KĐN tổ chức Hội thi An toàn – Phòng cháy chữa cháy năm 2019

13:37 | 31/07/2019

1,128 lượt xem
|
(PetroTimes) - Được sự hỗ trợ của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa qua, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức Hội thi An toàn – Phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2019.    
kdn to chuc hoi thi an toan phong chay chua chay nam 2019Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường
kdn to chuc hoi thi an toan phong chay chua chay nam 2019BSR đi đầu trong công tác vệ sinh an toàn lao động
kdn to chuc hoi thi an toan phong chay chua chay nam 2019Khai mạc Hội thao Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ I năm 2019

Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua luyện tập, nâng cao nhận thức, kiến thức, về an toàn, PCCC, cũng như kỹ thuật, chiến thuật ứng cứu sự cố cháy nổ của lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn cơ sở, qua đó thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, chế độ chính sách về an toàn - vệ sinh lao động, PCCC&CNCH, vận động người lao động tích cực tham gia thực hiện công tác an toàn - vệ sinh lao động, PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tạo thành phong trào rộng rãi, xây dựng văn hóa an toàn trong sản xuất.

kdn to chuc hoi thi an toan phong chay chua chay nam 2019
Phần thi lý thuyết gay cấn

Hội thi diễn ra trong hai ngày 25 và 26/7/2019 gồm 02 phần thi: Lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết các đội trải qua 3 nội dung thi là chọn đáp án đúng, xử lý tình huống và về đích với các kiến thức về PCCC, ATVSLĐ, môi trường, hóa chất; các quy trình, quy định (cấp phép, quản lý nhà thầu…) của PV GAS và KĐN; xử lý các tình huống cụ thể có liên quan đến vi phạm ATVSLĐ, PCCC và CNCH thường gặp trong thực tế. Phần thi lý thuyết nhằm giúp cho các đội thi và cổ động viên nâng cao kiến thức, cập nhật các quy định mới về công tác an toàn, PCCC và bảo vệ môi trường.

kdn to chuc hoi thi an toan phong chay chua chay nam 2019
Những gương mặt vui tươi ngày hội thao

Phần thi thực hành gồm các môn thi: Đội hình làm mát, cô lập đám cháy và phun tiêu điểm; Đội hình 100m qua cọc lửa dập khay xăng; Rải vòi chữa cháy; thực hành Sơ cấp cứu ban đầu;… giúp các đội rèn luyên kỹ, chiến thuật xử lý các tình huống sự cố cháy nổ.

Nội dung thi lý thuyết và thực hành được ban tổ chức nghiên cứu, lựa chọn kỹ lưỡng; bám sát các yêu cầu, phù hợp với đặc thù hoạt động sản xuất kinh doanh của KĐN.

kdn to chuc hoi thi an toan phong chay chua chay nam 2019
Phần thi cứu hộ cứu nạn

Hội thi có 05 đội tham gia với hơn 60 vận động viên trên tổng số 210 CBCNV của KĐN. Qua hơn 01 tháng luyện tập miệt mài với quyết tâm cao, các đội thi bước vào Hội thi với sự chuẩn bị kỹ lượng và sự tự tin cao nhất, góp phần đem đến một Hội thi chất lượng.

Kết quả chung cuộc, Trung tâm Phân phối khí (PPK) Phú Mỹ giành Giải Nhất toàn đoàn; Giải Nhì đội Trung tâm PPK Hàm Rồng – Thái Bình; Giải Ba đội Liên quân Trung tâm PPK Nhơn Trạch và Trạm PPK Hiệp Phước.

Hội thi đã mang đến cho toàn thể các vận động viên, CBCNV KĐN nhiều kiến thức hay, nhiều kinh nghiệm quý báu… để từ đó làm tốt hơn công tác an toàn, PCCC của công ty.

kdn to chuc hoi thi an toan phong chay chua chay nam 2019
Phần thi phun nước dập lửa

Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam (PV GAS), được giao quản lý vận hành hệ thống hạ tầng khí rất quan trọng, với tài sản có giá trị rất lớn; tổng sản lượng khí tiếp nhận, tiêu thụ khoảng 8 tỷ m3/năm, chiếm 2/3 doanh thu của PV GAS; cung cấp khí cho các hộ tiêu thụ điện để sản xuất khoảng 13% sản ượng điện cả nước, sản xuất 30% lượng đạm toàn quốc và cung cấp nguồn nguyên nhiên liệu cho các hộ tiêu thụ công nghiệp khác; là mắc xích quan trọng trong chuỗi giá trị khai thác – chế biến – phân phối và tiêu thụ sản phẩm khí, mang lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế của đất nước.

kdn to chuc hoi thi an toan phong chay chua chay nam 2019
Lãnh đạo KĐN chúc mừng hội thao thành công tốt đẹp

Nhận thức rằng, công trình khí mang đặc thù rủi ro cháy nổ cao, bất kỳ sự cố cháy nổ nào cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của con người, gây thiệt hại lớn về tài sản, làm gián đoạn, ngưng trệ hoạt động sản xuất kinh doanh của không chỉ riêng KĐN mà cả 01 chuỗi từ các chủ mỏ ở thượng nguồn đến khách hàng cuối nguồn, do đó công tác dảm bảo an toàn – PCCC luôn được KĐN xem là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của PV GAS, các cơ quan ban ngành, đặc biệt là Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, KĐN thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức về An toàn - PCCC cho CBCNV, xây dựng văn hóa an toàn đến tất cả mọi người. Công tác kiểm soát rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vận hành, bảo dưỡng sửa chữa luôn được KĐN triển khai nghiêm túc và hiệu quả. Trong nhiều năm qua KĐN không để xảy ra sự cố nào nghiêm trọng nào, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD của công ty.

M.P

DMCA.com Protection Status