Đạm Cà Mau: Chung tay vun đắp, định hướng nghề nghiệp cho thế hệ tương lai

09:33 | 20/10/2019

|
Vừa qua, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã ký kết hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cà Mau về việc hỗ trợ hướng nghiệp và trải nghiệm mô hình quản lý, văn hóa doanh nghiệp cho học sinh THPT, sinh viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn tỉnh.    
dam ca mau chung tay vun dap dinh huong nghe nghiep cho the he tuong laiĐạm Cà Mau đạt danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín
dam ca mau chung tay vun dap dinh huong nghe nghiep cho the he tuong laiĐạm Cà Mau trao 10 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện U Minh, Cà Mau
dam ca mau chung tay vun dap dinh huong nghe nghiep cho the he tuong laiNông dân Bến Tre tham quan Nhà máy Đạm Cà Mau

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Luân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau; ông Lê Hoàng Dự - Phó Giám đốc Sở và 120 là cán bộ Sở cùng các thầy cô là hiệu trưởng, hiệu phó các trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Về phía PVCFC có ông Văn Tiến Thanh – Tổng Giám đốc; ông Trần Chí Nguyện - Ủy viên HĐQT; ông Nguyễn Đức Hạnh – Phó Tổng giám đốc; cùng lãnh đạo các ban/đơn vị trực thuộc PVCFC.

dam ca mau chung tay vun dap dinh huong nghe nghiep cho the he tuong lai
Ký kết hợp tác giữa PVCFC và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau

Lễ ký kết được thực hiện với mong muốn chung tay tạo dựng môi trường nhằm nuôi dưỡng ước mơ, định hướng nghề nghiệp, niềm đam mê trong việc học tập, nghiên cứu và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống cho các em học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

dam ca mau chung tay vun dap dinh huong nghe nghiep cho the he tuong lai
Ông Văn Tiến Thanh – Tổng Giám đốc PVCFC phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu mở đầu, ông Văn Tiến Thanh – Tổng Giám đốc PVCFC chia sẻ: “Không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, các chính phủ đều coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, Đạm Cà Mau với trách nhiệm xã hội, không chỉ nỗ lực tham gia các hoạt động an sinh xã hội mà còn muốn tiến sâu và xa hơn nữa cùng với các thầy cô, cán bộ quản lý giáo dục giúp các em học sinh, sinh viên có được trải nghiệm, có định hướng và tạo động lực để các em tích cực học tập cho tương lai”.

dam ca mau chung tay vun dap dinh huong nghe nghiep cho the he tuong lai
Đoàn tham quan Phòng điều khiển trung tâm nhà máy Đạm Cà Mau

Trong chương trình, các thầy cô cùng đoàn công tác Sở GĐ&ĐT tỉnh Cà Mau được tham quan công nghệ, hệ thống thiết bị hiện đại tại Nhà máy Đạm Cà Mau – công trình tiêu biểu về công nghệ, làm bừng sáng vùng U Minh Hạ.

Trong khuôn khổ các nội dung ký kết, PVCFC sẽ phối hợp với Sở GĐ&ĐT tỉnh Cà Mau và các trường THPT trên địa bàn tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế, hội thảo hướng nghiệp cho học sinh THPT và sinh viên tại Nhà máy Đạm Cà Mau nói riêng và Cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm nói chung.

dam ca mau chung tay vun dap dinh huong nghe nghiep cho the he tuong lai
Đoàn tham quan Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy

Ông Trần Văn Dũng - Hiệu trưởng trường THCS- THPT Tân Lộc chia sẻ: Tham quan nhà máy mới được mở mang và tự hào vì tỉnh Cà Mau hiện diện một công trình tầm cỡ. Trong những năm qua, ngoài việc giáo dục lý thuyết, học sinh, sinh viên ít được tham gia hoạt động trải nghiệm, công tác hướng nghiệp tại nhà trường còn hạn chế. Việc kết nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp có 1 khoảng cách nhất định. Lễ ký kết này là cơ hội để các em học sinh được học, được nghe, gắn kết được giữa lý thuyết và thực học. Từ đó xác định động lực, mục tiêu học tập của mình và mỗi em học sinh sẽ tự trả lời được câu hỏi “Học để làm gì”. Đồng thời các em được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, không gian xanh – sạch – đẹp của một khu công nghiệp. Nhà trường mong muốn không chỉ các em học sinh mà các thầy cô trong trường cũng có cơ hội tham quan nhà máy.

dam ca mau chung tay vun dap dinh huong nghe nghiep cho the he tuong lai
Đoàn tham quan Khu vực cảng xuất hàng có mái che hiện đại bậc nhất trên thế giới

Cụm công nghiệp Khí – Điện - Đạm Cà Mau không chỉ là 1 điểm sáng về kinh tế khi đóng góp hơn 30 ngàn tỷ vào ngân sách tỉnh Cà Mau, chiếm gần 30% ngân sách địa phương. Nơi đây tập trung khối lượng lớn chất xám về công nghệ, khoa học kỹ thuật, là hệ thống thiết bị máy móc đang vận hành hàng ngày hàng giờ, mỗi năm sản xuất gần 1 triệu tấn phân bón phục vụ cho bà con nông dân trên khắp cả nước.

P.V