Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Nhà nước Israel

15:18 | 13/09/2018

|
Ngày 12/9, tại Hà Nội, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).  
chu tich hdtv petrovietnam tran sy thanh tiep dai su nha nuoc israel
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh cảm ơn ngài Đại sứ đã đến thăm Petrovietnam và chia sẻ về một số hoạt động dầu khí của Israel cũng như định hướng phát triển ngành năng lượng dầu khí của Chính phủ Israel trong thời gian tới.

Về phần mình, Đại sứ Nadav Eshcar đã chân thành cảm ơn Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đã dành thời gian tiếp đoàn, trao đổi ý kiến và đề xuất một số nội dung để thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí giữa hai nước. Ngài Nadav Eshca thông báo Chính phủ Israel mời các công ty dầu khí quốc tế, trong đó có Petrovietnam tham gia vào vòng đấu thầu một số lô dầu khí sắp tới tại Israel, cũng như giới thiệu công nghệ của Israel trong việc xử lý các sự cố trong quá trình vận hành đường ống dẫn dầu và khí. Ngài Đại sứ khẳng định, trên cương vị Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Israel để hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để Petrovietnam và các đơn vị thành viên tham gia hợp tác triển khai thực hiện các dự án dầu khí tại Israel trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đánh giá cao về quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam - Israel trong thời gian qua, cũng như ghi nhận những thành tựu khoa học, công nghệ của Israel đã được thế giới ghi nhận và mong muốn hai bên cần thường xuyên trao đổi thông tin để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí, chế biến dầu khí tại Israel, cũng như ứng dụng khoa học công nghệ trong khai thác dầu khí, bảo vệ môi trường.

Cũng trong buổi tiếp, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đã giao lãnh đạo một số Ban và đơn vị làm đầu mối để trao đổi các nội dung cụ thể trong các lĩnh vực mà Israel quan tâm hợp tác với Petrovietnam.

Nguyễn Hoan

chu tich hdtv petrovietnam tran sy thanh tiep dai su nha nuoc israelHoan nghênh các tập đoàn dầu khí Nga mở rộng hợp tác tại Việt Nam
chu tich hdtv petrovietnam tran sy thanh tiep dai su nha nuoc israelTổng giám đốc Petrovietnam tiếp lãnh đạo Trung tâm Hợp tác Dầu mỏ Nhật Bản
chu tich hdtv petrovietnam tran sy thanh tiep dai su nha nuoc israelChủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh tiếp lãnh đạo Tập đoàn AES (Hoa Kỳ)