức tăng chỉ có thể thực hiện được bằng cách giải phóng 166 triệu thùng từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của quốc gia.

2. Na Uy sẽ tăng cường an ninh tại các cơ sở khai thác dầu khí của mình sau khi 3 vụ nổ làm rung chuyển đường ống Nordstream 1 và 2, Bộ trưởng Dầu mỏ và Năng lượng của nước này cho biết.

Bộ trưởng Kinh tế Đức cũng đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ về vấn đề này, nói rằng họ biết cách và có thể bảo vệ cơ sở hạ tầng của mình.

3. Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá dầu vào ngày 27/9 do triển vọng kinh tế toàn cầu xấu đi, mặc dù họ vẫn lạc quan về dầu.

Goldman dự đoán rằng giá dầu có thể sẽ tăng so với mức hiện tại trong bối cảnh thị trường "vô cùng thắt chặt". Nhóm chuyên gia này trích dẫn dự báo về đồng USD tăng mạnh và nhu cầu suy yếu, những yếu tố này sẽ vẫn tác động mạnh mẽ lên giá cả vào cuối năm.

4. Nga có khả năng sẽ đề xuất tại cuộc họp OPEC+ tiếp theo về việc cắt giảm 1 triệu thùng mỗi ngày khỏi sản lượng chung của nhóm, Reuters dẫn nguồn tin quen thuộc.

Tin tức này xuất hiện chỉ một ngày sau khi các bình luận được đưa ra tại hội nghị dầu mỏ của APPEC hôm đầu tuần cho rằng dự trữ dầu toàn cầu sẽ tăng trong năm tới trong bối cảnh nhu cầu yếu và đồng USD mạnh lên và OPEC sẽ phải cắt giảm sản lượng nếu họ muốn giữ giá không giảm thêm.

Bản tin Năng lượng 27/9: Giá khí đốt tự nhiên tại châu Âu tiếp tục giảm mạnh Bản tin Năng lượng 27/9: Giá khí đốt tự nhiên tại châu Âu tiếp tục giảm mạnh
Bản tin Năng lượng 26/9: Anh vẫn phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt năng lượng Bản tin Năng lượng 26/9: Anh vẫn phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt năng lượng

Bình An

DMCA.com Protection Status