Công đoàn Dầu khí Việt Nam tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở tại TP HCM

12:08 | 22/11/2019

1,437 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 22/11, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở các đơn vị trong ngành Dầu khí tại TP HCM.    
cong doan dau khi viet nam tap huan nghiep vu cho can bo cong doan co so tai tp hcmCông đoàn Y tế Việt Nam thăm và làm việc với CĐ DKVN
cong doan dau khi viet nam tap huan nghiep vu cho can bo cong doan co so tai tp hcmCĐ DKVN trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên PTSC
cong doan dau khi viet nam tap huan nghiep vu cho can bo cong doan co so tai tp hcmCông đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên giáo, truyền thông 2019

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Hoàng Thanh Xuân, Giảng viên cao cấp, Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Công đoàn; TS. Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch CĐ DKVN; đồng chí Đoàn Duy Công, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Dầu Việt Nam; đồng chí Đỗ Thái Anh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc; đồng chí Nguyễn Trọng Nghiêm, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông và hơn 50 học viên là cán bộ công đoàn các đơn vị trong ngành Dầu khí ở TP HCM.

cong doan dau khi viet nam tap huan nghiep vu cho can bo cong doan co so tai tp hcm
TS. Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch CĐ DKVN phát biểu khai mạc Hội nghị Tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch CĐ DKVN cho biết, nhằm nâng cao trình độ cho các cán bộ công đoàn cấp cơ sở, thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019 của CĐ DKVN, trong năm 2019 CĐ DKVN đã tổ chức rất nhiều các cuộc tập huấn cho chủ tịch, cán bộ công đoàn cơ sở. Buổi tập huấn hôm nay, nhằm trang bị cho các cán bộ công đoàn cơ sở những kỹ năng liên quan đến công tác tổ chức hoạt động công đoàn tại các cơ sở, cũng như việc phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn trong thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD của đơn vị. Đây cũng là dịp để cán bộ công đoàn các đơn vị có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay liên quan đến công tác công đoàn, qua đó để công đoàn các đơn vị làm tốt hơn vai trò, chức năng, nhiệm vụ mình, thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động.

cong doan dau khi viet nam tap huan nghiep vu cho can bo cong doan co so tai tp hcm
Toàn cảnh Hội nghị

Để Hội nghị tập huấn đạt kết quả tốt, TS. Vũ Anh Tuấn đề nghị các học viên tham dự tập huấn đầy đủ, nghiêm túc, lắng nghe những nội dung truyền đạt của giảng viên, tham gia chia sẻ, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn về các vấn đề liên quan… nhằm củng cố thêm kiến thức của mình, cũng như được giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động của công đoàn cơ sở hiện nay, nâng cao hiệu quả hoạt động.

cong doan dau khi viet nam tap huan nghiep vu cho can bo cong doan co so tai tp hcm
PGS.TS Hoàng Thanh Xuân, giảng viên tập huấn

Theo PGS.TS Hoàng Thanh Xuân, Hội nghị tập huấn sẽ xoay quanh 3 chuyên đề: Tổ chức và hoạt động công đoàn cơ sở trong bối cảnh hiện nay; Nội dung, phương pháp hoạt động của Công đoàn bộ phận và Tổ Công đoàn; Vai trò của công đoàn cơ sở đồng hành cùng chuyên môn trong phát triển doanh nghiệp.

cong doan dau khi viet nam tap huan nghiep vu cho can bo cong doan co so tai tp hcm
Phương pháp truyền đạt mới giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất

Nội dung tập huấn được trình bày theo phương pháp đối thoại, hỏi đáp, trao đổi kinh nghiệm và những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn hoạt động, lôi cuốn sự tham gia, tương tác của các cán bộ công đoàn cơ sở. Qua đó giúp cho quá trình thu nạp kiến thức một cách hiệu quả nhất, giúp các cán bộ công đoàn nắm vững các nội dung, điều luật, những định hướng hoạt động trong thời gian tới để áp dụng vào công tác tổ chức, xây dựng chương trình hoạt động của công đoàn đơn vị mình đạt hiệu quả thiết thực.

cong doan dau khi viet nam tap huan nghiep vu cho can bo cong doan co so tai tp hcm
Các học viên hào hứng tham gia

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, giúp đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở được bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Sau lớp tập huấn lần này, các học viên tham gia sẽ là những tuyên truyền viên tốt nhất ở cở sở, đồng thời nắm bắt những kiến thức, kỹ năng cơ bản để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn hoạt động công đoàn ở cơ quan, đơn vị mình công tác, xây dựng công đoàn cơ sở thực sự vững mạnh là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động.

Mai Phương

DMCA.com Protection Status