Giá xăng dầu hôm nay 29/4: Vững đà phục hồi, dầu Brent lên mức 67 USD

07:09 | 29/04/2021

|
(PetroTimes) - Triển vọng kinh tế toàn cầu lạc quan tiếp tục lấn át lo ngại về dịch Covid-19, qua đó giúp giá xăng dầu hôm nay vững đà đi lên, trong đó dầu Brent đã lên mức 67 USD/thùng.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 29/4, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2021 đứng ở mức 63,74 USD/thùng, giảm 0,12 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 28/4, giá dầu WTI giao tháng 6/2021 đã tăng 0,70 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 6/2021 đứng ở mức 67,04 USD/thùng, giảm 0,23 USD/thùng trong phiên nhưng đã tăng 0,41 USD so với cùng thời điểm ngày 28/4.

gia-dau-khong-the-giam-ve-0-3
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 29/4: Đồng USD suy yếu, giá vàng đi lênGiá vàng hôm nay 29/4: Đồng USD suy yếu, giá vàng đi lên

Giá dầu ngày 29/4 vững đà đi lên bất chấp diễn biến tiêu cực của dịch Covid-19 tại Ấn Độ, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Campuchia, Lào… chủ yếu do triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu tiếp tục ghi nhận thông tin tích cực mới.

Sau thời gian dài không tìm được tiếng nói chung, thoả thuận thương mại EU-Anh đã được Nghị viện châu Âu thông qua, mở đường cho một giai đoạn phát triển kinh tế mới ở châu Âu.

Tại Mỹ, trong tuyên bố phát đi sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày (27 – 28/4), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay với việc duy trì lãi suất cơ bản đồng USD gần như bàng 0 và tiếp tục triển khai chương trình mua trái phiếu với số lượng lớn nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế.

FED cũng đưa ra đánh giá đầy tích cực về triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ với việc các chỉ số hoạt động kinh tế và việc làm được cải thiện trong bối cảnh chiến dịch tiem vắc-xin Covid-19 và các kế hoạch phục hồi kinh tế được triển khai mạnh mẽ.

Mặc dù vậy, FED tiếp tục khuyến cáo cuộc khủng hoảng y tế vẫn sẽ là rủi ro, gánh nặng lớn nhất với nền kinh tế.

Giá dầu hôm nay cũng được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu và thị trường chứng khoán toàn cầu vừa có phiên mất điểm khi các cổ phiếu công nghệ suy yếu.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu ngày 29/4 cũng bị kìm hãm đáng kể bởi diễn biến dịch Covid-19 tại Ấn Độ, Nhật Bản…

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 17.988 đồng/lít; giá xăng RON 95 có giá tối đa là 19.161 đồng/lít; giá dầu diesel có giá tối đa là 14.328 đồng/lít, giá dầu hỏa có giá tối đa là 13.259 đồng/lít, giá dầu dầu mazut có giá tối đa là 14.023 đồng/kg.

Hà Lê

Hoạt động xã hội - Hình ảnh người lao động dầu khí đẹp, thân thiệnHoạt động xã hội - Hình ảnh người lao động dầu khí đẹp, thân thiện
Petrovietnam và Honeywell UOP tổ chức hội thảo trực tuyến về hóa dầuPetrovietnam và Honeywell UOP tổ chức hội thảo trực tuyến về hóa dầu
Petrovietnam phối hợp với UBND huyện Tràng Định, Công an tỉnh Lạng Sơn khởi công xây dựng 02 phòng học Trường Tiểu học Đào ViênPetrovietnam phối hợp với UBND huyện Tràng Định, Công an tỉnh Lạng Sơn khởi công xây dựng 02 phòng học Trường Tiểu học Đào Viên
Xuất sắc “đi ngược dòng”, Petrovietnam tiếp tục giữ vững vị trí Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt NamXuất sắc “đi ngược dòng”, Petrovietnam tiếp tục giữ vững vị trí Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Cổ đông đặt kỳ vọng lớn vào BSRCổ đông đặt kỳ vọng lớn vào BSR

DMCA.com Protection Status