Các đơn vị PV GAS trao tặng hơn 100 phần quà cho các cơ sở nhân đạo tại Bà Rịa - Vũng Tàu

20:29 | 11/05/2022

4,891 lượt xem
|
(PetroTimes) - Thực hiện chương trình an sinh xã hội trong Tháng Công nhân 2022, sáng ngày 10/5, Đoàn Thanh niên Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) phối hợp với Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Chi nhánh kinh doanh LNG (LNG) đã đến thăm hỏi, động viên các cụ già neo đơn của Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tại xã An Ngãi, huyện Long Điền; thăm, tặng quà cho trẻ em được nuôi dưỡng tại Trung tâm nhân đạo Bồng Lai, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tại xã An Ngãi hiện đang nuôi dưỡng gần 100 cụ già neo đơn. Trung tâm được Nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động; tuy nhiên, vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Các cụ già đến với Trung tâm có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng họ có một điểm chung đó là đều có hoàn cảnh hết sức bất hạnh, không con cháu chăm sóc.

Đoàn công tác thăm Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tại xã An Ngãi, Long Điền, BR-VT
Đoàn công tác thăm Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tại xã An Ngãi, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu

Trung tâm là một trong những địa chỉ được các đơn vị trực thuộc PV GAS quan tâm giúp đỡ hàng năm. Năm nay, tham gia đoàn có nhiều đại diện lãnh đạo, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên của cả 3 đơn vị. Trong buổi gặp mặt, 3 đơn vị trực thuộc PV GAS đã thăm hỏi và gửi tặng gần 100 suất quà và 20 triệu đồng tiền mặt cho Trung tâm.

Tặng quà động viên các cụ già neo đơn, không gia đình
Tặng quà động viên các cụ già neo đơn, không gia đình

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Trần Văn Du - Giám đốc Công ty Quản lý Dự án Khí chia sẻ: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay việc tổ chức thăm và tặng quà cho các cụ tại Trung tâm trễ hơn so với các năm trước. Tuy giá trị phần quà không lớn, nhưng đó là tấm lòng của anh chị em PV GAS với mong muốn san sẻ những khó khăn, động viên các cụ có thêm nghị lực, làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. Thay mặt cho Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn, bà Đặng Thị Thanh Thùy - Phó Giám đốc Trung tâm cảm ơn các mạnh thường quân đã đến thăm và tặng những phần quà hết sức ý nghĩa cho các cụ, nhằm động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích trong thời gian sinh sống tại Trung tâm.

Thăm và tặng quà các cháu nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Bồng Lai, TX.Phú Mỹ, Tân Thành, BR-VT
Thăm và tặng quà các cháu nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Bồng Lai, TX Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu

Chuyến thăm và tặng quà Trung tâm nhân đạo Bồng Lai cũng mang đến nhiều cảm xúc cho đoàn cán bộ, người lao động PV GAS. Cũng là địa chỉ thường được các đơn vị PV GAS hỗ trợ giúp đỡ, Trung tâm nhân đạo Bồng Lai hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 82 trẻ từ 2 tuổi trở lên. Hiện các trẻ trong độ tuổi đến trường đều được Trung tâm cho đi học tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn. Để duy trì không gian sống, sinh hoạt, học tập cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn này, Trung tâm đã nỗ lực và tận tâm, vượt qua những khó khăn do đại dịch mang đến, luôn hỗ trợ các cháu trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội.

Giao lưu văn nghệ với cán bộ PV GAS
Giao lưu văn nghệ với cán bộ PV GAS

Tại buổi thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Bồng Lai, đoàn công tác đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng, cùng 300 cuốn tập, 50 balô đi học và 35 thùng sữa tươi cho các cháu nhỏ. Một buổi sinh hoạt chung với nhiều tiếng cười và các câu chuyện kể cũng thêm ấm áp dưới mái nhà yêu thương của những đứa trẻ, giúp các em vợi bớt nỗi thiếu thốn tình thương yêu từ gia đình, động viên các em vượt khó học giỏi và chăm ngoan.

P.V

Người lao động PV GAS được tôn vinh tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022Người lao động PV GAS được tôn vinh tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022
Người lao động PV GAS được tôn vinh danh hiệu Dầu khí tiêu biểu và nhận nhiều giải thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”Người lao động PV GAS được tôn vinh danh hiệu Dầu khí tiêu biểu và nhận nhiều giải thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
Giải Tennis PV GAS Tower năm 2022 chào mừng Tháng Công nhânGiải Tennis PV GAS Tower năm 2022 chào mừng Tháng Công nhân
PV GAS đồng hành cùng chương trình giao lưu nghệ thuật “Hào khí Việt Nam”PV GAS đồng hành cùng chương trình giao lưu nghệ thuật “Hào khí Việt Nam”
Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trong quý I/2022Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trong quý I/2022

DMCA.com Protection Status