Người lao động Dầu khí hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”

15:22 | 22/09/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 22/9 tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Lễ hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” và tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”.

Đại dịch Covid-19 trong 2 năm qua đã ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, đợt dịch bùng phát lần thứ 4 từ cuối tháng 4/2021 đến nay đã ảnh hưởng nặng nề đến các địa phương trên cả nước, các tập đoàn/tổng công ty trong Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), trong đó có Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).

Chia sẻ về những khó khăn và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian vừa qua, đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW cho biết, gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối. Năm 2020 tổng doanh thu toàn Khối giảm trên 61.000 tỷ đồng (giảm 34,2%) so với cùng kỳ năm 2019. Giá trị thiệt hại vật chất do Covid-19 đến nay lên tới trên 17.000 tỷ đồng, hầu hết từ việc không thực thi được các hợp đồng kinh tế; không duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên… Trên 7.400 lao động mất việc làm, trên 31.000 lao động tạm nghỉ việc, trên 125.000 lao động không đủ việc làm phải nghỉ luân phiên; một số người lao động trong Khối nhiễm Covid-19 gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh, đời sống của người lao động.

Trước bối cảnh đó, ngày 29/5/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP “Về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Coivid-19" với mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho sản xuất xuất kinh donah, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19 để duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế, phấn đấu thực hiện cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã được Quốc hội đề ra.

Triển khai Nghị quyết 84/NQ-CP, trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, một loạt các chủ trương, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động và phục hồi sản xuất đã được Chính phủ, các bộ, ngành thực hiện. Nhờ những quyết sách phù hợp, kịp thời như vậy, năm 2020 và cả những tháng đầu năm 2021, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được đà tăng trưởng dương, không rơi vào cảnh suy thoái như nhiều nền kinh tế lớn phải đối diện. Các cân đối lớn của nền kinh tế vẫn được đảm bảo....

undefined
Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn thay mặt người lao động Dầu khí đã trao ủng hộ 3 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đối với Petrovietnam, dịch bệnh đã khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tập đoàn và các đơn vị thành viên bị ảnh hưởng, khó khăn do thị trường các sản phẩm dầu khí đứt gãy chuỗi cung ứng, bởi tình trạng giãn cách xã hội tại các địa phương. Trong bối cảnh đó, Petrovietnam đã triển khai hàng loạt các biện pháp để ứng phó với dịch bệnh và biến động của giá dầu thô. Cùng với đó, công tác dự báo, quản trị biến động, linh hoạt trong điều hành, kết nối các mắt xích trong chuỗi giá trị của Tập đoàn theo chiều dọc và chiều ngang được đẩy mạnh đã tối đa hóa giá trị của từng đơn vị và mở rộng thị trường… giúp Tập đoàn ứng phó kịp thời với những khó khăn, giữ vững và duy trì nhịp độ SXKD. Song song với việc đảm bảo an toàn cho hoạt động SXKD, Tập đoàn và các đơn vị đã đặt công tác đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động Dầu khí lên hàng đầu, luôn quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp khó khăn.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng chống dịch Covid-19, Đợt thi đua đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ phát động và Thư kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối DNTW, Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã vận động toàn thể người lao động Dầu khí chung tay, đóng góp ủng hộ cùng cả nước chống dịch. Để thể hiện tinh thần và tấm lòng của đội ngũ người lao động Dầu khí đối với cộng đồng, 100% cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Tập đoàn đã quyên góp ủng hộ ít nhất 01 ngày lương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

undefined
Thư cảm ơn của Đoàn Chủ tịch Ủ y ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tại Lễ hưởng ứng Đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” và tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” của Đảng ủy Khối DNTW, các doanh nghiệp trong Khối đã trao ủng hộ gần 36 tỷ đồng; thay mặt tập thể người lao động Dầu khí, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao ủng hộ 3 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ghi nhận những đóng góp của Petrovietnam, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Thư cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Dầu khí.

Là tập đoàn kinh tế quan trọng của đất nước, Petrovietnam luôn ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Trong nhiều năm qua, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động SXKD, công tác an sinh xã hội luôn được tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Petrovietnam quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm, tình cảm của những người lao động Dầu khí. Đây cũng chính là một trong những nét văn hóa đặc trưng của Petrovietnam.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, trong 02 năm qua, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã chung tay, chia sẻ, đồng hành cùng cả nước chống dịch với tổng kinh phí hỗ trợ trên 800 tỷ đồng thông qua việc hỗ trợ các địa phương, Bộ, ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như hỗ trợ phương tiện, vật tư y tế, đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ và các tỉnh, thành phố… cùng nhiều hoạt động khác, góp phần giảm bớt khó khăn do đại dịch gây ra, cùng cả nước sớm trở lại trạng thái “bình thường mới”.

* Bài viết triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19.

PV GAS tiếp tục ủng hộ các chương trình phòng chống Covid - 19PV GAS tiếp tục ủng hộ các chương trình phòng chống Covid - 19
PTSC ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCMPTSC ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM
Petrovietnam trao tặng 200 máy thở dòng chức năng cao phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặngPetrovietnam trao tặng 200 máy thở dòng chức năng cao phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
Petrovietnam ủng hộ 1 tỷ đồng động viên, hỗ trợ y, bác sĩ, cán bộ ngành y tế chi viện các tỉnh phía NamPetrovietnam ủng hộ 1 tỷ đồng động viên, hỗ trợ y, bác sĩ, cán bộ ngành y tế chi viện các tỉnh phía Nam
Petrovietnam đã chuyển 400 tỷ đồng đến Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid – 19Petrovietnam đã chuyển 400 tỷ đồng đến Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid – 19
Petrovietnam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19Petrovietnam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Petrovietnam và CĐ DKVN ủng hộ 2 tỷ 700 triệu đồng cho chương trình Petrovietnam và CĐ DKVN ủng hộ 2 tỷ 700 triệu đồng cho chương trình "Vắc-xin cho công nhân"

H.A

DMCA.com Protection Status