Giá xăng dầu hôm nay 14/8 sụt giảm mạnh

07:43 | 14/08/2021

|
(PetroTimes) - Dự báo nhu cầu giảm do tác động của dịch Covid-19, trong khi nguồn cung dầu có khả năng tăng cao đã kéo giá xăng dầu hôm nay tiếp đà giảm mạnh, trượt về mức thấp nhất 4 tháng.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 14/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2021 đứng ở mức 67,83 USD/thùng, giảm 1,07 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 13/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2021 đã giảm 0,79 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2021 đứng ở mức 70,23 USD/thùng, giảm 1,08 USD/thùng trong phiên và đã giảm 0,80 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 13/8.

pvn-thong-tin-ve-mot-so-van-de-lien-quan-den-gia-dau-giam-sau-1
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 14/8 tăng vọt, tiến ngưỡng nhạy cảm 1.800 USD/OunceGiá vàng hôm nay 14/8 tăng vọt, tiến ngưỡng nhạy cảm 1.800 USD/Ounce

Giá dầu ngày 14/8 tiếp tục giảm mạnh khi mà những lo ngại diễn biến tiêu cực của dịch Covid-19 được dự báo sẽ tác động mạnh, làm giảm đáng kể nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.

Cụ thể, theo báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ tăng thêm 5,3 triệu thùng/ngày, lên mức trung bình 96,2 triệu thùng ngày trong nửa cuối năm 2021, giảm 500.000 thùng/ngày so với các dự báo trước đó.

Cũng tại báo cáo trên, IEA cho biết, nhu cầu dầu toàn cầu đã “đột ngột đảo chiều” vào tháng trước và giảm nhẹ sau khi tăng 3,8 tiệu thùng/ngày vào tháng 7. Nguyên nhân của hiện tượng này là do dịch Covid-19 diễn biến lan mạnh làm gián đoạn hoạt động của nhiều nước châu Á.

Ở chiều hướng ngược lại, IEA cho biết sản lượng dầu khai thác toàn cầu lại đang có xu hướng tăng sau khi OPEC+ tăng sản lượng khai thác.

Với dự báo trên, IEA nhận định, thị trường dầu thô sẽ trở lại mức thặng dư vào năm 2022 nếu OPEC+ tiếp tục tăng cung và các nhà sản xuất không tham gia vào thoả thuận để hỗ trợ giá dầu.

Tuy nhiên, giá dầu hôm nay cũng được hỗ trợ bởi nhận định thoả thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ sẽ không chịu ảnh hưởng bởi lời kêu gọi tăng sản lượng của Tổng thống Joe Biden.

Theo Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (Mỹ), lời kêu gọi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất dầu đồng minh (OPEC+) tăng sản lượng của Mỹ không thể làm sản lượng tăng cao hơn trong ngắn hạn khi mà dịch Covid-19 do sự lây lan của biến thể Delta đang đe doạ triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô.

Giá dầu hôm nay cũng được hỗ trợ bởi thông tin Chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) tăng 7,8% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm 2020, và là mức tăng lớn nhất tỏng hơn 1 thập kỷ và cao hơn mức dự báo tăng 7,3% mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Tại thị trường trong nước, hiện giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.173 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.179 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.405 đồng/kg.

Hà Lê

Kỳ vọng Luật Dầu khí sửa đổi sẽ góp phần cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khíKỳ vọng Luật Dầu khí sửa đổi sẽ góp phần cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khí
Thủ tướng: Trong tháng 9 này, chúng ta có thể có vắc xin sản xuất trong nướcThủ tướng: Trong tháng 9 này, chúng ta có thể có vắc xin sản xuất trong nước
Luôn chủ động triển khai thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam trong mọi biến độngLuôn chủ động triển khai thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam trong mọi biến động
Xử lý dứt điểm những Xử lý dứt điểm những "điểm nghẽn", vướng mắc, tồn tại để phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn
Hành động vì một Petrovietnam “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”Hành động vì một Petrovietnam “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 3 đề xuất quan trọng để ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh biểnThủ tướng Phạm Minh Chính nêu 3 đề xuất quan trọng để ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh biển
Nỗ lực tối đa đưa Dự án NMNĐ Thái Bình 2 về đích vào năm 2022Nỗ lực tối đa đưa Dự án NMNĐ Thái Bình 2 về đích vào năm 2022
Phải lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công chiến lược vắc xinPhải lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công chiến lược vắc xin
Thủ tướng: Chúng ta phải có niềm tin chiến thắng, phải có bản lĩnh để vượt quaThủ tướng: Chúng ta phải có niềm tin chiến thắng, phải có bản lĩnh để vượt qua
Thủ tướng: Đây là thời điểm “lửa thử vàng- gian nan thử sức’, ‘chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”Thủ tướng: Đây là thời điểm “lửa thử vàng- gian nan thử sức’, ‘chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”
Petrovietnam: Quản trị hiệu quả, vượt mọi khó khăn, đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳPetrovietnam: Quản trị hiệu quả, vượt mọi khó khăn, đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ

DMCA.com Protection Status