Chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên PV GAS trong tháng “Đền ơn đáp nghĩa”

13:07 | 07/08/2023

7,618 lượt xem
|
(PetroTimes) - Tháng 7 - tháng tri ân, tháng “Đền ơn đáp nghĩa”, tháng của những tưởng nhớ và hoài niệm trong dạt dào cảm xúc thiêng liêng. Đoàn Thanh niên PV GAS đã có chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đầy tình nghĩa đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đã thấm nhuần trong các thế hệ thanh niên PV GAS.

Sửa chữa nhà cho 2 hộ gia đình chính sách

Trong tháng 7/2023, Đoàn Thanh niên PV GAS đã phối hợp cùng Huyện đoàn Nhà Bè – TP Hồ Chí Minh triển khai công trình sửa chữa nhà cho hộ gia đình chính sách tại xã Long Thới, trị giá 80.000.000 đồng. Đến dự lễ bàn giao hoàn thành công trình, có đồng chí Trương Kim An - Chủ tịch UBMTTQ huyện Nhà Bè; đồng chí Lê Phú Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Bí thư Huyện đoàn Nhà Bè.

Đoàn thanh niên PV GAS phối hợp trao tặng 2 căn nhà cho gia đình chính sách
Đoàn Thanh niên PV GAS phối hợp bàn giao 2 công trình sửa chữa nhà cho gia đình chính sách

Tại Tiền Giang, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam (PV PIPE) đã đại diện cho Đoàn Thanh niên PV GAS cùng với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã Bình Đông và Đoàn Thanh niên Thị xã Gò Công tới thăm và bàn giao công trình sửa chữa và nâng cấp căn nhà tình nghĩa trị giá 50.000.000 đồng cho gia đình cô Võ Thị Lệ Thu là hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ấp Cộng Lạc, xã Bình Đông, thị xã Gò Công.

Chương trình ca nhạc “Bức thư gửi lại người đang sống”

Chương trình ca nhạc “Bức thư gửi lại người đang sống” chương trình nghệ thuật tri ân do Đoàn Thanh niên Cà Mau, Hội Liên hiệp Thanh niên Cà Mau tổ chức, với sự đồng hành của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) - đại diện là Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau và Đoàn Thanh niên Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau.

Chương trình “Bức thư gửi lại người đang sống” - một sự kiện tưởng nhớ và tri ân đặc biệt của Tháng 7 tại Cà Mau
Chương trình “Bức thư gửi lại người đang sống” - một sự kiện tưởng nhớ và tri ân đặc biệt của Tháng 7 tại Cà Mau

Chương trình là tổng hợp những tiết mục văn nghệ do tuổi trẻ Cà Mau thể hiện, sân khấu hóa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chương trình còn có phần giao lưu với các tấm gương kiên cường và dũng cảm của Cà Mau, từ đó, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của thanh niên trong thời đại mới xứng đáng với những hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, thống nhất đất nước.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt và xúc động từ đông đảo khán giả, trở thành một sự kiện tưởng nhớ và tri ân đặc biệt của Tháng 7 tại miền Tây.

Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho hộ gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 22/7/2023, Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau, Huyện đoàn Huyện Phú Tân và Chi đoàn Cải lương Hương Tràm đã tổ chức Chương trao tặng 150 phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu; thăm khám bệnh miễn phí cho gần 150 người dân và cắt tóc miễn phí cho gần 70 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện Phú Tân.

Nghĩa tình thể hiện trong Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho hộ gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn
Nghĩa tình thể hiện trong Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho hộ gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong tháng 7, Đoàn Thanh niên PV PIPE đã đồng hành cùng các y, bác sĩ Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang và Ngân hàng Agribank - chi nhánh Lý Thường Kiệt tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng trang thiết bị y tế và trao học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Gò Công Đông.

Trong chương trình, các y - bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đã thăm khám cho 500 lượt bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Tăng Hòa, Tân Thành, Tân Điền và kê đơn cấp phát thuốc điều trị miễn phí. Đồng thời, Đoàn còn trao tặng cho người dân đến khám bệnh mỗi người 1 phần quà gồm: đường, sữa và một số nhu yếu phẩm.

Các chương trình viếng và dâng hương anh hùng liệt sĩ

Tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập nước nhà, trong tháng 7, hầu hết các Đoàn cơ sở ở các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS đều tổ chức/tham gia các đoàn đến viếng, dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử cách mạng. Các lễ viếng và dâng hương đều được tổ chức nghiêm trang, trọng thể, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và là nét văn hoá truyền thống từ nhiều năm nay của thanh niên PV GAS.

Lễ viếng và dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ là văn hoá truyền thống từ nhiều năm nay của PV GAS
Lễ viếng và dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ là văn hoá truyền thống từ nhiều năm nay của PV GAS

Nhân dịp này, các Đoàn PV GAS đều tổ chức ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc gắn liền với tên tuổi các anh hùng liệt sỹ và các di tích lịch sử cách mạng qua các thời kỳ.

P.V

Công đoàn PV GAS tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt NamCông đoàn PV GAS tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Ban Tuyên giáo Đảng ủy PV GAS hoàn thành tốt các chương trình công tác với nhiều đổi mới, đạt kết quả ấn tượngBan Tuyên giáo Đảng ủy PV GAS hoàn thành tốt các chương trình công tác với nhiều đổi mới, đạt kết quả ấn tượng
Tổng Giám đốc PV GAS tiếp đoàn công tác cấp cao Samsung C&T: trao đổi hợp tác trong lĩnh vực LNGTổng Giám đốc PV GAS tiếp đoàn công tác cấp cao Samsung C&T: trao đổi hợp tác trong lĩnh vực LNG
Ra mắt Nhà đầu tư Chuỗi Dự án Khí – Điện Sơn Mỹ, Bình ThuậnRa mắt Nhà đầu tư Chuỗi Dự án Khí – Điện Sơn Mỹ, Bình Thuận

DMCA.com Protection Status