Hạnh phúc gia đình là “gốc rễ” để cống hiến cho công việc

11:00 | 28/06/2024

11,993 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức khen tặng danh hiệu Người lao động BSR tiêu biểu năm 2024 cho 30 người lao động (NLĐ). Trong số đó có vợ chồng anh Trần Quang Lưu (nhân viên Ban Bảo dưỡng Sửa chữa) và chị Võ Thị Thạo (nhân viên Ban Quản lý Chất lượng).

Những con số... “cùng nhau”

Ngày 1/8/2007, anh Trần Quang Lưu và chị Võ Thị Thạo cùng nhiều anh chị em thuộc các ban chuyên môn khác cùng chung niềm vui khi được tuyển dụng vào làm việc tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất. Họ mang trong mình niềm tự hào khi được làm việc và cống hiến cho công trình trọng điểm quốc gia ngay trên mảnh đất quê nhà.

Anh Lưu, chị Thạo đã đồng hành cùng nhau từ những ngày đầu sơ khai và khó khăn nhất từ khi Nhà máy đi vào vận hành, chạy thử. Cùng với các anh chị em đồng nghiệp BSR, hai anh chị đã kiên trì học hỏi, chia sẻ và nỗ lực mỗi ngày để giúp NMLD Dung Quất vận hành an toàn, ổn định, đạt hiệu quả cao. Thấu hiểu và đồng cảm trong công việc cũng như trong cuộc sống, họ quyết định về chung một nhà sau 2 năm làm đồng nghiệp. Trải qua 17 năm cùng công tác tại BSR, 15 năm hạnh phúc trong hôn nhân, anh Lưu, chị Thạo đã có với nhau hai người con, “đủ nếp, đủ tẻ”. Hai cháu đều là con ngoan, trò giỏi của gia đình và nhà trường.

Vợ chồng anh Trần Quang Lưu và chị Võ Thị Thạo cùng đạt danh hiệu Người lao động BSR tiêu biểu năm 2024.
Vợ chồng anh Trần Quang Lưu và chị Võ Thị Thạo cùng đạt danh hiệu Người lao động BSR tiêu biểu năm 2024.

Chia sẻ về những khó khăn đã vượt qua, anh Trần Quang Lưu và chị Võ Thị Thạo không thể nào quên hành trình cùng BSR và cộng đồng đối phó với đại dịch Covid-19. Vợ chồng anh Lưu, chị Thạo nhớ lại, khi đó, hơn 800 NLĐ BSR, bao gồm cả hai anh chị, phải thực hiện phương án “3 tại chỗ” tại NMLD Dung Quất để vượt qua khó khăn, giúp Công ty duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Trong thời gian này, hai con của anh chị được gửi qua nhà bác và nhờ hai bên nội ngoại thay phiên nhau chăm sóc, hỗ trợ việc học online. Những cống hiến của anh chị trong thời điểm này là vượt qua nỗi nhớ con, nhớ nhà, thiếu vắng những bữa cơm đoàn tụ cùng gia đình để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng mà Công ty giao.

Công việc bận rộn, đặc biệt là trong các kỳ bảo dưỡng tổng thể của Nhà máy, nhưng vợ chồng anh Lưu, chị Thạo luôn sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học để chăm lo tốt cho gia đình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được lãnh đạo Công ty ghi nhận và đánh giá cao.

Ngoài thực hiện công việc chuyên môn, anh Lưu, chị Thạo luôn nhiệt tình tham gia các phong trào thể thao của Công ty. Hai anh chị đã cùng nhau rèn luyện thể thao và tham gia các giải chạy bộ, các giải bóng đá, hội thao do Công đoàn BSR tổ chức.

Tinh thần thể thao không chỉ giúp anh chị duy trì sức khỏe mà còn lan tỏa năng lượng tích cực đến đồng nghiệp xung quanh, đặc biệt là lan tỏa tinh thần thể thao ấy cho cả hai người con của mình. Qua mỗi buổi tập luyện và thi đấu, anh chị không chỉ thể hiện sự đoàn kết và tinh thần đồng đội mà còn khơi dậy niềm đam mê thể thao trong tập thể Công ty, và ngay trong chính gia đình mình.

Thể thao đã trở thành nguồn cảm hứng, thúc đẩy anh chị duy trì lối sống lành mạnh và cân bằng giữa công việc, cuộc sống và gia đình. Điều này đã góp phần xây dựng một cá nhân khỏe, một gia đình mạnh, một công ty có môi trường làm việc năng động, phát triển, yêu thương và đoàn kết.

Gia đình hạnh phúc là “gốc rễ” để cống hiến cho Công ty

Vợ chồng chị Thạo, anh Lưu còn được đồng nghiệp đánh giá là tấm gương sáng trong việc nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc. Dù công việc bận rộn đến đâu, 15 năm qua, vợ chồng anh chị đều cố gắng dành thời gian cùng ăn chung bữa cơm gia đình và có những buổi họp mặt, đi chơi cuối tuần vui vẻ. Từ đó, các thành viên trong gia đình có thời gian để chia sẻ công việc, tâm tư, suy nghĩ của nhau và tạo sự gắn kết trong gia đình. “Đồng hành, quan tâm, chia sẻ, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, đó là những điều mà vợ chồng tôi luôn tâm niệm cùng nhau thực hiện mỗi ngày để vun đắp hạnh phúc gia đình”, anh Lưu chia sẻ.

Trong việc nuôi dạy con, anh Lưu, chị Thạo cùng xác định, bản thân luôn làm gương trong mọi việc, tôn trọng suy nghĩ và làm bạn cùng con, dạy con có ý thức tự lập, chăm chỉ trong học tập, bồi đắp nhân cách cho con. Nhờ đó, hai người con của vợ chồng chị Thạo, anh Lưu luôn chăm ngoan, học giỏi.

“Cuộc sống đôi khi tạo ra cho chúng ta nhiều khó khăn và thử thách khôn lường, nhưng với sự quan tâm, đồng lòng, tình yêu thương và sự sẻ chia, chắc chắn mỗi gia đình sẽ tạo ra được những điều phi thường để vượt qua tất cả, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với sự phát triển và tiến bộ trong công việc”, chị Thạo chia sẻ.

Gia đình anh Trần Quang Lưu và chị Võ Thị Thạo tham gia giải chạy Marathon tỉnh Quảng Ngãi năm 2023.
Gia đình anh Trần Quang Lưu và chị Võ Thị Thạo tham gia giải chạy Marathon tỉnh Quảng Ngãi năm 2023.

Với nhiều nỗ lực, phấn đấu trong công tác, anh Trần Quang Lưu và chị Võ Thị Thạo nhiều lần được biểu dương là Công đoàn viên xuất sắc, Chiến sĩ Thi đua cơ sở, Bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam,... Năm 2024, Tổng Giám đốc BSR đã khen tặng danh hiệu Người lao động BSR tiêu biểu (danh hiệu cao quý nhất tại BSR) cho anh Trần Quang Lưu và chị Võ Thị Thạo, ghi nhận những đóng góp tích cực của hai vợ chồng đối với sự phát triển của Công ty.

Nói về vợ chồng chị Thạo, anh Lưu, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở BSR Trương Thị Thu Hà cho biết: “Chị Võ Thị Thạo và anh Trần Quang Lưu là cặp vợ chồng gương mẫu, nuôi dạy con tốt, luôn nỗ lực phấn đấu, có nhiều thành tích tốt trong quá trình công tác, trách nhiệm cao trong công việc và đặc biệt luôn tâm huyết với các hoạt động phong trào của Công đoàn”.

Cùng nhau nỗ lực và cùng nhau vun vén cho hạnh phúc gia đình, đó là mấu chốt để vợ chồng chị Thạo, anh Lưu làm động lực để hoàn thành tốt công việc của bản thân, đóng góp cho sự thành công của Công ty và sự phát triển chung của xã hội.

Nhân dân cùng tham gia giám sát công tác bảo vệ môi trường tại NMLD Dung QuấtNhân dân cùng tham gia giám sát công tác bảo vệ môi trường tại NMLD Dung Quất
BSR sản xuất hơn 2,8 triệu tấn sản phẩm, tích cực đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trườngBSR sản xuất hơn 2,8 triệu tấn sản phẩm, tích cực đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường
BSR khánh thành khu phục hồi chức năng Trung tâm Y tế huyện Bình SơnBSR khánh thành khu phục hồi chức năng Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn
BSR phổ biến tuân thủ quy trình nghiệp vụ, thực thi kỷ luật của văn hóa an toàn đến các nhà thầuBSR phổ biến tuân thủ quy trình nghiệp vụ, thực thi kỷ luật của văn hóa an toàn đến các nhà thầu

Trang Nhung

DMCA.com Protection Status