Khuyến khích năng lực sáng tạo trẻ

21:18 | 17/05/2017

|
Ngày 17/5/2017, tại Tp. Vũng Tàu đã diễn ra Hội thi tay nghề giỏi lần thứ VII năm 2017 do Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro) tổ chức  

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quốc Đạt – Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro, Phó Ban Thường trực Hội thi; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội, các thí sinh tham dự cuộc thi trong toàn Vietsovpetro.

Hội thi tay nghề giỏi Vietsovpetro lần thứ VII năm nay được bắt đầu từ ngày 17/5 đến ngày 28/5/2017 với sự tham gia của 100 thí sinh đến từ các đơn vị trong toàn Vietsovpetro. Hội thi diễn ra với 8 nghề, bao gồm: Điện tử công nghiệp, Hàn, Lắp ráp, Tiện, Tự động hóa, Vận hành khai thác dầu khí, Vận hành thiết bị khoan dầu khí và Nguội sửa chữa thiết bị.

khuyen khich nang luc sang tao tre
Lễ khai mạc Hội thi tay nghề giỏi lần thứ VII

Hội thi tay nghề giỏi nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao của đơn vị, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi ở các cấp, các ngành, khuyến khích thí sinh phát huy năng lực sáng tạo, bồi dưỡng lao động có chuyên môn, tay nghề cao để đáp ứng được nhu cầu sản xuất của Vietsovpetro, của ngành trong giai đoạn mới.

Qua Hội thi lần này, Hội đồng thi sẽ chọn ra được những thí sinh xuất sắc để thành lập đội tuyển tham dự Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ V và Hội thi tay nghề giỏi của Zarubezhneft sắp tới.

Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã công bố kết quả Hội thi lần thứ VI năm 2015. Trong tổng số 79 huy chương có 20 huy chương Vàng (chiếm 11,76%), 43 huy chương Bạc (chiếm 25,29%), 16 huy chương Đồng (9,41%) trên tổng số 170 thí sinh của 9 đơn vị tham gia.

khuyen khich nang luc sang tao tre
Đ/c Nguyễn Quốc Đạt – Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro, Phó Ban tổ chức Hội thi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt nhấn mạnh: Vietsovpetro luôn tự hào là đơn vị chủ lực, là “cái nôi” đào tạo nhân lực cho Ngành Dầu khí Việt Nam. Bằng chứng là từ nhiều năm qua, Vietsovpetro có đội ngũ lao động lành nghề, có chuyên môn cao, nhiều cán bộ của Vietsovpetro đã trưởng thành, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng và có nhiều đóng góp cho ngành Dầu khí. Hội thi tay nghề giỏi được tổ chức theo định kỳ cũng chính là một hình thức đào tạo, sân chơi bổ ích để rèn luyện, nâng cao trình độ tay nghề và cũng là cơ hội nhằm thúc đẩy, khơi dậy và khuyến khích năng lực sáng tạo cũng như ý chí, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong quá trình rèn luyện phẩm chất và kỹ năng nghề của đội ngũ những người lao động, trước hết là đội ngũ lao động trẻ.

khuyen khich nang luc sang tao tre
Thí sinh Nguyễn Hùng Quyết đại diện cho 100 thí sinh tham gia cuộc thi phát biểu tại Lễ khai mạc

Đồng chí cũng đề nghị Ban tổ chức Hội thi, lãnh đạo các đơn vị kịp thời hỗ trợ, quan tâm, động viên và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh. Những thí sinh đạt giải cao ngoài việc sẽ được tham dự các Hội thi của ngành, của Zarubezneft, của khu vực và quốc tế… sẽ được hưởng những quyền lợi như xét tăng lương vượt bậc, tham gia các khóa đào tạo nâng cao. Vietsovpetro luôn có chính sách đãi ngộ xứng đáng đối với những người thợ giỏi.

khuyen khich nang luc sang tao tre
Các thí sinh chuẩn bị thi phần lý thuyết

Thay mặt các thí sinh tham dự cuộc thi, thí sinh Nguyễn Hùng Quyết đã cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo các cấp. Đối với mỗi thí sinh, cuộc thi chính là cơ hội để phát hiện mặt mạnh, mặt yếu của bản thân và cũng là dịp để giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Các thí sinh hứa sẽ cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt bài thi, xứng đáng là người thợ dầu khí với bề dày truyền thống vẻ vang mà các thế hệ đã dày công vun đắp.

A.P – Đ.H