Công ty Quản lý Dự án Khí: Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019

00:26 | 08/12/2019

648 lượt xem
|
(PetroTimes) - Dưới sự chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), bằng các giải pháp nâng cao năng lực quản lý, nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí… Tập thể Công ty Quản lý Dự án Khí đã vượt qua những khó khăn, thử thách để tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2019.
cong ty quan ly du an khi hoan thanh xuat sac cac chi tieu nhiem vuCông ty CP Phân phối Khí Thấp áp Dầu khí Việt Nam: Nỗ lực phát triển thị trường
cong ty quan ly du an khi hoan thanh xuat sac cac chi tieu nhiem vuBan Quản lý Dự án khí Đông Nam bộ: Đảm bảo tiến độ Dự án NCS2-GĐ2
cong ty quan ly du an khi hoan thanh xuat sac cac chi tieu nhiem vuNhà đầu tư tham quan, tìm hiểu Kho cảng PV GAS Vũng tàu

Vừa qua, Công ty Quản lý Dự án Khí đã tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Hội nghị có sự tham dự của ông Bùi Ngọc Quang - Phó Tổng Giám đốc PV GAS; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS, cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trong Tổng công ty và tập thể CBCNV Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK).

cong ty quan ly du an khi hoan thanh xuat sac cac chi tieu nhiem vu
Các đại biểu chúc mừng Hội nghị Người lao động Công ty DAK.

Tại Hội nghị, ông Trần Văn Du- Giám đốc DAK đã báo cáo những kết quả SXKD mà đơn vị đã đạt được trong năm qua, đồng thời đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch SXKD năm 2020.

Năm 2019, DAK được PV GAS giao nhiệm vụ triển khai thực hiện đầu tư Dự án Kho chứa LNG 1MMTPA tại Thị Vải; dự án đường ống thu gom, vận chuyển khí mỏ Sao Vàng – Đại Nguyệt và nghiên cứu một số dự án chuẩn bị đầu tư. Giá trị thực hiện đầu tư trong năm đạt 558,4 tỉ đồng (159% kế hoạch), giá trị giải ngân đạt 556,04 tỉ đồng (200% kế hoạch). Sự tăng trưởng mạnh về giá trị đầu tư và về giá trị giải ngân có được là nhờ tiến độ thực hiện của các hợp đồng EPC các dự án nói trên được thúc đẩy, việc thanh toán được đảm bảo và phù hợp với khối lượng công việc thực tế hoàn thành.

Về chỉ tiêu tài chính, DAK đã tiết giảm được 3,17 tỷ đồng trong quản lý chi phí hoạt động; tiết giảm chi phí trong đầu tư xây dựng đạt 559,42 tỷ đồng, vượt 234% so với kế hoạch.

Trong năm, DAK cũng đã hoàn thành các công việc chuẩn bị đầu tư như cập nhật Báo cáo nghiên cứu khả thi cho Dự án Kho cảng LNG nhập khẩu tại Sơn Mỹ, lập BCNCKT Dự án Cải hoán, nâng cấp tại GPP Dinh Cố để tiếp nhận khí sớm của đường ống NCS2-GĐ2; triển khai nghiên cứu các dự án mới như Dự án Mở rộng, nâng công suất Kho chứa LNG 1 triệu tấn/năm tại Thị Vải lên 3 triệu tấn/năm, Dự án LNG Tây Nam Bộ, Dự án Đường ống LNG Thị Vải – Phú Mỹ; hoàn thành lập báo cáo quyết toán và trình cấp thẩm quyền phê duyệt các dự án hoàn thành (Dự án Nâng cao hệ số thu hồi LPG tại nhà máy GPP Dinh Cố; Dự án Cấp bù khí ẩm Nam Côn Sơn cho Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố); hoàn thành phê duyệt báo cáo quyết toán dự án Hệ thống cấp khí Permeate Gas từ Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau cho Nhà máy Đạm Cà Mau…

cong ty quan ly du an khi hoan thanh xuat sac cac chi tieu nhiem vu
Khen thưởng Người lao động tiêu biểu.

Ngoài ra, tập thể DAK cũng tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, ủng hộ Quỹ tương trợ PV GAS do Công đoàn PV GAS phát động mỗi người một ngày lương với tổng số tiền là 36,5 triệu đồng; ủng hộ Quỹ phụ nữ khó khăn 7 triệu đồng; ủng hộ xây cầu cho trường tiểu học Khánh Bình Đông, Cà Mau với trị giá công trình là 100 triệu đồng; ủng hộ xây nhà tình thương cho xã Khánh Bình Đông, Cà Mau với trị giá công trình là 50 triệu đồng… Ngoài ra, Đoàn Thanh niên DAK phối hợp tổ chức chương trình "Tiếp sức tới trường năm 2019", tặng quà, sách vở và đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học xã Lộc Thạch, Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước với giá trị là 5 triệu đồng… Tổng số tiền quyên góp ủng hộ cho các chương trình an sinh xã hội lên tới 198,5 triệu đồng.

cong ty quan ly du an khi hoan thanh xuat sac cac chi tieu nhiem vu
Phó Tổng giám đốc PV GAS Bùi Ngọc Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2020 là năm DAK có những nhiệm vụ quan trọng và khó khăn, đặc biệt trong công tác thực hiện các dự án chuyển tiếp và chuẩn bị đầu tư các dự án mới, cần tập trung bám sát chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam/PV GAS để triển khai các công việc đảm bảo hiệu quả và tiến độ, đạt mục tiêu thực hiện giải ngân cho Dự án kho chứa LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải và Dự án đường ống thu gom, vận chuyển khí mỏ Sao Vàng – Đại Nguyệt…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Ngọc Quang- Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã ghi nhận, biểu dương và khích lệ tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV DAK đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2019, thể hiện được tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác đoàn thể. Đồng chí cũng nhấn mạnh năm 2020 cũng còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước, động viên CBCNV DAK cố gắng vượt qua những khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau nửa ngày làm việc, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị cũng bầu ra các đại biểu dự Hội nghị Người lao động PV GAS và trao thưởng cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2019.

Trúc Lâm

DMCA.com Protection Status