Đoàn Thanh niên PV GAS làm bánh trung thu tặng trẻ em nghèo

15:53 | 12/09/2016

|
(Petrotimes) - Được sự cho phép và hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã phối hợp với Văn phòng, các đơn vị trực thuộc và thành viên tổ chức “Ngày hội làm bánh trung thu”. Đây là chương trình được thực hiện liên tục tại PV GAS trong 4 năm nay.

Ngày 10/9/2016, tại tòa nhà PV GAS, Đoàn viên thanh niên Tổng công ty đã có mặt từ 6 giờ sáng và bền bỉ công việc làm bánh đến tận 20 giờ đêm. Tham gia ngày hội có gần 100 đoàn viên và CBCNV PV GAS hiện đang làm việc trong tòa nhà PV GAS, đại diện Công đoàn, Ban Nữ công Tổng công ty, đại diện các đơn vị: VT GAS, PVCoating, KCM, Ban Quản lý Dự án Nhà máy Khí Cà Mau..., và đoàn viên các xã Hiệp Phước, Phước Kiển, Phước Lộc (huyện Nhà Bè – TP HCM) để cùng hoàn thành 2.000 bánh trung thu tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn huyện Nhà Bè, TP HCM và con CBCNV PV GAS.

doan thanh nien pv gas lam banh trung thu tang tre em ngheo

Ngày hội làm bánh trung thu được tổ chức hằng năm tại PV GAS

Việc chuẩn bị cho ngày hội đã được khởi động từ nhiều ngày trước. Kế hoạch được các bên tham gia thống nhất, lên chương trình, phân công nhiệm vụ một cách chi tiết. Lượng nguyên liệu được tính toán, đặt mua và tập kết về tòa nhà đúng ngày, đảm bảo chất lượng tươi ngon.

Tổng số 4.100 quả trứng vịt muối đã được rửa sạch, sơ chế và nướng chín trong vòng 5 tiếng từ ngày hôm trước. Một khối lượng khổng lồ bột, đường, trứng, đậu, phụ gia tiêu chuẩn, vỏ hộp, bao nilon.... được tổng hợp, tính toán và chuyển về đúng thời gian quy định. Nhân bánh được làm với 250kg đậu xanh, 60kg nước đường, 15 lít dầu ăn và 4.100 trứng muối. Vỏ bánh bao gồm 100kg bột mì, 450 lòng đỏ trứng gà, 60 trứng vịt, 3 chai dầu mè và 1 chai rượu quế để phết mặt bánh.

Việc tái huấn luyện các “thợ bánh” diễn ra cấp tốc tại chỗ. Một dây chuyền được thiết lập và triển khai khá nhuần nhuyễn từ khâu nhào bột, cân bột, làm nhân, gói vỏ bánh, ép khuôn, nướng bánh, làm nguội bánh, đóng hộp, đóng thùng. Đặc biệt, dây chuyền sản xuất được đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt với bàn làm bánh sạch, yêu cầu đeo bao tay suốt thời gian làm bánh, khu làm bánh được đặt cách biệt để tránh nhiễm bẩn...

doan thanh nien pv gas lam banh trung thu tang tre em ngheo

Mọi người vui vẻ cùng hoàn thành những chiếc bánh thơm ngon

Để có được những chiếc bánh tròn đẹp và ngon thơm, mọi công đoạn đều được thực hiện nhuần nhuyễn và tỉ mỉ. Các thành viên khỏe nhất tham gia nhào bột, sao cho các nguyên liệu hòa quyện thật đều. Khâu chuẩn bị bánh lại cần những bàn tay khéo léo để nhân được nằm chính giữa chiếc bánh, ép khuôn không nứt, bể. Riêng phần nướng bánh được giám sát kỹ lưỡng, 8 chiếc lò nướng hoạt động liên tục từ sáng đến đêm. Một mẻ bánh khoảng 12 - 16 chiếc.

Thật đáng trân trọng công sức của bao nhiêu con người miệt mài và cẩn trọng làm công việc “trái tay nghề” suốt nhiều giờ liền như những công nhân thực thụ trong dây chuyền sản xuất! Bí thư Đoàn cơ sở PV GAS – anh Nguyễn Công Luận cũng có mặt động viên, cổ vũ anh chị em. Và còn có nhiều em nhỏ là con CBCNV PV GAS cũng tham gia phụ việc.

doan thanh nien pv gas lam banh trung thu tang tre em ngheo

Các em nhỏ là con CBCNV PV GAS cũng tham gia phu việc trong ngày hội làm bánh trung thu

Cả một ngày làm việc vất vả nhưng tất cả mọi người ai cũng cảm thấy hân hoan, quên đi sự mệt mỏi và kết quả cuối cùng là hoàn thành những thùng bánh ngon, đẹp đẽ, đúng quy chuẩn.

600 chiếc bánh sẽ được Đoàn Thanh niên PV GAS và Huyện Đoàn Nhà Bè tổ chức trao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện vào dịp Trung thu. 1.400 chiếc bánh sẽ tặng cho con CBCNV PV GAS trong “Đêm hội Trăng Rằm” được đồng loạt tổ chức tại TP HCM, Vũng Tàu, Cà Mau và một số đơn vị vùng sâu, vùng xa, góp thêm vào mâm cỗ trông trăng ở mỗi gia đình PV GAS.

Được biết, tại cụm Bà Rịa – Vũng Tàu, “Đêm hội Trăng Rằm” được tổ chức cùng lúc với lời kêu gọi quyên góp từ thiện cho các em nhỏ khó khăn trong tỉnh. Tại TP HCM, “Đêm hội Trăng Rằm” tiếp tục thắp sáng trụ sở PV GAS, tổ chức cho con em CBCNV vui chơi, giao lưu. Tại cụm Cà Mau, KCM sẽ tổ chức cho con em CBCNV đến chung vui cùng các bạn nhỏ mồ côi cơ nhỡ ở chùa Hưng Phước. Tất cả các đơn vị của PV GAS đều đón ngày hội của trẻ thơ bằng những hoạt động nhân ái và ấm áp tình yêu thương.

PV