Người phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

13:47 | 12/09/2020

|
Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 NMLD Dung Quất là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu. Để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này, ngoài sự tham gia của lực lượng chuyên trách, phải kể đến sự đóng góp Hội Cựu chiến binh BSR mà nòng cốt là Tổ xung kích của Hội.

Một trong những gương mặt quen thuộc hàng ngày đối những người thợ tham gia BDTT lần 4 NMLD Dung Quất là người cán bộ của BSR trong quân phục cựu chiến binh Việt Nam Hoàng Văn Lĩnh.

4540-linh4-2
Anh Hoàng Văn Lĩnh (bên trái) tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại cổng Nhà máy.

Anh Hoàng Văn Lĩnh là nhân viên của Ban Quản lý Cảng biển BSR. Ngay từ giai đoạn chuẩn bị cho BDTT lần 4, anh Lĩnh đã xung phong tham gia Tổ xung kích gồm 9 chiến sỹ trực tiếp hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong đợt BDTT. Mỗi sáng anh Lĩnh cùng các thành viên Tổ xung kích luôn có mặt tại vị trí kiểm soát lúc 5h30 để hỗ trợ lực lượng bảo vệ và công an kiểm tra, kiểm soát việc tuân thủ của nhân sự nhà thầu đối với các quy định của BSR cho người vào tham gia bảo dưỡng tổng thể, như mang đầy đủ trang bị bảo hộ, bảng tên, khẩu trang; không mang thuốc lá, bật lửa và những vật cấm khác vào Nhà máy... Khi nhân sự nhà thầu đã vào hết công trường, anh Lĩnh cũng như các thành viên của Tổ xung kích lại trở về với công tác chuyên môn của mình. Vào giờ nghỉ trưa, các hội viên của Tổ xung kích trong đó có anh lại kết hợp với lực lượng bảo vệ và công an thực hiện việc tuần tra nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên công trường cũng như tại khu lán trại của nhà thầu.

Buổi chiều sau 18h00 khi kết thúc công việc trên công trường anh Lĩnh lai cùng Tổ xung kích tiếp tục hỗ trợ việc kiểm soát khi nhân sự nhà thầu ra về.

BDTT lần 4 đang trên đường về đích, đến hôm nay công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được thực hiện rất tốt. Tổ xung kích Hội Cựu chiến binh BSR, trong đó có anh Hoàng Văn Lĩnh đã có những đóng góp không nhỏ. Nói về anh Lĩnh, anh Nguyễn Văn Thanh – Tổ trưởng Tổ xung kích không khỏi khen ngợi: “Dù lớn tuổi, nhưng anh Lĩnh luôn đi đầu trong trong công tác của Tổ. Anh xứng đáng là tấm gương cho thế hệ trẻ về tinh thần trách nhiệm cao, lòng hang say và tận tụy với công việc”.

4537-linh1
Anh Nguyễn Văn Lĩnh trong một lần hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Đa Khoa Quảng Ngãi.

Anh Lĩnh làm việc tại NMLD Dung Quất từ những ngày đầu mới xây dựng. Ngoài công tác chuyên môn, anh Lĩnh còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội Cựu chiến binh cũng như những hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đạp nghĩa của Công ty. Anh còn là một gương mặt rất quen của Khoa Huyết học – Truyền máu của Bệnh viện Đa Khoa Quảng Ngãi với 5 lần hiến máu tình nguyện.

Anh Nguyễn văn Lĩnh vừa mừng sinh nhật lần thứ 60 và hết tháng 9 này – cũng là kết thúc BDTT lần 4 anh sẽ được nghỉ chế độ. Mặc dù những ngày này có thể nghỉ ngơi, nhưng anh Lĩnh vẫn tích cực tham gia vào hoạt động của Tổ xung kích. “Còn một giây một phút có thể đóng góp cho Công ty, có thể đống góp cho sự thành công của BDTT thì tôi vẫn sẵn sàng công hiến.” – đó là lời bộc bạch chân thành của cựu chiến binh Nguyễn Văn Lĩnh - người phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trên mọi mặt trận.

Lampn