Diễn tập PCCC tại Nhà máy Đạm Cà Mau
Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy - 04/10/2015” và sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 1634/CT-TTg ngày 31/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo và thực hiện một số biện pháp cấp bách trong công tác phòng cháy chữa cháy, với mục đích nâng cao khả năng sẵn sàng ứng cứu của toàn thể CBCNV, thiết bị PCCC trong Nhà máy Đạm Cà Mau.
Tham gia diễn tập là Lực lượng ứng cứu trường hợp khẩn cấp, bao gồm: bộ phận PCCC, bộ phận y tế, tổ an toàn & an ninh cùng với sự tham gia hỗ trợ ứng cứu của nhiều nhân viên tại các Xưởng Phụ trợ, Xưởng Urê, Xưởng Amo và một số cá nhân liên quan khác.
Với tình huống giả định là Nhà máy Đạm Cà Mau đang vận hành bình thường ở 103% tải thì đường ống dẫn khí tổng hợp từ thiết bị E04501 đến thiết bị E04502 bị bung mối hàn nên gây rò rỉ khí và cháy lớn (do áp suất cao nên ngọn lửa cháy rất cao kèm theo tiếng rít rất lớn). Mức độ ảnh hưởng sẽ rất lớn, khả năng cháy lan đến các thiết bị lân cận rất cao và hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu đám cháy không kiểm soát và dập tắt kịp thời.
Dưới sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Nhà máy cũng như Ban chỉ đạo tình huống khẩn cấp, từ khâu khảo sát hiện trường đến việc lập phương án, phổ biến phương án và cùng với sự nhiệt tình, phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng diễn tập các đơn vị, các buổi diễn tập đều đạt được yêu cầu đề ra, sát với tình hình thực tế, giúp cho CBCNV tham gia diễn tập nâng cao được kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra trong Nhà máy từ đó hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.
Một số hình ảnh tại các buổi diễn tập PCCC:
![]() |
Khu vực trước lúc xảy ra sự cố (theo giả định) |
![]() |
Ban chỉ đạo hướng dẫn triển khai phương án diễn tập PCCC |
![]() |
Xe cứu hỏa, xe cứu thương đã kịp thời có mặt tại hiện trường |
![]() |
Lực lượng ứng cứu trường hợp khẩn cấp xử lý sự cố xảy ra. |
![]() |
Lực lượng ứng cứu trường hợp khẩn cấp xử lý sự cố xảy ra. |
![]() |
Đám cháy đã được kiểm soát |
![]() |
Ban chỉ đạo hội ý, chia sẻ, rút kinh nghiệm |
Nguyên Phương
- Hội Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với PV College
- Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Dầu khí Việt Nam
- Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ quan Tổng công ty PV Power lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp
- Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với Vietsovpetro - Tiến tới ký thỏa thuận hợp tác
- Cơ hội nào cho các doanh nghiệp dầu khí Việt Nam trong thời gian tới?
- Bản tin Năng lượng Quốc tế 29/3: Châu Âu thông qua quy định mới nhất về khí thải
- Minh giải địa tầng phân tập - Phần 1
- Cửu Long JOC tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028
- Công đoàn SWPOC tổ chức thành công Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028
- Petrovietnam ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi
- [PetroTimesMedia] O'MEGA 1: Bước ngoặt năng lượng tái tạo ở Pháp
- Tối ưu nguồn lực, thúc đẩy sản xuất kinh doanh khâu sau trong Petrovietnam
- Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
- Giá xăng dầu hôm nay (29/3): Lực hỗ trợ được củng cố, giá dầu tiếp đà tăng
- Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 đối thoại cùng người lao động
- Công đoàn PVNDB tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028