[E-Magazine]

Vậy là “chiến dịch 51 ngày đêm” của người lao động BSR và các nhà thầu trên công trường đầy khắc nghiệt đã bắt đầu được hơn 15 ngày.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đi vào vận hành hơn 10 năm, với 3 lần bảo dưỡng tổng thể. Theo khuyến cáo nhà sản xuất, định kỳ 3 năm một lần, nhà máy phải được bảo dưỡng tổng thể (BDTT) nhằm đảm bảo vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả.

Đợt BDTT lần 4 này diễn ra trong 51 ngày, từ ngày 12/8 đến ngày 1/10, bao gồm 7 gói thầu chính và BSR tự chủ trì thực hiện 3 gói công việc lớn như thiết bị quay, thiết bị điện và thiết bị tự động hóa, với tổng khối lượng công việc hơn 5.000 đầu mục.

[E Magazine]

BDTT lần này sẽ thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa nhiều hạng mục quan trọng, phức tạp hơn BDTT lần 3 như cải tiến hệ thống tách xúc tác của tháp tái sinh tầng 2 phân xưởng RFCC; cải tiến và bổ sung hệ thống giám sát, chẩn đoán máy nén, bơm; nâng cấp hệ thống điều khiển phân tán DCS, hệ thống dừng khẩn cấp ESD, hệ thống quản lý và giám sát điện EMCS, hệ thống điều khiển CRCS; đại tu phao nổi SPM, phóng PIG thông minh để kiểm tra hệ thống đường nhập dầu thô dưới biển; sửa chữa các lớp cách nhiệt gây nóng cục bộ, sơn hệ thống đường ống ngầm, ăn mòn tại các tháp, dưới gối đỡ, bảo ôn; kiểm tra hệ thống bảo vệ sốc cho cụm máy nén; làm sạch hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt, van điều khiển và hơn 120 cải tiến khác nhằm nâng công suất, hiệu quả vận hành của Nhà máy.

[E Magazine]

Các nhà thầu tham gia đợt bảo dưỡng đều kinh nghiệm BDTT Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoặc các nhà máy lọc dầu trên thế giới có quy mô tương đương.

Để chuẩn bị cho chiến dịch BDTT lần 4 này, BSR phải chuẩn bị từ hai năm trước, với khối lượng công việc khổng lồ, phải huy động 256 chuyên gia nước ngoài đến từ nhiều nước vẫn đang còn dịch Covid như Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Hà Lan, Đức,… và khoảng hơn 4.500 nhân sự trong nước, bao gồm cả BSR.

So với những lần trước, chiến dịch lần này khó khăn, cam go hơn trong bối cảnh hoạt động sản xuất - kinh doanh của Công ty chịu ảnh hưởng nặng nề của “khủng hoảng kép”: đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu.

[E Magazine]

Công tác chuẩn bị gặp vô vàn trở ngại từ việc mua sắm, vận chuyển trang thiết bị đến việc huy động chuyên gia từ nhiều quốc gia khác nhau trong hoàn cảnh Việt Nam đang hạn chế nhập cảnh, một số quốc gia không có chuyến bay đến Việt Nam.

Đáng nói, chỉ hơn hai tuần trước ngày dừng máy để bảo dưỡng, làn sóng thứ hai dịch bệnh bùng phát ở trong nước và vẫn đang diễn biến phức tạp khi từ ổ dịch Đà Nẵng đã lan ra nhiều tỉnh, thành phố.

BSR và các nhà thầu đã xây dựng nhiều phương án và giải pháp cụ thể để ứng phó với thời tiết mưa bão của miền trung và dịch bệnh, như bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, khai báo y tế bắt buộc… với quyết tâm thực hiện BDTT lần 4 đạt 4 mục tiêu chính: Đảm bảo an toàn, chất lượng, vượt tiến độ và tiết kiệm chi phí tối đa.

[E Magazine] [E Magazine] [E Magazine]
[E Magazine]

[E Magazine]

[E Magazine] [E Magazine] [E Magazine] [E Magazine]

[E Magazine]

Thiết kế: Duy Tiến

[E-Magazine] BIENDONG POC: Tự hào truyền thống - Tự trọng nghề nghiệp - Tự tin vững bước[E-Magazine] BIENDONG POC: Tự hào truyền thống - Tự trọng nghề nghiệp - Tự tin vững bước
[E-Magazine] Bí quyết vượt [E-Magazine] Bí quyết vượt "khủng hoảng kép" của PVN
[E-Magazine] PVCFC: Nền tảng vững từ việc bồi dưỡng con người và phát huy nội lực[E-Magazine] PVCFC: Nền tảng vững từ việc bồi dưỡng con người và phát huy nội lực