Bản tin Năng lượng Quốc tế 22/9: Chevron đồng ý với các điều khoản để chấm dứt đình công

09:28 | 22/09/2023

10,218 lượt xem
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 22/9: Chevron đồng ý với các điều khoản để chấm dứt đình công

1. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 90,28 USD/thùng - giảm 1,01%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 93,53 USD/thùng - giảm 0,86%.

Ngày 21/9, nhà chức trách Nga cho biết đã tạm thời cấm xuất khẩu xăng và dầu diesel sang tất cả các nước ngoài vòng tròn 4 quốc gia thuộc Liên Xô cũ và lệnh cấm này có hiệu lực ngay lập tức nhằm ổn định thị trường nhiên liệu trong nước.

2. Các nhà quản lý tiền tệ đang thể hiện sự lạc quan nhất trong hơn một năm qua, với nhiều người đặt cược rằng giá dầu sẽ sớm vượt qua 100 USD/thùng sau đợt phục hồi mạnh mẽ do việc cắt giảm sản lượng và xuất khẩu của Ả Rập Xê-út và Nga.

Báo cáo cam kết của nhà giao dịch (COT) mới nhất của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) tiết lộ rằng các vị thế mua ròng tổng hợp đối với Brent và WTI của các quỹ phòng hộ đã tăng 137.000 hợp đồng, tương đương 35%, lên mức cao nhất trong 18 tháng.

3. Sự phục hồi của giá dầu tiếp tục cho thấy động lực mạnh mẽ khi tình trạng thắt chặt trên thị trường thực tế không có dấu hiệu giảm bớt. 7 ngày giao dịch vừa qua đều chứng kiến ​​mức cao mới từ đầu năm đến nay cho dầu Brent kỳ hạn tháng 11, và vừa chạm mức cao nhất 10 tháng trên 95 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích tại Standard Chartered, đã có những mức cao nhất trong ngày cao hơn trong 8 ngày giao dịch vừa qua và 16 trong số 18 ngày giao dịch vừa qua, trong đó WTI ghi nhận mô hình tương tự.

4. Thủ tướng Iraq Mohammed Shiaa al-Sudani sẽ họp trong tuần này tại New York, Mỹ với hàng chục đại diện của các công ty năng lượng Mỹ để đưa ra các khoản đầu tư tiềm năng vào lĩnh vực khí đốt tự nhiên của Iraq.

Thủ tướng Iraq nói với Đài truyền hình Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn: “Chính phủ Iraq rất nghiêm túc trong việc đầu tư vào khí đốt và trở thành một người tham gia tích cực và có quyền lực trên thị trường khí đốt”.

5. Chevron đã đồng ý với các điều khoản và khuyến nghị do Ủy ban Công bằng Lao động Australia (FWC) đưa ra trong một động thái có thể chấm dứt đình công tại các cơ sở LNG ở Australia.

Người phát ngôn của Chevron cho biết hôm thứ Năm (21/9): “Sau khi xem xét, Chevron đã chấp nhận khuyến nghị để giải quyết tất cả các vấn đề còn tồn tại và hoàn tất các thỏa thuận”.

Bình An

DMCA.com Protection Status