Lan tỏa nét đẹp Văn hóa Petrovietnam, tạo khí thế mới cho năm Giáp Thìn 2024

19:47 | 19/02/2024

20,376 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngay từ những ngày đầu năm, bên cạnh việc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, an toàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tích cực triển khai những hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân đầy ý nghĩa, góp phần lan tỏa nét đẹp Văn hóa Petrovietnam, tạo khí thế mới cho một năm Giáp Thìn 2024 đầy khởi sắc.

Với tinh thần “Một đội ngũ - Một mục tiêu” và phương châm hành động năm 2024: “Quản trị biến động; Bổ sung động lực mới; Làm mới động lực cũ; Tạo nguồn năng lượng mới; Vươn tới những đỉnh cao”, toàn Tập đoàn tập trung nỗ lực cao nhất cho các hoạt động sản xuất kinh doanh; đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong quản trị biến động, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, bảo đảm công tác an ninh, trật tự, an toàn tại các dự án, công trình, trụ sở, nhà máy, xí nghiệp, giàn khoan, tàu thuyền,... Từ Tập đoàn đến đơn vị có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực ca xuyên Tết, duy trì hoạt động tại các công trình dầu khí trên biển, trên bờ liên tục, đảm bảo sản xuất tuyệt đối an toàn; đáp ứng nguồn cung các mặt hàng chiến lược (xăng, dầu, khí, LNG, điện, đạm,…)

Hầu hết các chỉ tiêu SXKD của Tập đoàn tháng 01/2024 đều hoàn thành vượt mức từ 14% - 2,1 lần so với kế hoạch; Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 68,9 nghìn tỷ đồng, vượt 17% kế hoạch; Nộp ngân sách toàn Tập đoàn đạt 9,8 nghìn tỷ đồng, vượt 19% kế hoạch. Thành tích đạt được của tháng đầu năm tạo tiền đề cho việc hoàn thành toàn diện và thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 của Tập đoàn.

Lan tỏa nét đẹp Văn hóa Petrovietnam, tạo khí thế mới cho năm mới Giáp Thìn 2024
Ngay từ đầu năm 2024, toàn Tập đoàn tập trung nỗ lực cao nhất cho các hoạt động sản xuất kinh doanh

Trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, Tập đoàn và các đơn vị, đoàn thể đã tổ chức hàng loạt hoạt động tuyên truyền Mừng Đảng - Mừng Xuân, chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024). Theo đó, Tập đoàn phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền hình trong cả nước đăng tải, phát sóng các tin, bài, phim tài liệu, phóng sự… trên các tạp chí, bản tin, cổng thông tin điện tử,… Toàn Tập đoàn đã khai thác, phát huy hệ thống tuyên truyền trực quan (băng rôn, khẩu hiệu, màn hình điện tử), bản tin nội bộ, mạng xã hội,... để tập trung tuyên truyền kết quả và những thành tích nổi bật năm 2023 của Tập đoàn, về hoạt động của Đảng bộ Tập đoàn và các tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, về những khó khăn, thách thức trong triển khai các nhiệm vụ năm 2024.

Bên cạnh đó, tuyên truyền các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Tập đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà, chúc Tết cán bộ, người lao động dầu khí và nhiều địa phương trong cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán với gần 700 lượt tin, bài. Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn đã gửi Thư chúc mừng tới cán bộ, đảng viên, công nhân viên toàn Tập đoàn nhân dịp năm mới, động viên, chia sẻ, lan tỏa khí thế, tạo động lực bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Lan tỏa nét đẹp Văn hóa Petrovietnam, tạo khí thế mới cho năm mới Giáp Thìn 2024
Một tiết mục trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”

Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Đảng ủy Tập đoàn đã phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Thành ủy Đà Nẵng và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” truyền hình trực tiếp trên VTV1 ngày 28/01/2024; phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức chương trình “Giữ trọn niềm tin” truyền hình trực tiếp trên VTV2 ngày 31/01/2024; phối hợp với VTV9 tổ chức thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đảo Trường Sa Lớn, giàn khoan Hải Thạch - Mộc Tinh phát sóng trên chương trình Chiều cuối năm (ngày 30 Tết); phối hợp với VTV3 thực hiện chương trình “Tết nghĩa là hy vọng”, chương trình đặc biệt đón Giao thừa; phối hợp VTV1 thực hiện chương trình “Khát vọng thịnh vượng” phát sóng ngày 13/02/2024; phối hợp với thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Lễ hội ánh sáng lớn nhất Đông Nam Á, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của 2024 máy bay không người lái.

Lan tỏa nét đẹp Văn hóa Petrovietnam, tạo khí thế mới cho năm mới Giáp Thìn 2024
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo Petrovietnam, PVEP, người lao động trên giàn khai thác trung tâm Cửu Long JOC

Ngay trong những ngày đầu năm, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới thăm, làm việc, động viên tinh thần tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Dầu khí. Ngày 08/01/2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự, chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ngày 26/01/2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, người lao động Dầu khí trên Giàn khai thác trung tâm của Cửu Long JOC và khu vực chế tạo chân đế các dự án điện gió ngoài khơi tại cảng Dịch vụ Dầu khí PTSC, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 04/02/2024, đồng chí Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đến thăm, làm việc, động viên, chúc Tết cán bộ công nhân viên, người lao động Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). Những tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tạo động lực cũng như khích lệ tinh thần người lao động Dầu khí nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Lan tỏa nét đẹp Văn hóa Petrovietnam, tạo khí thế mới cho năm mới Giáp Thìn 2024
Lãnh đạo Tập đoàn báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính về các động lực tăng trưởng mới của Petrovietnam trong năm 2024

Trong văn hóa cốt lõi của Petrovietnam, giá trị "nghĩa tình" luôn được các thế hệ người Dầu khí trân trọng, lan tỏa không chỉ trong ngành Dầu khí mà còn với xã hội nhất là trong dịp Tết đến Xuân về, "Nghĩa tình người Dầu khí" càng được thể hiện rõ nét hơn thông qua nhiều hoạt động an sinh xã hội.

Lan tỏa nét đẹp Văn hóa Petrovietnam, tạo khí thế mới cho năm mới Giáp Thìn 2024
Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam thăm hỏi, chúc Tết đồng chí Hồ Tế nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tập đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, về nguồn, an sinh xã hội, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau điều trị dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo, gặp mặt lực lượng hưu trí, hỗ trợ, bố trí phương tiện về quê đón Tết. Các hoạt động "Xuân nghĩa tình Dầu khí, Tết ấm áp sẻ chia" tại các đơn vị Dầu khí có tổng giá trị gần 10 tỷ đồng.

Lan tỏa nét đẹp Văn hóa Petrovietnam, tạo khí thế mới cho năm mới Giáp Thìn 2024
Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các Ban, ngành Trung ương, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

Thể hiện trách nhiệm chung tay lo Tết cùng xã hội, Tập đoàn và các đơn vị thành viên để triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội trong thời gian vừa qua. Tiêu biểu như thăm tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, các hộ nghèo tại các địa phương nơi có nhà máy, dự án trọng điểm của Tập đoàn và các địa phương khác trong cả nước; khánh thành các công trình y tế, giáo dục; đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán đã trao tặng 800 nhà đại đoàn kết và 121.518 phần quà “Tết vì người nghèo” với tổng số kinh phí hơn 100 tỷ đồng.

Lan tỏa nét đẹp Văn hóa Petrovietnam, tạo khí thế mới cho năm mới Giáp Thìn 2024
Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao quà Tết cho người lao động dầu khí trong chương trình "Xuân nghĩa tình Dầu khí, Tết ấm áp sẻ chia" năm 2024.

Để tạo khí thế mới, xung lực mới trong năm Giáp Thìn 2024, Petrovietnam và các đơn vị phát động phong trào thi đua ra quân đầu năm mới; đón Tết lành mạnh; triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn (giai đoạn 2022-2025) thông qua duy trì tổ chức Tết trồng cây mỗi độ Tết đến, xuân về. Các đơn vị đã vận động người lao động chủ động trồng cây xanh, mỗi cán bộ nhân viên trồng/chăm sóc ít nhất 01 cây xanh, giữ gìn cảnh quan môi trường, các hoạt động thực hành 5S tại các đơn vị tạo không gian xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái tại văn phòng làm việc, trụ sở, trên các giàn khoan, nhà máy, công trình, dự án trong toàn Tập đoàn và tại các địa bàn hoạt động của đơn vị.

Những kết quả trên là sự nỗ lực không ngừng, tinh thần trách nhiệm "Nghĩa tình Dầu khí" của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Tập đoàn và là nét đẹp, giá trị cốt lõi của Văn hóa Petrovietnam. Những hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024 không chỉ góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp của Văn hóa Petrovietnam mà còn tạo động lực, động viên tinh thần, nâng cao trách nhiệm, tạo niềm tin cho những người Dầu khí về một năm mới với những thắng lợi mới.

Petrovietnam đồng bộ, đồng hành thực hiện các mục tiêu lớn để phát triển kinh tế, xã hội đất nướcPetrovietnam đồng bộ, đồng hành thực hiện các mục tiêu lớn để phát triển kinh tế, xã hội đất nước
Xuân nghĩa tình, Tết sẻ chia của Người Dầu khíXuân nghĩa tình, Tết sẻ chia của Người Dầu khí
Petrovietnam hỗ trợ 10 tỷ đồng xây nhà cho người nghèo tại Thành phố Cần ThơPetrovietnam hỗ trợ 10 tỷ đồng xây nhà cho người nghèo tại Thành phố Cần Thơ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Petrovietnam những năm gần đây đã hoạt động đạt kết quả rất tích cực"
Lãnh đạo Petrovietnam thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Dầu khí Việt NamLãnh đạo Petrovietnam thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Dầu khí Việt Nam
Petrovietnam: Đảm bảo các sản phẩm năng lượng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024Petrovietnam: Đảm bảo các sản phẩm năng lượng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Thư chúc mừng năm mới của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc PetrovietnamThư chúc mừng năm mới của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam
Petrovietnam sẵn sàng tâm thế đón Xuân Giáp Thìn 2024 thắng lợiPetrovietnam sẵn sàng tâm thế đón Xuân Giáp Thìn 2024 thắng lợi
Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long: Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào năm mới 2024Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long: Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào năm mới 2024
Petrovietnam duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh xuyên Tết, an toàn, liên tục, ổn địnhPetrovietnam duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh xuyên Tết, an toàn, liên tục, ổn định

Khánh An

DMCA.com Protection Status