Đoàn Thanh niên PTSC Thanh Hoá chế tạo thành công máy sát khuẩn tay tự động phòng chống Covid - 19

11:03 | 31/03/2020

2,718 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các địa phương khắp cả nước cũng như trên địa bàn Khu Kinh tế Nghi Sơn. Được sự chỉ đạo, tư vấn của lãnh đạo Phòng An toàn chất lượng (ATCL) trong công tác triển khai phòng chống dịch, tuần qua, đoàn viên thanh niên Chi đoàn 2 – Đoàn cơ sở PTSC Thanh Hoá đã nghiên cứu chế tạo thành công và đưa vào sử dụng máy rửa sát khuẩn tay tự động nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch hiện nay tại công ty.    
doan thanh nien ptsc thanh hoa che tao thanh cong may sat khuan tay tu dong phong chong covid 19PTSC và PTSC Thanh Hoá ký hợp đồng gói thầu A1 – Dự án Tổ hợp Hoá dầu miền Nam
doan thanh nien ptsc thanh hoa che tao thanh cong may sat khuan tay tu dong phong chong covid 19PTSC Thanh Hoá tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025
doan thanh nien ptsc thanh hoa che tao thanh cong may sat khuan tay tu dong phong chong covid 19PTSC Thanh Hóa tổ chức Hội thao lần thứ IX năm 2019

Máy khử trùng tay tự động được thiết kế gồm thiết bị bơm, thiết bị cảm biến, van điều chỉnh tốc độ và bình chứa dung dịch nước rửa tay. Thiết bị có cảm biến, tự động nên khi đưa tay vào cảm biến sẽ nhận diện để kích bơm đồng thời mở van, dung dịch sát khuẩn sẽ phun ra dạng tia, lượng dung dịch nhiều hay ít, nhanh hay chậm tùy thuộc thời gian để tay dưới thiết bị và điều chỉnh tốc độ. Khi người dùng đưa tay ra khỏi vùng cảm biến thiết bị sẽ tự động ngắt.

doan thanh nien ptsc thanh hoa che tao thanh cong may sat khuan tay tu dong phong chong covid 19
Lắp đặt và công tác kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng

Máy có tính năng vượt trội vì có chế độ tự động, khi cán bộ công nhân viên để tay vào, máy sẽ phun ra lượng thuốc vừa đủ và ở dạng sương mù nên không gây lãng phí. Đặc biệt, với người sử dụng có thể tránh tiếp xúc vào các chai lọ, van của bình xịt, hạn chế được vấn đề mọi người cùng tiếp xúc cầm nắm tại một điểm điều này giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

doan thanh nien ptsc thanh hoa che tao thanh cong may sat khuan tay tu dong phong chong covid 19
Các Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn trực tiếp nghiên cứu và chế tạo

Là người trực tiếp theo dõi quá trình nghiên cứu và chạy thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng, ông Nguyễn Kim Đồng – Bí thư Chi bộ Sản xuất 1, Trưởng phòng ATCL PTSC Thanh Hoá đánh giá cao ý tưởng và sự nỗ lực trong quá trình chế tạo của Chi đoàn trước tình hình dịch bệnh hiện nay.

Máy khử trùng tay tự động với tính khả thi và ứng dụng cao trong mùa dịch, trước tiên sẽ được sử dụng thử nghiệm ở các vị trí đông người tại PTSC Thanh Hoá, sau thời gian thử nghiệm sẽ tính toán phương án sản xuất thêm để phục vụ công tác phòng chống dịch.

doan thanh nien ptsc thanh hoa che tao thanh cong may sat khuan tay tu dong phong chong covid 19
Hướng dẫn sử dụng máy cho cán bộ công nhân viên

Hiện nay, Chi đoàn 2 đã chế tạo 03 máy được đặt tại các vị trí: Cổng chính Công ty, Nhà ăn khu Camp và Cổng văn phòng để phục vụ công tác sát khuẩn trước khi vào PTSC Thanh Hoá làm việc. Được biết đây cũng là công trình thanh niên thứ 2 trong tháng mà Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn 2 thực hiện sau Công trình “Không gian làm việc Xanh” trong Tháng Thanh niên 2020.

Nguyễn Khắc Trung

DMCA.com Protection Status