Công đoàn Ban QLDA Điện lực Dầu khí Long Phú 1 hưởng ứng lời kêu gọi “Giải cứu hành tím Vĩnh Châu”

19:44 | 24/04/2021

2,306 lượt xem
|
(PetroTimes) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai mà hành tím trên địa bàn Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng đã đến thời gian thu hoạch mà không thể xuất khẩu, việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn.

Giá hành lao dốc không phanh, rẻ chưa từng có, sản lượng còn tồn đọng tại địa phương lên đến 50.000 tấn. Cùng với việc mùa mưa tại khu vực miền Tây năm nay tới sớm, nếu không tiêu thụ kịp thời sẽ gây hư hỏng, thiệt hại kinh tế cho người sản xuất hành. Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ra lời kêu gọi “Giải cứu hành tím Vĩnh Châu”.

Công đoàn Ban QLDA Điện lực Dầu khí Long Phú 1 hưởng ứng lời kêu gọi “Giải cứu hành tím Vĩnh Châu”
Cán bộ, người lao động Ban QLDA Điện lực Dầu khí Long Phú 1 tham gia mua hành ủng hộ người dân địa phương

Trước tình hình trên, Công đoàn Ban QLDA Điện lực Dầu khí Long Phú 1 đã vận động đoàn viên công đoàn, CBCNV Ban QLDA và tổng thầu ủng hộ, hỗ trợ tiêu thụ số lượng hành tím còn tồn đọng để giảm thiểu thiệt hại, thua lỗ cho người dân. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách vốn là nét truyền thống trong văn hóa Dầu khí, các công đoàn viên, CBCNV Ban QLDA vô cùng hưởng ứng và đăng ký mua ủng hộ đợt đầu với tổng số lượng là gần 400kg.

Ngày 23/4/2021, đại diện Công đoàn Ban QLDA đã đến thăm, động viên và mua hành ủng hộ người dân địa phương. Qua trao đổi với cán bộ xã, cán bộ Hợp tác xã hành tím, Ban QLDA được biết nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đã đăng ký mua được khoảng 100 tấn, một số lượng rất nhỏ so với lượng còn tồn đọng tại địa phương; Người dân phải ngậm ngùi bán lỗ với giá hành đã thu hoạch, phơi khô, bó chặt, đóng gói là khoảng 15.000 – 17.000 đồng/kg (trong khi mọi năm giá giao động từ 22.000 – 30.000 đồng/kg) vì nếu để càng lâu càng hao hụt, mà không bán được thì cũng không có chỗ chứa vì mùa mưa đã bắt đầu tới. Nhiều gia đình có điều kiện hơn thì lượm nhặt cẩn thận, bó chặt, treo lên bảo quản chờ bán khi được giá nhưng khối lượng cũng không được nhiều.

Do đó, trong thời gian tới, Công đoàn Ban QLDA sẽ tiếp tục kêu gọi gia đình, bạn bè tiếp tục tham gia hỗ trợ tiêu thụ giúp bà con địa phương và mong muốn góp một phần sức lực để hỗ trợ bà con trồng hành tiêu thụ được sản phẩm, ổn định được cuộc sống.

Hồng Nhung

CĐ DKVN phát động Tháng Công nhân 2021 và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021CĐ DKVN phát động Tháng Công nhân 2021 và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
10 năm (2011-2021) phối hợp giữa CĐ DKVN và LĐLĐ tỉnh Cà Mau: Nhiều thành quả đáng tự hào!10 năm (2011-2021) phối hợp giữa CĐ DKVN và LĐLĐ tỉnh Cà Mau: Nhiều thành quả đáng tự hào!
Vì lợi ích của người lao độngVì lợi ích của người lao động
Người lao động Vietsovpetro tích cực tham gia hiến máu nhân đạoNgười lao động Vietsovpetro tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

DMCA.com Protection Status