Tháng Công nhân năm 2022 ở Công ty Quản lý Dự án Khí

18:50 | 19/05/2022

5,810 lượt xem
|
(PetroTimes) - Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) đã triển khai các hoạt động thúc đẩy thi đua sản xuất, các chương trình an sinh xã hội cũng như tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nhằm gây dựng phong trào trong đơn vị.

Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 diễn ra trong bối cảnh dự báo tình hình trong nước và thế giới có nhiều khó khăn do tác động nặng nề của dịch Covid-19; đời sống, việc làm, môi trường làm việc của đoàn viên, người lao động và hoạt động Công đoàn đối mặt với nhiều thách thức cần giải quyết. Việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân nhằm tạo ra sức lan tỏa sâu rộng ý nghĩa của Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ đến người lao động (NLĐ), phát huy vai trò tiên phong của giai cấp công nhân và nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động và NLĐ về việc thực hiện công tác ATVSLĐ, phòng chống Covid-19, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tập thể NLĐ Công ty DAK trên công trình Dự án Kho LNG Thị Vải 1 triệu tấn
Tập thể NLĐ DAK trên công trình Dự án Kho LNG Thị Vải 1 triệu tấn

Thực hiện kế hoạch của Công đoàn PV GAS về việc triển khai hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022, Công đoàn DAK đã tổ chức các hoạt động cụ thể, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua sản xuất, tổ chức chương trình an sinh xã hội, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa thể thao…

Đối với hoạt động thúc đẩy phong trào thi đua sản xuất, việc triển khai thi công đúng tiến độ các hạng mục Dự án Kho LNG Thị Vải 1 triệu tấn là mục tiêu cấp thiết nhất trong năm 2022. Đến ngày 15/5/2022, dự án đã hoàn thành thi công xây dựng phần cảng - cầu tàu và đang tiếp tục triển khai các hạng mục còn lại.

Lãnh đạo và NLĐ DAK thăm hỏi, động viên các cụ già neo đơn của Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn xã An Ngãi, BR-VT
Lãnh đạo và NLĐ DAK thăm hỏi, động viên các cụ già neo đơn của Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn xã An Ngãi, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu

Đối với việc tổ chức chương trình an sinh xã hội, Công đoàn và Đoàn Thanh niên DAK đã phối hợp với Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Chi nhánh kinh doanh LNG đã đến thăm hỏi, động viên các cụ già neo đơn của Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong buổi gặp mặt, 3 đơn vị đã thăm hỏi và gửi tặng gần 100 suất quà và 20 triệu đồng tiền mặt cho trung tâm, nơi đang nuôi dưỡng gần 100 cụ già với những hoàn cảnh khác nhau.

Đồng thời, đoàn cũng tổ chức thăm hỏi, trao tặng số tiền 50 triệu đồng, cùng 300 cuốn tập, 50 balô đi học và 35 thùng sữa tươi cho trẻ em được nuôi dưỡng tại Trung tâm nhân đạo Bồng Lai, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Trung tâm nhân đạo Bồng Lai hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 82 trẻ từ 2 tuổi trở lên. Hiện các trẻ trong độ tuổi đến trường đều được trung tâm cho đi học tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn.

Công đoàn DAK tổ chức chương trình leo núi tại Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt
Công đoàn DAK tổ chức chương trình leo núi tại Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Ngoài việc phát động các phong trào thi đua và các hoạt đông an sinh xã hội, Công đoàn DAK còn tổ chức chương trình leo núi (trekking) tại Quảng Thừa, Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa CBCNV. Trải qua 2 năm đại dịch đầy khó khăn với thời gian chủ yếu làm việc tại nhà, các CBCNV trong công ty đã có dịp gặp gỡ, giao lưu trong chuyến leo núi thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị.

Thông qua các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn DAK mong muốn khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo của CBCNV trong thi đua sản xuất nhằm đẩy mạnh tiến độ các dự án sau đại dịch Covid-19, đồng thời tiếp tục phát triển các hoạt động an sinh xã hội, văn hóa thể thao của đơn vị ngày càng vững mạnh.

P.V

Các đơn vị PV GAS trao tặng hơn 100 phần quà cho các cơ sở nhân đạo tại Bà Rịa - Vũng TàuCác đơn vị PV GAS trao tặng hơn 100 phần quà cho các cơ sở nhân đạo tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Đảng bộ PV GAS đón nhận các đảng viên mới đầu năm 2021Đảng bộ PV GAS đón nhận các đảng viên mới đầu năm 2021
Công đoàn DAK đảm bảo việc làm cho người lao độngCông đoàn DAK đảm bảo việc làm cho người lao động
DAK tổ chức đêm thơ nhạc “Bác Hồ và quê hương Việt Nam”DAK tổ chức đêm thơ nhạc “Bác Hồ và quê hương Việt Nam”

DMCA.com Protection Status