DQS phát động phong trào thi đua hoàn thành giàn khoan Cửu Long

09:34 | 31/07/2019

1,728 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 30/7/2019, tại Ụ khô số 1, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) phối hợp với Chủ thầu Giàn khoan Cửu Long tổ chức Lễ phát động thi đua “ 60 ngày đêm hoàn thành và bàn giao sản phẩm cho chủ thầu Vietsovpetro (VSP) đúng tiến độ, chất lượng và an toàn”.

Đây là hoạt động hòa chung khí thế toàn Tập đoàn hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019) và 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu long
Lễ chào cờ trước phát động thi đua

Đến tham dự có ông Nguyễn Huy Du, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn thanh niên Tập đoàn Tập đoàn. Về phía DQS có ông Lương Minh Hải, Thành viên HĐTV, Phó tổng giám đốc; ông Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn; ông Trương Minh Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên; ông Bùi Ngọc Tú, Chủ tịch Hội CCB.

Về phía Giàn khoan Cửu Long có ông Nguyễn Đình Sản, đại diện Lãnh đạo giàn; ông Phan Quang Hiển, Phó Chủ tịch Công đoàn; ông Vũ Minh Tú, đại diện Đoàn Thanh niên giàn khoan, cùng với các ông bà đại diện cho hơn 500 cán bộ, kỹ sư, nhân viên, thuyền viên trực tiếp thi công trên công trình.

dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu long
Chủ tịch Công đoàn DQS Huỳnh Tấn Bình

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn DQS nhấn mạnh: Đây là đợt thi đua có ý nghĩa hết sức to lớn, được phát động trong toàn Công ty, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Phát huy nội lực, lao động sáng tạo, xây dựng Công ty phát triển ngày càng ổn định và bền vững” Các tổ chức Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội CCB đóng vai trò nòng cốt trong việc phát động phong trào, đi đầu trong mọi khó khăn, để tạo động lực cho công nhân viên, người lao động trong Công ty; nỗ lực cao nhất, tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tiến độ đã đề ra trước ngày 20/9/2019 trong đó phải đạt được 6 nội dung sau:

1. Quyết tâm thi công hoàn thành và hoàn thành vượt mức tiến độ, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

2. Thi đua trong lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo đảm vệ sinh môi trường, thực hành tiết kiệm và không lãng phí.

3. Thi đua lao động giỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, tuyệt đối tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng và quy trình kỹ thuật.

4. Chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động.

5. Tận dụng khai thác các nguồn lực; phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, NMCT nhằm hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

6. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng động viên kịp thời các tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc, xây dựng các điển hình tiêu biểu cho phong trào thi đua.

dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu long
Giám đốc Ban Dự án Mai Hồng Công báo cáo tiến độ

Thay mặt Ban dự án, Giám đốc Mai Hồng Công đã báo cáo tiến độ thi công trong thời gian qua, đã triển khai đồng loạt nhiều hạng mục, đã và đang phối hợp chặt chẽ với Chủ thầu để cùng thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ, cùng với hơn 500 cán bộ kỹ sư làm liên tục 3 ca thực hiện cho dự án, với sự quyết tâm này tin chắc rằng dự án sẽ hoàn thành đúng với kế hoạch đề ra.

dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu long
Phó Tổng giám đốc DQS Lương Minh Hải cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ

Thay mặt Lãnh đạo Công ty, ông Lương Minh Hải, Phó Tổng giám đốc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đơn vị tổ chức thực hiện nhiệm vụ của mình và yêu cầu tất cả các phòng, ban, xưởng, các Công đoàn bộ phận ngay sau Lễ phát động này, tập trung rà soát, cam kết với lãnh đạo Công ty, với các tổ chức đoàn thể: phải thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Phấn đấu thực hiện tốt các phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Tích cực thực hành tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Và cũng tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết nhất trí một lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách, thi công và bàn giao giàn khoan Cửu Long đúng tiến độ.

dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu long
Ông Nguyễn Đình Sản, đại diện Giàn khoan Cửu Long, phát biểu tại Lễ phát động

Hưởng ứng cuộc phát động, đại diện Giàn khoan Cửu Long, ông Nguyễn Đình Sản tin tưởng rằng với sự hỗ trợ tuyệt đối của Lãnh đạo DQS, với tay nghề cao của đội ngũ kỹ sư, công nhân trực tiếp thi công cùng với sự phối hợp của Lãnh đạo, thuyền viên giàn khoan, thì tiến độ và chất lượng thi công sẽ được đảm bảo, Chủ thầu sẽ sớm đưa giàn khoan vào khai thác.

dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu long
Lãnh đạo DQS tặng cờ thi đua cho các đơn vị trực tiếp thi công

Cũng tại buổi lễ đại diện Lãnh đạo đã tặng cờ thi đua cho các đơn vị trực tiếp thi công trên sản phẩm, ký cam kết giao ước thi đua và cùng thực hiện nghi thức bấm nút phát động chính thức bắt đầu đếm ngược thời gian hoàn thành.

dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu long
Đại diện các đơn vị bấm nút phát động 60 ngày đêm thi công
dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu long
Giàn khoan Cửu Long được lai dắt vào dock của DQS

Trước đó ngày 6/7/2019, DQS đã tiếp nhận giàn khoan Cửu Long vào dock để sửa chữa dự kiến khoản 75 ngày, đây là lần thứ 2 định kỳ giàn khoan này vào dock DQS để sửa chữa. Giàn khoan Cửu Long được phân cấp bởi Đăng kiểm Việt Nam (VR), được đóng mới tại Singapore năm 1982. Thông số kỹ thuật của giàn Cửu Long:

Chiều dài toàn bộ: 60.96 m.

Chiều rộng: 69.259 m.

Chiều cao boong chính (bao gồm cả Spud can): 9.0 m.

Chiều chìm thiết kế : 4.42 m

Chiều cao chân giàn: 126.346 m.

Giàn khoan Cửu Long là một trong những giàn khoan khai thác lớn nhất, và hiệu quả nhất của VSP.

dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu longDQS và những nỗ lực vượt qua “lịch sử”
dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu longDQS bàn giao thành công tàu Vũng Tàu 05 cho Vietsovpetro
dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu longQuan tâm hỗ trợ các nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn
dqs phat dong phong trao thi dua hoan thanh gian khoan cuu longDQS tổ chức Xuân nghĩa tình dầu khí 2019

PV

DMCA.com Protection Status