Giá dầu thế giới ngày 6/9 tiếp tục giảm mạnh

07:43 | 06/09/2021

2,063 lượt xem
|
(PetroTimes) - Lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu thô suy yếu khi dịch Covid-19 đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục kéo giá dầu hôm nay đi xuống.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 6/9, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2021 đứng ở mức 68,48 USD/thùng, giảm 0,59 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2021 đứng ở mức 72,00 USD/thùng, giảm 0,61 USD/thùng trong phiên.

gia-dau-quay-dau-giam-nhe-sau-hai-ngay-tang-lien-tiep
Ảnh minh hoạ
Giá vàng ngày 6/9: Gió đổi chiều, thiết lập mặt bằng giá mớiGiá vàng ngày 6/9: Gió đổi chiều, thiết lập mặt bằng giá mới

Giá dầu ngày 6/9 tiếp tục giảm mạnh chủ yếu do lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu suy yếu so với dự báo khi mà dịch Covid-19 vẫn đang làm gián đoạn nhiều chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều này được thể hiện qua các chỉ số PMI của châu Âu, Trung Quốc và nhiều nước châu Á… ở mức thấp.

Tại Trung Quốc, lần đầu tiên Chỉ số Quản lý mua hàng sản xuất Caixin đạt mức giảm vào tháng 8/2021 kể từ khi nền kinh tế nước này bước vào quá trình phục hồi vào tháng 4/2020, chỉ đạt 49,2 điểm.

Chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc trong tháng 8/2021 cũng chỉ đạt 50,1 điểm, là mức thấp nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

Dịch Covid-19 tái bùng phát cũng khiến các chỉ số sản xuất của các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan… giảm mạnh trong tháng 8/2021, qua đó cũng tác động tiêu cực đến các chuỗi giá trị, chuỗi ứng toàn cầu khi được xem là trung tâm sản xuất linh phụ kiện trên thế giới.

Áp lực giảm giá do lo ngại nhu cầu tiêu thụ suy yếu ngày một lớn khi các dữ liệu được công bố thời gian gần đây cho thấy dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Mỹ với biến chủng Delta.

Giá dầu hôm nay còn chịu áp lực giảm giá khi nguồn cung dầu thô từ OPEC+ cũng như các nhà sản xuất dầu đá phiếu Mỹ tiếp tục tăng, trong khi nguồn cung dầu ở Vịnh Mexico đang được nối lại sau thời gian bị gián đoạn bởi bão Ida.

Hà Lê

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ 29/8 đến 5/9/2021Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ 29/8 đến 5/9/2021
Petrovietnam bổ nhiệm 2 Phó trưởng Ban QLDA NĐDK Thái Bình 2Petrovietnam bổ nhiệm 2 Phó trưởng Ban QLDA NĐDK Thái Bình 2
Những mốc son trên hành trình 46 năm tìm dầu, phát triển chuỗi giá trị năng lượng để làm giàu cho Tổ quốcNhững mốc son trên hành trình 46 năm tìm dầu, phát triển chuỗi giá trị năng lượng để làm giàu cho Tổ quốc
Petrovietnam với trách nhiệm “Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc”Petrovietnam với trách nhiệm “Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc”
Petrovietnam - Gần nửa thế kỷ đi từ “không đến có”Petrovietnam - Gần nửa thế kỷ đi từ “không đến có”
Petrovietnam tuân thủ pháp luật đảm bảo an toàn - sức khỏe - môi trườngPetrovietnam tuân thủ pháp luật đảm bảo an toàn - sức khỏe - môi trường
Petrovietnam Petrovietnam "kiên định vững vàng trước thách thức"

DMCA.com Protection Status