Giá xăng dầu hôm nay 19/8 đồng loạt lao dốc, dầu Brent về mức 67 USD

08:52 | 19/08/2021

5,101 lượt xem
|
(PetroTimes) - Đồng USD tăng giá trong bối cảnh triển vọng tiêu thụ dầu thô toàn cầu đang trở lên tiêu cực hơn với những quan ngại về tình hình Afghanistan khiến giá xăng dầu hôm nay đồng loạt giảm mạnh.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 19/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2021 đứng ở mức 64,25 USD/thùng, giảm 0,96 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 18/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2021 đã giảm 2,06 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2021 đứng ở mức 67,35 USD/thùng, giảm 0,88 USD/thùng trong phiên và đã giảm 1,58 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 18/8.

Giá xăng dầu hôm nay 19/8 đồng loạt lao dốc, dầu Brent về mức 67 USD
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 19/8 khó có cửa bứt pháGiá vàng hôm nay 19/8 khó có cửa bứt phá

Giá dầu ngày 19/8 giảm mạnh chủ yếu do đồng USD tăng giá trong bối cảnh triển vọng nhu cầu tiêu thụ dầu thô đang trở lên tiêu cực hơn bởi diễn biến của dịch Covid-19.

Đồng bạc xanh tăng giá khiến những loại hàng hoá được định giá giá bàng đồng USD trở lên đắt đỏ hơn.

Công suất của các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc trong tháng 7/2021 đã giảm 6% so với mức kỷ lục 14,86 triệu thùng/ngày được ghi nhận vào 6/2021, và đã giảm tới 9% so với cùng kỳ 2021.

Dịch Covid-19 do biến thể Delta tiếp tục có diễn biến phức tạp đe doạ ngày càng lớn đối với các chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng, sản xuất toàn cầu.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do thông tin Trung Quốc đã rút một số dầu thô từ các kho dự trữ chiến lược trong tháng 7, bất chấp công suất các nhà máy lọc dầu của nước ngày xuống mức thấp nhất hơn một năm qua. Điều này có nghĩa nguồn cung dầu trên thị trường dầu thô càng trở lên dồi dào và có nguy cơ thặng dư.

Những biến động chính trị tại Afghanistan cũng khiến nhiều hãng hàng không phải dừng, giãn nhiều đường bay qua không phận nước này trước khi có được lịch trình bay mới.

Trước đó, trong báo cáo hàng tháng phát đi ngày 12/8, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ tăng thêm 5,3 triệu thùng/ngày, lên mức trung bình 96,2 triệu thùng ngày trong nửa cuối năm 2021, giảm 500.000 thùng/ngày so với các dự báo trước đó.

Nhiều ngân hàng lớn cũng đưa những dự báo ít tích cực hơn về nhu cầu dầu, ví như Goldman Sachs đưa dự báo thâm hụt nguồn cung dầu sẽ giảm từ 2,3 triệu thùng/ngày xuống 1 triệu thùng/ngày trong ngắn hạn với lý do lực cầu giảm trong tháng 8 và 9. Còn PM Commodities Research nhận thấy “đà phục hồi lực cầu toàn cầu chững lại trong tháng 8”, chỉ xấp xỉ 98 triệu thùng/ngày như tháng 7.

Tại thị trường trong nước, hiện giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.173 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.179 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.405 đồng/kg.

Hà Lê

Thủ tướng: Khắc phục ngay tình trạng kén chọn, chờ đợi vắc xin Thủ tướng: Khắc phục ngay tình trạng kén chọn, chờ đợi vắc xin
Giữ “vùng xanh” nhà máy Giữ “vùng xanh” nhà máy
Kỳ vọng Luật Dầu khí sửa đổi sẽ góp phần cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khí Kỳ vọng Luật Dầu khí sửa đổi sẽ góp phần cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khí
Thủ tướng: Trong tháng 9 này, chúng ta có thể có vắc xin sản xuất trong nước Thủ tướng: Trong tháng 9 này, chúng ta có thể có vắc xin sản xuất trong nước
Luôn chủ động triển khai thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam trong mọi biến động Luôn chủ động triển khai thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam trong mọi biến động
Hành động vì một Petrovietnam “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” Hành động vì một Petrovietnam “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”
Petrovietnam: Quản trị hiệu quả, vượt mọi khó khăn, đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ Petrovietnam: Quản trị hiệu quả, vượt mọi khó khăn, đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ
Thương mại dầu khí - Khát vọng vươn ra thế giới (Tiếp theo và hết) Thương mại dầu khí - Khát vọng vươn ra thế giới (Tiếp theo và hết)
Thương mại Dầu khí - khát vọng vươn ra tầm thế giới Thương mại Dầu khí - khát vọng vươn ra tầm thế giới

DMCA.com Protection Status