Khánh thành trường mầm non xã Thanh Giang do PVEP tài trợ xây dựng

19:11 | 09/04/2024

8,464 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Sáng ngày 6/4/2024, tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khánh thành Trường mầm non xã Thanh Giang. Công trình do Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tài trợ với tổng kinh phí 6,5 tỷ đồng.

Tham dự và chứng kiến buổi lễ, về phía địa phương, có ông Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Chương; ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, đại diện các phòng ban chức năng của huyện Thanh Chương; các đồng chí lãnh đạo xã Thanh Giang, các thầy cô giáo và học sinh Trường Mầm non Thanh Giang, Trường Tiểu học Thanh Giang.

Về phía Petrovietnam có bà Nguyễn Việt Nga – Phó Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn; ông Phạm Việt Anh, Chủ tịch HĐQT PVTrans. Về phía PVEP có ông Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc PVEP; ông Trịnh Việt Thắng - Thành viên HĐTV PVEP cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng, cán bộ phụ trách của Petrovietnam, PVEP.

Khánh thành trường mầm non xã Thanh Giang do PVEP tài trợ xây dựng
Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam phát biểu tại buổi lễ

Xã Thanh Giang thuộc vùng thấp trũng của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt với đất đai cằn cỗi và khí hậu không thuận lợi. Đời sống nhân dân xã Thanh Giang còn nhiều khó khăn với nguồn thu chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp. Cơ sở hạ tầng phục vụ cho sinh hoạt còn thiếu và chưa đồng bộ, đặc biệt là cơ sở hạ tầng giáo dục còn nhiều hạn chế, một số phòng học đã xuống cấp, các phòng chức năng còn thiếu thốn, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giảng dạy và học tập của thầy cô giáo và học sinh trong các nhà trường trên địa bàn xã.

Khánh thành trường mầm non xã Thanh Giang do PVEP tài trợ xây dựng
PVEP trao tài trợ xây dựng Trường Tiểu học xã Thanh Giang

Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, PVEP đã tài trợ địa phương xây dựng khu nhà học Trường Mầm non xã Thanh Giang với tổng kinh phí 6,5 tỷ đồng. Công trình 02 tầng với 06 phòng học kiên cố và trang thiết bị đi kèm cùng cảnh quan xung quanh được khởi công từ cuối năm 2022 đến nay đã hoàn thiện khang trang và được đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam cho biết, với sự quan tâm và truyền thống hợp tác của ngành Dầu khí, Petrovietnam với tỉnh Nghệ An, ngay cả trong giai đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh còn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, PVEP vẫn luôn hướng tới các địa phương nghèo trên địa bàn tỉnh và đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, trong đó có xã Thanh Giang.

Khánh thành trường mầm non xã Thanh Giang do PVEP tài trợ xây dựng
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khánh thành công trình xây dựng

Với ý thức sâu sắc về trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực kinh tế đặc thù đối với cộng đồng, PVEP luôn coi trọng đồng hành cùng các địa phương nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống và sinh kế của người dân thông qua các hoạt động tài trợ cho cơ sở hạ tầng y tế, giáo dục, nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt... Tổng Giám đốc PVEP bày tỏ hy vọng công trình Trường mầm non xã Thanh Giang sẽ đóng góp thiết thực, góp phần chăm sóc và xây dựng tương lai tươi sáng cho những thế hệ trẻ em, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Khánh thành trường mầm non xã Thanh Giang do PVEP tài trợ xây dựng
Đại diện Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp trao quà lưu niệm cho trường mầm non xã Thanh Giang
Khánh thành trường mầm non xã Thanh Giang do PVEP tài trợ xây dựng
PVEP trao quà lưu niệm cho xã Thanh Giang

Cũng tại buổi lễ, Tổng Giám đốc PVEP và đoàn công tác đã trao biển tài trợ xây dựng Trường Tiểu học xã Thanh Giang với giá trị 05 tỷ đồng, tiếp nối đồng hành cùng địa phương hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

PVEP tích cực triển khai công tác trồng cây xanh ứng phó với biến đổi khí hậuPVEP tích cực triển khai công tác trồng cây xanh ứng phó với biến đổi khí hậu
PVEP đóng góp tôn tạo Khu tưởng niệm các nhà báo Algeria – Việt NamPVEP đóng góp tôn tạo Khu tưởng niệm các nhà báo Algeria – Việt Nam
Tuổi trẻ PVEP hiến kế, góp ý tưởng để phát triển Tổng công ty bền vữngTuổi trẻ PVEP hiến kế, góp ý tưởng để phát triển Tổng công ty bền vững
PVEP tổ chức đào tạo, hội thảo nhằm “vững nền tảng, chắc thành công” trong triển khai chuyển đổi sốPVEP tổ chức đào tạo, hội thảo nhằm “vững nền tảng, chắc thành công” trong triển khai chuyển đổi số

PV

DMCA.com Protection Status