CĐ DKVN tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

18:32 | 17/05/2021

20,286 lượt xem
|
(PetroTimes) - Để bảo vệ sức khỏe cho người lao động, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, cũng như an toàn trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Sau dịp lễ 30/4-1/5, dịch Covid-19 bùng phát ngày càng phức tạp tại hầu hết các địa phương trên cả nước. CĐ DKVN đã phối hợp cùng Lãnh đạo Tập đoàn ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cụ thể tới các các đơn vị trong toàn Ngành nhằm tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao nhất. Đồng thời, ngày 13/5/2021, CĐ DKVN quyết định hỗ trợ kinh phí mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho toàn bộ NLĐ gồm khẩu trang, nước sát khuẩn, thuốc đề kháng vitamim… với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Cùng với đó, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã quyết định trích 100 triệu đồng từ kinh phí công đoàn để chia sẻ với đoàn viên công đoàn y tế tuyến đầu phòng chống dịch lần thứ 4 này.

CĐ DKVN tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
CBCNV Nhà máy Đạm Phú Mỹ đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc

Các công đoàn trực thuộc tiếp tục quán triệt chỉ đạo của CĐ DKVN về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; cần có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới trong phòng, chống dịch; cần nâng cao mức cảnh giác, chủ động và quyết liệt hơn trong phòng, chống dịch.

CĐ DKVN cũng yêu cầu toàn hệ thống công đoàn, đoàn viên, người lao động tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế).

CĐ DKVN tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Tiếp tục thực hiện đo nhiệt độ, khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang với người vào trụ sở, công trình các đơn vị

Công đoàn cơ sở cần tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động yên tâm sản xuất, không chủ quan nhưng cũng không quá lo sợ, mất bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch bệnh trên tinh thần “không để một bộ phận người lao động lấy cớ có dịch để ngừng việc, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và thu nhập của người lao động”.

Những nơi có người dương tính hoặc nghi nhiễm SARS-CoV-2 cần hạn chế hoặc hoãn tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, đồng thời tăng cường làm việc và tổ chức các hoạt động trực tuyến, từ xa.

Ở những nơi đã có người bị dương tính với SARS-CoV-2, công đoàn phối hợp với lực lượng chức năng xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép, người nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng dịch.

Những nơi, những doanh nghiệp có chuyên gia nước ngoài, công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện quy định cách ly của Bộ Y tế.

“Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ”

Nguyễn Tá

Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch COVID-19Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch COVID-19
CBCNV Cơ quan Tập đoàn tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19CBCNV Cơ quan Tập đoàn tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19
Petrovietnam: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình bùng phát dịch bệnhPetrovietnam: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình bùng phát dịch bệnh
Đoàn đại biểu CĐ DKVN tham dự Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021Đoàn đại biểu CĐ DKVN tham dự Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021
CĐ DKVN phát động Tháng Công nhân 2021 và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021CĐ DKVN phát động Tháng Công nhân 2021 và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021

DMCA.com Protection Status