Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Thực hiện 5S đón Xuân Tân Sửu

09:47 | 09/02/2021

5,374 lượt xem
|
(PetroTimes) - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, Tổ triển khai Tái tạo văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai) đã tiến hành đánh giá thực hiện 5S sau 2 tháng triển khai tại 18 ban/văn phòng Tập đoàn.

Kỳ đánh giá này tập trung vào việc sàng lọc phân loại tài liệu, vật dụng nhằm loại bỏ những những thứ không cần thiết và bố trí, sắp xếp các tài liệu, vật dụng cần sử dụng đảm bảo luôn “Dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra và dễ trả lại” nhằm thuận lợi nhất để thực hiện công việc, mọi thứ luôn sẵn sàng để sử dụng, an toàn, thuận tiện và thẩm mỹ.

Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Thực hiện 5S đón Xuân Tân Sửu
Một số khu vực thực hiện tốt 5S

Trong quá trình đánh giá các thành viên trong Tổ triển khai đã trao đổi cùng cán bộ phụ trách 5S các ban/văn phòng chỉ ra những điểm đã thay đổi và những điểm cần cải thiện, khắc phục trong thực hiện 5S. Kết quả thực hiện 5S tại các ban/văn phòng đã có những chuyển biến tích cực; khu vực làm việc của nhiều cán bộ, bộ phận có sự thay đổi rõ nét về cảnh quan gọn gàng, ngăn nắp, khoa học hơn. 5S đã dần tác động đến thói quen của cán bộ nhân viên; nhiều cán bộ đã chia sẻ “Sau khi được đào tạo về 5S và bắt tay vào thực hiện, 5S không chỉ làm thay đổi môi trường làm việc mà còn giúp cho việc chỉnh trang không gian gia đình nhân dịp Tết đến Xuân về”. Tuy nhiên, nhiều bộ phận chưa thực sự bắt tay vào thực hiện 5S, đã được nhắc nhở kịp thời.

Tổ triển khai đã chấm điểm từng ban/văn phòng, biểu dương 03 ban/văn phòng có nhiều thay đổi tích cực (Ban Pháp chế - Kiểm tra, Ban Quản lý hợp đồng và Ban Khí và Lọc hóa dầu); 01 ban thí điểm thực hiện tốt (Ban TT&VHDN), 03 ban/văn phòng có nhiều chuyển biến (Ban Công nghệ – An toàn – Môi trường, Văn phòng Đảng ủy và Ban Chiến lược) trong thực hiện 5S và đề nghị Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn thanh niên Tập đoàn khen thưởng nhân dịp ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Thực hiện 5S đón Xuân Tân Sửu
Tổ triển khai hội ý kết quả đánh giá

Để kduy trì thường xuyên và trở thành thói quen hàng ngày, cùng với sự tích cực hơn nữa từ các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách 5S các ban/văn phòng; Tổ triển khai sẽ thường xuyên thực hiện việc đánh giá và tổ chức trao đổi kinh nghiệm giữa các ban/văn phòng cùng phối hợp nhau trong thực hiện 5S, để 5S thực sự là một công cụ hữu ích hỗ trợ công việc của mỗi cán bộ, nhân viên.

Phát động thi đua “Tuổi trẻ Dầu khí tiếp nối truyền thống, lan tỏa văn hóa Petrovietnam” Phát động thi đua “Tuổi trẻ Dầu khí tiếp nối truyền thống, lan tỏa văn hóa Petrovietnam”
Triển khai Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam có bước tiến quan trọng trong năm 2020 Triển khai Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam có bước tiến quan trọng trong năm 2020
Tuổi trẻ Dầu khí: Bản lĩnh, sáng tạo, góp phần lan tỏa văn hóa Petrovietnam Tuổi trẻ Dầu khí: Bản lĩnh, sáng tạo, góp phần lan tỏa văn hóa Petrovietnam
Triển khai thống nhất Đề án Tái tạo văn hoá Petrovietnam trong toàn Tập đoàn Triển khai thống nhất Đề án Tái tạo văn hoá Petrovietnam trong toàn Tập đoàn

N.H

DMCA.com Protection Status