Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại BSR

13:03 | 20/07/2018

|
Chiều 19/7, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất - Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Tiếp đón đoàn có Chủ tịch HĐQT BSR Lê Xuân Huyên, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên.

Báo cáo với đoàn công tác, Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên nhấn mạnh: 6 tháng qua, khối lượng sản phẩm sản xuất của NMLD Dung Quất đạt 3,57 triệu tấn; tiêu thụ trên 3,606 triệu tấn sản phẩm; doanh thu ước đạt hơn 55,359 ngàn tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước ước tính 5,809 ngàn tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế ước tính 2,947 ngàn tỷ đồng.

BSR tiếp tục đóng góp từ 20% - 30% lợi nhuận sau thuế toàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

ban tuyen giao trung uong tham va lam viec tai bsr
Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên giới thiệu NMLD Dung Quất tới đoàn công tác

Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên cũng giới thiệu với đoàn công tác lịch sử hình thành và phát triển của dự án NMLD Dung Quất cũng như những thuận lợi, khó khăn trong thời gian vừa qua.

NMLD Dung Quất hiện nay không chỉ là động lực kinh tế khu vực miền Trung mà còn là biểu tượng của nền công nghiệp Việt Nam hiện đại. Nhân lực BSR đạt chất lượng cao, nắm bắt nhanh khoa học kỹ thuật tiên tiến, từng bước làm chủ công nghệ. BSR đã và đang đào tạo nhiều chuyên gia tầm quốc tế để có thể phát triển dịch vụ vận hành, bảo dưỡng các nhà máy lọc hóa dầu.

BSR cũng báo cáo thêm với đoàn công tác nghiệp vụ báo chí, truyền thông. Thời gian vừa qua, BSR đã thực hiện rất tốt công tác truyền thông sản xuất kinh doanh, truyền thông cổ phần hóa, nghiên cứu khoa học… Nhiều bài viết, chùm ảnh, phóng sự, video của BSR tự sản xuất được đăng tải trên nhiều báo, đài Trung ương và địa phương. Đội ngũ Ban biên tập BSR được Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đánh giá là đội ngũ truyền thông chuyên nghiệp nhất.

ban tuyen giao trung uong tham va lam viec tai bsr
Giới thiệu hệ thống giám sát khu vực nhập dầu thô tại phao SPM

Phát huy những truyền thống của những người đi tìm lửa, của người thợ lọc hóa dầu, truyền thông BSR sẽ nỗ lực hơn nữa, xứng đáng là “anh cả đỏ” mới của ngành Dầu khí.

Qua đây, đồng chí Võ Văn Phuông chỉ đạo BSR đẩy mạnh công tác truyền thông doanh nghiệp để nhân dân hiểu và có cái nhìn đúng đắn nhất về các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, nhất là doanh nghiệp mới cổ phần hóa như BSR.

Đức Chính

ban tuyen giao trung uong tham va lam viec tai bsr BSR học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7
ban tuyen giao trung uong tham va lam viec tai bsr Nâng cao giá trị lợi nhuận cho NMLD Dung Quất
ban tuyen giao trung uong tham va lam viec tai bsr Khám phá nhà máy lọc dầu “sạch” nhất Việt Nam