BSR tài trợ xây dựng nhà lớp học Trường Tiểu học Sơn Kỳ (tỉnh Quảng Ngãi)

15:25 | 16/01/2022

14,627 lượt xem
|
(PetroTimes) - Sáng ngày 14/1, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) tổ chức Lễ khánh thành nhà lớp học Trường Tiểu học Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Công trình được xây dựng bằng nguồn kinh phí tài trợ gần 700 triệu đồng của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Trường Tiểu học Sơn Kỳ cách trung tâm huyện Sơn Hà 29km về phía Tây Nam. Địa bàn khá rộng, địa hình phức tạp, núi rừng hiểm trở, sông suối nhiều. Trường có 07 điểm lẻ, đời sống người dân chủ yếu bằng nghề nương rẫy nên kinh tế gặp nhiều khó khăn, hơn 95% học sinh là con em người dân tộc Hrê.

Trong năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Sơn Kỳ có 684 học sinh thuộc 27 lớp của 7 điểm trường. Trong đó, điểm lẻ có học sinh đông nhất đó là điểm trường Nước Lát với 135 em/5 lớp học. Cơ sở vật chất ở điểm trường Nước Lát được xây dựng từ rất lâu nên đến nay đã xuống cấp rất trầm trọng, nhà trường không có kinh phí để sữa chữa và xây mới.

Đại diện Công ty BSR trao biển tượng trưng tài trợ xây dựng nhà lớp học Trường Tiểu học Sơn Kỳ
Đại diện Công ty BSR trao biển tượng trưng tài trợ xây dựng nhà lớp học Trường Tiểu học Sơn Kỳ

Nhằm giúp các em học sinh yêu thích đến trường, san sẻ gánh nặng cùng phụ huynh và nhà trường, thông qua Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã tài trợ gần 700 triệu đồng để xây dựng 02 phòng học chức năng khang trang, tiện nghi đầy đủ, với diện tích 126m2.

Tại lễ khánh thành, cô Phạm Thị Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Kỳ gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty BSR đã đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên hỗ trợ, giúp đỡ cho các em có nơi học tập kiên cố: “Đây là món quà vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm yêu thương và có ý nghĩa động viên sâu sắc đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh”.

Trang Nhung

Công đoàn BSR trao 500 suất quà Tết vì người nghèo năm 2022Công đoàn BSR trao 500 suất quà Tết vì người nghèo năm 2022
BSR ủng hộ 02 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Quảng NgãiBSR ủng hộ 02 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Quảng Ngãi
BSR tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”BSR tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Dấu chân thiện nguyện của những người thợ lọc dầu BSRDấu chân thiện nguyện của những người thợ lọc dầu BSR

DMCA.com Protection Status