Hội CCB Tập đoàn tri ân người có công tỉnh Thái Bình và Bắc Ninh

10:12 | 23/07/2020

|
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 22/7, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) phối hợp với Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức tri ân những người có công với cách mạng, các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Thái Bình (tỉnh Thái Bình) và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh).    
hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninhGặp mặt, tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ Cơ quan Tập đoàn

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Quang Toán - Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn, Chủ tịch Hội CCB Cơ quan Tập đoàn; đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch CĐ DKVN; cùng các đồng chí đại diện CĐ DKVN, Hội CCB Cơ quan Tập đoàn.

hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninh
Đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao quà và tiền hỗ trợ cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh)

Sáng ngày 22/7, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương, bệnh binh hiện đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đóng trên địa bàn xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, được thành lập ngày 3/4/1965. Sau hơn 55 năm xây dựng và phát triển, trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho 1.000 thương bệnh binh nặng (phần lớn bị thương ở cột sống) là thương binh chống Pháp, Mỹ, chiến tranh biên giới Tây Nam, và biên giới phía Bắc.

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành - Nguyễn Khắc Dư cho hay, hiện nay, trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 - 100%) thuộc 23 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước, với đặc thù thương tật là bị thương ở cột sống gây liệt 1/2 người, phải di chuyển, sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc. Trong số 96 thương bệnh binh nặng hiện đang điều trị tại trung tâm có 2 đồng chí thương binh bị thương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, 64 đồng chí bị thương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và 30 đồng chí bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước. Hiện rất nhiều đồng chí còn các mảnh đạn trong người khi trái nắng trở trời, thay đổi thời tiết vết thương cũ tái phát, gây đau đớn và tạo ra những cơn co giật.

hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninh
Các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành

Đến thăm hỏi và tặng quà các đồng chí thương bệnh binh, các thành viên của đoàn công tác không khỏi bùi ngùi, xúc động, trân trọng những cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc, cho đất nước của các đồng chí thương bệnh binh; bày tỏ sự cảm phục đối với cán bộ, nhân viên trung tâm đã có rất nhiều nỗ lực để chăm sóc các thương bệnh binh.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn, CĐ DKVN, đồng chí Vũ Anh Tuấn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe đến các thương bệnh binh tại trung tâm. “Để ghi nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những năm qua, thấm nhuần đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” luôn được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam rất coi trọng và đã trở thành truyền thống văn hóa, hoạt động thường xuyên của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Dầu khí” - đồng chí Vũ Anh Tuấn chia sẻ.

hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninh
Đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao quà và tiền hỗ trợ cho Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Thái Bình.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Thái Bình. Đồng chí Vũ Tiến Chinh, Giám đốc Trung tâm cho biết: Trung tâm được thành lập năm 1970, hiện nay đang chăm sóc 23 thương bệnh binh nặng, phải sử dụng xe lăn làm phương tiện đi lại. Phần nhiều các thương bệnh binh có tuổi đời cao, thương tật nặng, vết thương thường xuyên tái phát, một số bệnh nhân thuộc chuyên khoa, rất khó khăn trong công tác điều trị. Ngoài ra, trung tâm còn tiến hành sản xuất các thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng, chân tay giả.

hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninh
Đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thăm hỏi các thương bệnh binh tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Thái Bình.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương bệnh binh đang điều dưỡng và chữa trị tại trung tâm. Trong đó, có người đã mất đi một phần cơ thể, có người mắc bệnh nặng như suy thận. Họ là những thương bệnh binh nặng, tất cả nỗi đau ấy là dấu tích của bom đạn chiến tranh, là cái giá của tự do và hòa bình.

Dù hàng ngày phải chịu đựng những nỗi đau do di chứng của chiến tranh để lại, dù hiện tại phải sống xa gia đình, xa người thân nhưng những con người ấy vẫn luôn lạc quan, yêu đời, đầy ý thức trách nhiệm với đất nước. Họ là tấm gương sáng về ý chí, nghị lực kiên cường, về lý tưởng sống cao đẹp cả trong thời chiến và trong thời bình.

hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninh
Đồng chí Lê Quang Toán, Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn phát biểu tri ân các thương bệnh binh, người có công với cách mạng

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn, đồng chí Lê Quang Toán, Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe các thương bệnh binh và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thương bệnh binh, Anh hùng Liệt sĩ qua các thời kỳ cách mạng và bày tỏ sự cảm phục đối với cán bộ, nhân viên trung tâm đã có rất nhiều nỗ lực để chăm sóc các thương bệnh binh.

“Thái Bình không những là “cái nôi” của ngành Dầu khí, đây còn là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp trong cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước. Hàng năm, Hội CCB Tập đoàn đã có nhiều hoạt động mang đậm ý nghĩa tri ân, hướng về cội nguồn, mang đến những hỗ trợ thiết thực cho những người có công còn nhiều khó khăn trong tỉnh, đặc biệt là việc xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các CCB có hoàn cảnh khó khăn” - đồng chí Lê Quang Toán chia sẻ.

hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninh
Thương binh 1/4 Phạm Hữu Dực

Đại diện cho các thương bệnh binh của trung tâm, thương binh 1/4 Phạm Hữu Dực (70 tuổi, quê xã Thái Thịnh, huyện Thái Thụy) từng tham gia kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Tây Nguyên, người đã hơn 30 năm gắn bó với trung tâm xúc động chia sẻ: “Đây là món quà tinh thần vô giá đối với thương bệnh binh. Được sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước nói chung và cán bộ, người lao động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nói riêng, đời sống vật chất, tinh thần của thương bệnh binh đã được nâng lên. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Anh bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu cống hiến trí tuệ và sức lực còn lại cho xã hội để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1967 - 27/7/2020), Hội CCB Cơ quan Tập đoàn đã tổ chức gặp mặt, tri ân các thân nhân gia đình liệt sĩ là cán bộ, nhân viên đang công tác tại Cơ quan Tập đoàn; Hội CCB PV GAS, Hội CCB PV Drilling đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau; Hội CCB PVFCCo tổ chức tặng bồn nhựa đựng nước và trao tặng quà cho 50 hộ thuộc diện gia đình chính sách khó khăn huyện Long Mỹ - tỉnh Hậu Giang. Đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động thăm hỏi và tặng quà các thương bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ); tổ chức gặp mặt, tặng quà các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại Trung ương Hội CCB Việt Nam…

hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninhHội CCB Tập đoàn tích cực đóng góp ý kiến vào dự thảo hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách đối với Cựu chiến binh
hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninhHãy luôn giữ tinh thần của "Người lính đi tìm lửa"!
hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninhHội CCB Tập đoàn thăm và làm việc tại Ban Quản lý dự án NMNĐ Thái Bình 2
hoi ccb tap doa n tri an nguoi co cong tinh thai binh va bac ninhHội CCB Tập đoàn khánh thành “Nghĩa trang liệt sĩ” tại Nghệ An

Nguyễn Hoan

DMCA.com Protection Status