Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại HTX sử dụng mô hình NPK Phú Mỹ

18:31 | 18/03/2024

6,642 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 14/3/2024, Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có buổi khảo sát tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, nhằm đánh giá việc triển khai Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao.

Trong chương trình, đoàn công tác đến làm việc tại HTX Phát Tài, nơi có mô hình sử dụng sản phẩm NPK Phú Mỹ trong chăm bón cho cây lúa năm 2023-2024.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại HTX sử dụng mô hình NPK Phú Mỹ
Đoàn công tác thăm mô hình cánh đồng sản xuất lúa giống và lúa thương phẩm chất lượng cao

Đoàn công tác đã ghi nhận, biểu dương kết quả đáng phấn khởi của HTX Phát Tài và mô hình lúa chất lượng cao tại đây. Cụ thể, HTX Phát Tài, một hợp tác xã thành lập từ tháng 9/2017, đã nhanh chóng trở thành điểm tựa đáng tin cậy cho các thành viên. Số lượng đơn xin gia nhập của nông dân từ xã Thanh Mỹ và các xã lân cận tăng đáng kể, cho thấy sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng nông dân.

Năm 2023, hoạt động của HTX Phát Tài đã diễn ra thuận lợi và mang lại hiệu quả cao, cụ thể đã áp dụng quy trình, tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến cùng các vật tư nông nghiệp chất lượng cao, trong đó có sản phẩm NPK Phú Mỹ do Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) sản xuất, đã giúp giảm chi phí đầu vào trong canh tác.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại HTX sử dụng mô hình NPK Phú Mỹ
Đoàn công tác đi khảo sát mô hình sử dụng sản phẩm NPK Phú Mỹ trong chăm bón cho cây lúa năm 2023-2024

HTX còn ký kết hợp đồng mua lúa thương phẩm với giá cao hơn 1.000 đồng/kg. Do vậy, thu hoạch vụ này các thành viên HTX rất vui mừng vì năng suất lúa bình quân đạt 7 tấn/ha, lợi nhuận ước tính khoảng 40 triệu đồng/ha.

P.V

DMCA.com Protection Status