Lãnh đạo PV GAS thăm và làm việc tại công trình Dự án Kho chứa LNG 1MMTPA Thị Vải

19:36 | 06/06/2022

6,661 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 05/06/2022, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Dương Mạnh Sơn và Phó Tổng giám đốc PV GAS Huỳnh Quang Hải đã đến thăm và làm việc tại công trình Dự án Kho chứa LNG 1MMTPA Thị Vải.

Đón tiếp lãnh đạo Tổng Công ty có lãnh đạo Công ty Quản lý dự án Khí (DAK), lãnh đạo Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), đại diện lãnh đạo liên danh nhà thầu Samsung C&T và PTSC, cùng đại diện lãnh đạo các ban, các bộ phận chuyên môn.

Lãnh đạo PV GAS kiểm tra công trình cảng neo tàu (jetty) trong Dự án vừa hoàn thành Tháng 5/2022
Lãnh đạo PV GAS kiểm tra công trình cảng neo tàu (Jetty) trong Dự án vừa hoàn thành Tháng 5/2022

Đoàn đã đi thăm công trường gồm khu vực bồn chứa LNG, khu vực tái hóa khí (Regas) và khu vực Cảng neo tàu (Jetty). Lãnh đạo PV GAS đánh giá cao nỗ lực triển khai dự án của DAK và liên danh Tổng thầu trong điều kiện khó khăn và dịch bệnh kéo dài; sự phối hợp tốt của các đơn vị trong Tổng công ty như KVT, PV GAS LNG cũng như các Ban liên quan.

Đoàn đã đi thăm công trường khu vực bồn chứa LNG
Đoàn đã đi thăm công trường khu vực bồn chứa LNG

Tại cuộc họp, đại diện DAK, ông Lê Phước Khôi - Phó giám đốc Công ty, Giám đốc Dự án đã báo cáo tình hình triển khai dự án với những diễn tiến đáng ghi nhận: đạt hơn 2,5 triệu giờ an toàn, hiện đạt tiến độ hơn 95% toàn bộ dự án, đặc biệt là các mốc quan trọng như đã hoàn thành cơ khí (Mechanical comletion – MC) bồn LNG vào 15/4/2022, hoàn thành phần xây dựng cầu cảng trong đợt cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân - tháng 5/2022 và dự kiến sẽ hoàn thành MC khu vực Regas và Jetty trong tháng 07/2022.

Đại diện DAK và liên danh nhà thầu báo cáo tiến độ dự án với lãnh đạo PV GAS
Đại diện DAK và liên danh nhà thầu báo cáo tiến độ dự án với lãnh đạo PV GAS

Bên cạnh đó, các phần việc và dự án thành phần liên quan như: Trạm nạp LNG xe bồn, Trạm giám áp, Booster compressor (hệ thống máy nén khí tăng áp), công tác nạo vét biên luồng... cũng đang được triển khai đồng bộ. Dự kiến Dự án sẽ hoàn thành chạy thử và sẵn sàng Gas – in trong quý 4 năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT PV GAS Dương Mạnh Sơn
Phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT PV GAS Dương Mạnh Sơn

Chủ tịch HĐQT PV GAS Dương Mạnh Sơn đã chỉ đạo, yêu cầu các bên thống nhất bám sát tiến độ First – Gas đã được phê duyệt và đặc biệt chú ý đến công tác an ninh - an toàn trong giai đoạn hoàn thiện công trình, bảo vệ con người và tài sản, chuẩn bị tốt cho công tác chạy thử và nghiệm thu công trình. Chủ tịch HĐQT PV GAS cũng yêu cầu KVT tham gia tiếp quản sớm và hỗ trợ cho DAK để hoàn thành mục tiêu đề ra: “Cần nhất thiết phối hợp tốt trong nội bộ và kết hợp, đáp ứng nhu cầu khách hàng tiếp cận theo tư duy “Trong quản trị, ngoài thị trường”. Đó chính là phương thức tốt nhất để hoàn thành mục tiêu chiến lược của Tổng công ty”.

M.P

KVT khai giảng khóa đào tạo nhân sự cho Dự án Kho chứa LNG 1MMTPA Thị VảiKVT khai giảng khóa đào tạo nhân sự cho Dự án Kho chứa LNG 1MMTPA Thị Vải
Dự án Kho chứa LNG Thị Vải đạt 1 triệu giờ làm việc an toànDự án Kho chứa LNG Thị Vải đạt 1 triệu giờ làm việc an toàn
Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm caoKho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao
PV GAS LNG: Tích cực chuẩn bị cho nhập khẩu và kinh doanh LNG tại Việt NamPV GAS LNG: Tích cực chuẩn bị cho nhập khẩu và kinh doanh LNG tại Việt Nam
Tháng Công nhân năm 2022 ở Công ty Quản lý Dự án KhíTháng Công nhân năm 2022 ở Công ty Quản lý Dự án Khí

DMCA.com Protection Status