Hội CCB Tập đoàn trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hạ Hòa, Phú Thọ

17:25 | 30/04/2022

9,089 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 29/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn), cùng tham gia có Hội CCB Hành chính tổng hợp Văn phòng Trung ương Đảng, đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho thương binh Nguyễn Văn Thùy - hội viên Hội CCB khu 7, xã Vô Tranh (Hạ Hòa, Phú Thọ).

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và chào mừng Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự lễ khánh thành, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội CCB Hành chính tổng hợp Văn phòng Trung ương Đảng; ông Hạ Bá Linh - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Minh Quân - Phó Trưởng ban Dân vận huyện Hạ Hòa; ông Lê Quang Toán - Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; ông Bùi Xuân Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tỉnh HĐND xã Vô Tranh; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể nhân dân tại huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ).

Hội CCB Tập đoàn trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hạ Hòa, Phú Thọ
Lễ khánh thành và bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho gia đình thương binh Nguyễn Văn Thùy

Trong không khí cả nước thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, Đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn đã về khu 7, xã Vô Tranh - Hạ Hòa cùng chứng kiến niềm vui được về ngôi nhà mới của gia đình thương binh Nguyễn Văn Thùy do Hội CCB hỗ trợ kinh phí. Căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” làm bằng bê tông, cốt thép kiên cố, khang trang với diện tích gần 80 m2 có tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng đã được hoàn thành. Trong đó, Hội CCB Tập đoàn và Hội CCB Hành chính tổng hợp Văn phòng Trung ương Đảng hỗ trợ 50 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do gia đình đóng góp xây dựng kết hợp với sự hỗ trợ hàng chục ngày công của cán bộ hội viên Hội CCB, sự giúp đỡ của các đoàn thể xã hội tại xã Vô Tranh giúp công trình hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Hội CCB Tập đoàn trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hạ Hòa, Phú Thọ
Hội CCB Tập đoàn trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hạ Hòa, Phú Thọ
Hội CCB Tập đoàn trao quà cho gia đình CCB Nguyễn Văn Thùy

Được biết thương binh Nguyễn Văn Thùy (sinh năm 1940), năm 1964 tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đến năm 1975 ông xuất ngũ. Gia đình thương binh Nguyễn Văn Thùy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo xã Vô Tranh, có 5 người con đều bị ảnh hưởng chất độc hóa học từ cha. Trước kia cả gia đình đồng chí Thùy phải sống trong căn nhà dột nát và đã bị xuống cấp, thiếu an toàn nhưng chưa có điều kiện sửa chữa, đồng chí lại thường xuyên đau ốm.

Việc quyết định đầu tư xây dựng căn nhà mới cho gia đình thương binh Nguyễn Văn Thùy đã thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đối với những người đã cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu cho Tổ quốc. Ngôi nhà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo cho cuộc sống của gia đình ấm cúng, sung túc hơn, mang lại niềm vui, tiếng cười, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh và giúp gia đình không còn phải sống trong cảnh nhà tạm bợ, đồng thời, thể hiện được tấm lòng tri ân, thắm đượm tình cảm tương thân tương ái, nghĩa tình đồng đội rất đỗi thiêng liêng, cao quý. Qua đó, giúp gia đình đồng chí vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt để ổn định cuộc sống.

Hội CCB Tập đoàn trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hạ Hòa, Phú Thọ
Hội CCB tỉnh Phú Thọ tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Văn Thùy

Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà cho thương binh Nguyễn Văn Thùy, Hội CCB tỉnh Phú Thọ, Hội CCB Tập đoàn cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã có những phần quà ý nghĩa hỗ trợ, động viên gia đình.

Hội CCB Tập đoàn trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hạ Hòa, Phú Thọ
Thương binh Nguyễn Văn Thùy xúc động chia sẻ tại buổi lễ

Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội, được nhận nhà "Nghĩa tình đồng đội”, thương binh Nguyễn Văn Thùy đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của các cấp, các ngành đã quan tâm, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã dành cho gia đình ông một căn nhà tình nghĩa như thế này là điều hạnh phúc vô cùng, tuổi già của ông từ nay không còn phải lo cảnh mưa nắng. Đây là niềm vui, là niềm mơ ước của ông nhiều năm qua. Ông Thùy hứa sẽ tiếp tục động viên con cháu giữ vững truyền thống cách mạng của gia đình, cùng cộng đồng tham gia tích cực sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Hội CCB Tập đoàn trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hạ Hòa, Phú Thọ
Ông Lê Quang Toán - Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn phát biểu tại lễ bàn giao

Thay mặt Hội CCB Tập đoàn, ông Lê Quang Toán - Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn đã gửi lời chúc sức khỏe, động viên đến gia đình thương binh Nguyễn Văn Thùy, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, đoàn thể thời gian qua đã phối hợp tích cực với Hội CCB Tập đoàn hoàn thành kịp thời nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho thương binh Nguyễn Văn Thùy. Ông xúc động chia sẻ, đó là ngôi nhà của sự chung tay góp sức của các cấp ngành, từ bà con, anh em họ hàng đến các ban, ngành đoàn thể của thôn, của xã, đến huyện, tỉnh; đó thực sự là ngôi nhà ấm tình đồng đội, ngôi nhà đại đoàn kết toàn dân trong đó có Hội CCB Tập đoàn góp mội phần kinh phí để giúp đỡ gia đình.

Ông Lê Quang Toán chia sẻ: Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những hoạt động thiết thực, thường niên của Hội CCB Tập đoàn nhằm phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát, khó khăn của những người lính đã giành độc lập, tự do cho dân tộc. Đó là tấm lòng của người lao động Dầu khí dành sự quan tâm, lòng biết ơn và tri ân đối với những người có công với đất nước, các gia đình thương binh liệt sỹ đã cống hiến hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hội CCB Tập đoàn trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hạ Hòa, Phú Thọ
Hội CCB Tập đoàn trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hạ Hòa, Phú Thọ
Đại diện chính quyền địa phương và Hội CCB Tập đoàn chia vui cùng gia đình thương binh Nguyễn Văn Thùy

Cùng ngày, Đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn đã phối hợp cùng Hội CCB Hành chính tổng hợp Văn phòng Trung ương Đảng đã đi khảo sát, xem xét trường hợp CCB Nguyễn Hồng Loan (sinh năm 1949), khu 1, xã Đào Xá (huyện Thanh Thùy, tỉnh Phú Thọ). Được biết CCB Nguyễn Hồng Loan là thương binh từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, gia đình CCB Nguyễn Hồng Loan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo xã Đào Xá, đồng chí lại thường xuyên đau ốm, bệnh tật do bị ảnh hưởng của chiến tranh.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình CCB Nguyễn Hồng Loan, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội CCB Hành chính tổng hợp Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, nhằm giúp gia đình CCB Nguyễn Hồng Loan vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt để ổn định cuộc sống, đồng chí sẽ đề xuất lên BCH Hội CCB Hành chính tổng hợp Văn phòng Trung ương Đảng sẽ cùng phối hợp với Hội CCB Tập đoàn hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” giúp gia đình.

Thay mặt Hội CCB tỉnh Phú Thọ, đồng chí Hạ Bá Linh - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Phú Thọ đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng nghĩa tình của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam dành cho tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là việc xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các CCB có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí mong muốn trong những năm tới Hội CCB Hành chính tổng hợp Văn phòng Trung ương Đảng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thông qua Hội CCB Tập đoàn tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để giúp các gia đình CCB vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Hoan

Kỷ niệm 1 năm thành lập CLB Dầu khí Trường Sa (29/04/2021 - 29/04/2022) Kỷ niệm 1 năm thành lập CLB Dầu khí Trường Sa (29/04/2021 - 29/04/2022)
Hội CCB Tập đoàn tổ chức tập huấn công tác tổ chức Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 Hội CCB Tập đoàn tổ chức tập huấn công tác tổ chức Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027
Hội nghị Ban Chấp hành Hội CCB Tập đoàn mở rộng lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 Hội nghị Ban Chấp hành Hội CCB Tập đoàn mở rộng lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022
Xuân ấm nghĩa tình của Cựu chiến binh Dầu khí Xuân ấm nghĩa tình của Cựu chiến binh Dầu khí

DMCA.com Protection Status