BSR tổ chức Hội thảo phổ biến luật Đấu thầu năm 2023

21:04 | 27/03/2024

5,729 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 26/3, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thảo phổ biến Luật đấu thầu 2023 và các Văn bản hướng dẫn thi hành. Hội thảo là bước quan trọng trong quá trình nắm bắt và tuân thủ các quy định mới nhất của pháp luật về đấu thầu, góp phần nâng cao trình độ và tạo sự chuẩn bị cho CBCNV của BSR trong hoạt động kinh doanh và quản lý hợp đồng liên quan đến đấu thầu.

Tham dự buổi Hội thảo, về phía đơn vị tư vấn và khách mời, có bà Nguyễn Thị Phương Dung - Chuyên viên chính Phòng Chính sách đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Văn Tuấn - Luật sư, Thành viên Công ty Luật LNT & Partners.

Về phía BSR, có ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT, các phó Tổng Giám đốc: Nghiêm Đức Dương, Phạm Minh Nghĩa; đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn và các CBCNV làm việc trực tiếp trong quá trình quản lý hợp đồng kinh doanh, thương mại.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT BSR mong muốn các CBCNV BSR có cơ hội trực tiếp, tìm hiểu cập nhật và nắm rõ những quy định của pháp luật mới ban hành, những quy định mới liên quan đến công ty cổ phần có nguồn vốn của nhà nước. Qua đó, áp dụng vào BSR để thực thi hiệu quả, đúng pháp luật, nhằm nâng cao chất lượng công việc trong hoạt động thương mại, sản xuất kinh doanh.

BSR tổ chức Hội thảo phổ biến luật Đấu thầu năm 2023
Ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT BSR phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Dung - Chuyên viên chính Phòng Chính sách đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu tổng thể quy định pháp luật đấu thầu của Luật Đấu thầu 2023; Nghị định số 24/2024/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu; Thông tư 01/2024/TT-BKHĐT hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia... Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Dung cũng đã nêu ra những quy định chung, hình thức phương thức lựa chọn nhà thầu, kế hoạch lựa chọn nhà thầu, quy trình tổ chức lựa chọn nhà thầu, hợp đồng, trách nhiệm các bên trong tổ chức lựa chọn nhà thầu, quản lý nhà nước trong đấu thầu và xử lý vi phạm trong đấu thầu, xử lý tình huống trong đấu thầu, chi tiết về những thay đổi mới và điểm cập nhật của Luật đấu thầu 2023.

BSR tổ chức Hội thảo phổ biến luật Đấu thầu năm 2023
Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Dung giới thiệu các nội dung liên quan đến Luật Đấu thầu 2023.

Trong khuôn khổ của Hội thảo, các Ban chuyên môn và các CBCNV làm việc trực tiếp trong quá trình quản lý hợp đồng kinh doanh, thương mại của Công ty đã có những thảo luận đối với các chuyên gia tư vấn về Luật Đấu thầu năm 2023.

Thông qua sự kiện này, CBCNV của BSR đã có cơ hội tiếp cận và hiểu rõ những quy định mới nhất của pháp luật về đấu thầu. Việc này giúp tăng cường hiểu biết và sự chuẩn bị cho họ trong các hoạt động liên quan đến quản lý hợp đồng, từ đó đảm bảo việc thực thi hiệu quả và tuân thủ đúng pháp luật, đồng thời giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh.

Hội thảo phổ biến Luật Đấu thầu năm 2023 đã giới thiệu và trao đổi về những thay đổi mới và điểm cập nhật của Luật Đấu thầu 2023. Qua đó, tạo ra một môi trường học tập và trao đổi kiến thức chất lượng, vừa đóng góp vào việc phát triển bền vững của BSR trong lĩnh vực đấu thầu và quản lý hợp đồng.

“Là tôi quân Bảo dưỡng” - bài hát của người thợ bảo dưỡng BSR“Là tôi quân Bảo dưỡng” - bài hát của người thợ bảo dưỡng BSR
Thành đoàn Quảng Ngãi, Tuổi trẻ BSR và Cụm hoạt động Dầu khí miền Trung tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày 26/3Thành đoàn Quảng Ngãi, Tuổi trẻ BSR và Cụm hoạt động Dầu khí miền Trung tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày 26/3
BSR đẩy mạnh công tác tư vấn quản trị rủi ro: Bước quan trọng để đảm bảo an toàn và bền vữngBSR đẩy mạnh công tác tư vấn quản trị rủi ro: Bước quan trọng để đảm bảo an toàn và bền vững

Trang Nhung

DMCA.com Protection Status