Đạm Cà Mau tài trợ xây thư viện Trường THPT Kim Động, Hưng Yên

10:35 | 20/11/2018

691 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 17/11/2018, Trường THPT Kim Động (Hưng Yên) chính thức đón nhận một thư viện mới do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) trao tặng.  
dam ca mau tai tro xay thu vien truong thpt kim dong hung yenĐạm Cà Mau khánh thành trường mầm non tại Hà Nam
dam ca mau tai tro xay thu vien truong thpt kim dong hung yenĐạm Cà Mau khánh thành Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh
dam ca mau tai tro xay thu vien truong thpt kim dong hung yenHọc bổng Đạm Cà Mau 5 năm đồng hành cùng sinh viên Đại học Cần Thơ

Đến tham dự buổi lễ có ông Lê Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Trần Quốc Toản - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên; ông Phạm Huy Bình - Trưởng ban nội chính tỉnh Hưng Yên; ông Bùi Minh Tiến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVCFC, cùng các thầy cô và đông đảo học sinh Trường THPT Kim Động.

dam ca mau tai tro xay thu vien truong thpt kim dong hung yen
Lễ khánh thành thư viện, phòng giáo dục và nghệ thuật cùng các công trình phụ của trường THPT Kim Động, Hưng Yên

Đây là ngôi trường cấp 3 tại huyện Kim Động có truyền thống dạy và học tập tốt tại tỉnh Hưng Yên, tuy điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế. Thư viện được khởi công xây dựng đầu năm 2018, tổng vốn đầu tư tài trợ của PVCFC là 4,5 tỷ đồng cho hạng mục thư viện, bổ sung các đầu sách và phòng giáo dục nghệ thuật.

Theo chia sẻ của thầy Hiệu trưởng, học sinh trong trường rất ham đọc sách và sinh hoạt nghệ thuật. Tuy nhiên, thư viện trường chung với phòng để đồ dùng học tập, không gian hạn chế, lượng sách hạn chế, cũng như không có điều kiện sắp xếp khoa học nên khó tìm. Với nhiều đầu sách đủ các thể loại: văn học, lịch sử, truyện tranh… được tài trợ từ nhiều nguồn và cơ sở vật chất mới được nâng cấp, Ban Giám hiệu trường THPT Kim Động và toàn thể thầy cô giáo, học sinh của trường mong muốn tình yêu đọc sách sẽ mở ra những điều tốt đẹp cho các em học sinh và khuyến khích, thắp lên đam mê với sách cho các em học sinh.

Đây là ngôi trường thứ 3 do Đạm Cà Mau tài trợ xây dựng tại tỉnh Hưng Yên. Xây trường, nhà ở cho người nghèo tại Hưng Yên cũng chính là chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng tại đây, nơi mà Đạm Cà Mau mong muốn phát triển thị trường và nhận diện thương hiệu Đạm Cà Mau.

dam ca mau tai tro xay thu vien truong thpt kim dong hung yen
Ông Bùi Minh Tiến - Chủ tịch HĐQT PVCFC thực hiện nghi thức kéo băng rôn khánh thành thư viện trường THPT Kim Động

Chủ tịch HĐQT PVCFC Bùi Minh Tiến nhấn mạnh: “Với công trình đầy ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo, công nhân viên nhà trường tích cực xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách, luôn quan tâm bảo dưỡng tốt cơ sở vật chất; bảo đảm tính bền vững của chất lượng giáo dục, góp sức xây dựng thế hệ tương lai trên mảnh đất Hưng Yên giàu truyền thống hiếu học. Thay mặt công ty, chúng tôi chia sẻ niềm vui chung với thầy và trò nhà trường. Hy vọng rằng thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn nữa, đáp ứng được tiêu chí của một trường chuẩn quốc gia”.

P.V

DMCA.com Protection Status