BSR tham dự Hội nghị hỗ trợ, kết nối chuỗi sản xuất cộng sinh cung ứng và tiêu thụ sản phẩm

11:56 | 24/08/2022

5,534 lượt xem
|
(PetroTimes) - Chiều 22.8.2022, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị “Hỗ trợ, kết nối chuỗi sản xuất cộng sinh cung ứng và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa dịch vụ giữa các doanh nghiệp để cùng nhau phát triển” với sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp đang hoạt động tại KKT Dung Quất và các KCN trong tỉnh. Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Bùi Ngọc Dương tham dự hội nghị.
BSR tham dự Hội nghị hỗ trợ, kết nối chuỗi sản xuất cộng sinh cung ứng và tiêu thụ sản phẩm
Toàn cảnh Hội nghị hỗ trợ, kết nối chuỗi sản xuất cộng sinh cung ứng và tiêu thụ sản phẩm được tổ chức tại KKT Dung Quất.

Đây là hội nghị lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu, kết nối, hợp tác, giúp nhau sớm phục hồi và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tự quảng bá sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ và tìm kiếm đối tác sản xuất, tiêu thụ, tiến tới hình thành và xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ hàng hóa. Các doanh nghiệp đã chia sẻ, thảo luận về ứng dụng thương mại điện tử để mở rộng tiêu thụ hàng hóa nội khu KKT Dung Quất và các KCN tỉnh, nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu đối với các ngành hàng chủ lực.

Tham gia hội nghị, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương đã giới thiệu tóm tắt hoạt động sản xuất kinh doanh của BSR. Từ khi đi vào vận hành sản xuất thương mại đến nay, Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất đã sản xuất hơn 80,1 triệu tấn sản phẩm, tổng doanh thu đạt trên 1,35 triệu tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước hơn trên 200 nghìn tỷ đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2022, BSR đã vận hành NMLD Dung Quất an toàn, liên tục, ổn định và hiệu quả ở công suất tối ưu để đem lại doanh thu, nộp ngân sách nhà nước, lợi nhuận sau thuế ở mức cao. Doanh thu BSR đạt 87.865 tỷ đồng và nộp NSNN đạt 10.636 tỷ đồng.

BSR tham dự Hội nghị hỗ trợ, kết nối chuỗi sản xuất cộng sinh cung ứng và tiêu thụ sản phẩm
Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương tham gia diễn đàn hội nghị.

BSR tự hào là doanh nghiệp lọc hóa dầu đầu tiên của Việt Nam, nơi đào tạo và cung cấp nhiều nhân sự cũng như dịch vụ chất lượng cao cho các đối tác trong và ngoài ngành dầu khí. Các dịch vụ bao gồm tư vấn, vận hành, bảo dưỡng, hỗ trợ kỹ thuật…

Chiến lược phát triển của BSR là hoàn thành Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, tạo thành 1 trong 3 trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng của đất nước. Mục tiêu của BSR không những đầu tư mở rộng chuỗi sản xuất các sản phẩm lọc hóa dầu mà còn các sản phẩm sau hóa dầu. Để làm được điều đó cần có sự liên kết chuỗi giữa ngành công nghiệp lọc hóa dầu với các ngành khác liên quan bao gồm thương mại dịch vụ, ngành công nghiệp nặng, ngành sản xuất phụ trợ, ngành thép… BSR mong muốn tiếp tục tìm kiếm các cơ hội, thế mạnh của các doanh nghiệp khác tại KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi để cùng nhau hỗ trợ, kết nối chuỗi sản xuất cộng sinh cung ứng nhằm đạt được mục tiêu chiến lược đề ra.

Tại hội nghị Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cũng nêu ra một số hạn chế tại Khu kinh tế Dung Quất như giao thông, cơ sở hạ tầng, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư, các công trình tiện ích xã hội,…. để từ đó kiến nghị chính quyền các cấp, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa giúp doanh nghiệp có thể đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.

BSR tham dự Hội nghị hỗ trợ, kết nối chuỗi sản xuất cộng sinh cung ứng và tiêu thụ sản phẩm
Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương trao Cờ thi đua cho BSR đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho BSR vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021.

BSR tổ chức Hội thảo công tác tiêu thụ sản phẩm hạt nhựa PPBSR tổ chức Hội thảo công tác tiêu thụ sản phẩm hạt nhựa PP
2 ngày đêm bơm 86.000 tấn 2 ngày đêm bơm 86.000 tấn "vàng đen" nguyên liệu cho NMLD Dung Quất
Những sáng kiến giá trị nghìn tỉ đồngNhững sáng kiến giá trị nghìn tỉ đồng
BSR: Nộp ngân sách nhà nước cao nhờ crack margin tốt và quản trị biến động hiệu quảBSR: Nộp ngân sách nhà nước cao nhờ crack margin tốt và quản trị biến động hiệu quả
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng khảo sát thực tế tại Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung QuấtChủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng khảo sát thực tế tại Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: BSR đặt nền móng cho sự phát triển ngành lọc hóa dầu Việt NamChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: BSR đặt nền móng cho sự phát triển ngành lọc hóa dầu Việt Nam
[E-Magazine] BSR - Một phần tư thế kỷ phụng sự Tổ quốc[E-Magazine] BSR - Một phần tư thế kỷ phụng sự Tổ quốc

DMCA.com Protection Status