Công đoàn IndustriALL hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo cán bộ công đoàn cơ sở ngành Dầu khí

17:54 | 12/11/2020

|
Ngày 12/11, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về mô hình tổ chức công đoàn ngành.

Đợt tập huấn diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/11, do Công đoàn Công nghiệp và Sản xuất toàn cầu (IndustriALL) hỗ trợ CĐ DKVN trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn cơ sở. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐ DKVN, các cán bộ chuyên trách Cơ quan CĐ DKVN, cùng đại diện lãnh đạo các công đoàn cơ sở tại Hà Nội.

Công đoàn IndustriALL hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo cán bộ công đoàn cơ sở ngành Dầu khí
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự sẽ được nghe chuyên gia của IndustriALL giảng dạy trực tuyến từ Hàn Quốc về mô hình tổ chức công đoàn ngành, đồng thời tư vấn, giới thiệu các mô hình hoạt động hiệu quả của các công đoàn ngành trên thế giới. Bên cạnh đó, đại biểu cũng được nghe giới thiệu, phân tích, trao đổi, thảo luận về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam và các nội dung liên quan.

Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa quan trọng giúp cho các cán bộ công đoàn trang bị thêm kiến thức, hiểu biết về mô hình hoạt động của các tổ chức công đoàn ngành trên thế giới. Thông qua các buổi giảng dạy, các cán bộ công đoàn CĐ DKVN sẽ tích lũy kinh nghiệm, tăng cường hiểu biết, nâng cao trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn, chuẩn bị sẵn sàng cho sự phát triển của tổ chức công đoàn trong giai đoạn mới. Đồng thời, hội nghị giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác, phối hợp giữa CĐ DKVN và IndustriALL.

Công đoàn IndustriALL hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo cán bộ công đoàn cơ sở ngành Dầu khí
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan cảm ơn sự hỗ trợ của IndustriALL đối với CĐ DKVN trong suốt thời gian qua khi có nhiều chương trình hỗ trợ, tập huấn, đào tạo.

CĐ DKVN luôn coi một trong những mục tiêu quan trọng để duy trì, phát triển tổ chức công đoàn thành công là tập trung phát triển đội ngũ cán bộ công đoàn từ cấp cơ sở giỏi chuyên môn, tâm huyết, trách nhiệm. Để thực hiện mục tiêu này, CĐ DKVN đã triển khai rất nhiều chương trình, khóa đào tạo cho các cán bộ công đoàn từ cấp cơ sở. Đồng thời, thông qua các chương trình đào tạo lựa chọn được những cán bộ công đoàn đủ phẩm chất, năng lực, trách nhiệm để tiếp tục phát triển.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cũng là một chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong việc đánh giá chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, đặc biệt trong bối cảnh mới, thời kỳ mới hết sức thách thức của ngành Dầu khí nói riêng, của tổ chức công đoàn nói chung hiện nay. Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đề nghị lãnh đạo các công đoàn cở sở nhận thức rõ nhiệm vụ quan trọng này và triển khai hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn nghiêm túc tiếp thu các thông tin, tích cực trao đổi, thảo luận, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm hiệu quả để áp dụng cho hoạt động của công đoàn mình.

Công đoàn IndustriALL hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo cán bộ công đoàn cơ sở ngành Dầu khí
PGS-TS. Vũ Quang Thọ trình bày về chuyên đề Cách mạng công nghiệp 4.0 và vấn đề tiền lương

Tại hội nghị, chuyên gia Yoon Hyo Won đến từ IndustriALL đã giới thiệu đến các đại biểu thông tin cơ bản về cơ cấu tổ chức công đoàn; lịch sử quan hệ lao động toàn cầu và sự ra đời của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO); báo cáo điển hình về tình hình công đoàn các nước Đông Nam Á và một mô hình công đoàn ngành điển hình tại châu Âu. Đồng thời, chuyên gia của IndustriALL đã cùng các đại biểu thảo luận, trao đổi ý kiến về kế hoạch hoạt động của CĐ DKVN cũng như những vấn đề để xây dựng CĐ DKVN hoạt động có hiệu quả và hiệu suất trong bối cảnh mới.

Công đoàn IndustriALL hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo cán bộ công đoàn cơ sở ngành Dầu khí
Các đại biểu dự hội nghị tập huấn về mô hình tổ chức công đoàn ngành

Bên cạnh đó, hội nghị cũng nghe PGS-TS. Vũ Quang Thọ, nguyên Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn trình bày về chuyên đề Cách mạng công nghiệp 4.0 và vấn đề tiền lương.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam hướng về miền Trung yêu thươngCông đoàn Dầu khí Việt Nam hướng về miền Trung yêu thương
CĐ DKVN nâng cao kiến thức chính sách pháp luật năm 2020CĐ DKVN nâng cao kiến thức chính sách pháp luật năm 2020
Công đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại Quảng BìnhCông đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại Quảng Bình
CĐ DKVN tổ chức tập huấn công tác văn phòng và đối ngoại năm 2020CĐ DKVN tổ chức tập huấn công tác văn phòng và đối ngoại năm 2020
Chăm lo đội ngũ người lao động vì sự phát triển bền vững  của PVNChăm lo đội ngũ người lao động vì sự phát triển bền vững của PVN
Công đoàn DKVN phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, chăm lo người lao độngCông đoàn DKVN phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, chăm lo người lao động

H.A