Những suất học bổng đặc biệt của Đạm Cà Mau

10:12 | 17/10/2020

|
Với Công ty CP Phân bón Đạm Cà Mau (PVCFC, HOSE:DCM), mỗi suất học bổng trao đến học sinh cấp 3 như một nấc thang nâng bước các em tiến vào khung trời Đại học hằng mơ ước.
4840dsc4014-1
Đại diện PVCFC trao học bỗng cho các em học sinh cấp 3 có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cà Mau

Ngày 15/10/2020, những nấc thang ấy lại tiếp tục nâng bước 120 em học sinh cấp 3 có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cà Mau. Tại buổi lễ trao học bổng do PVCFC phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức cùng với các cấp, ban ngành tỉnh đã diễn ra với không khí xúc động nhưng tự hào khi chứng kiến tấm gương vượt khó của các em. Với 2 triệu đồng mỗi suất, ngoài giá trị vật chất, điều các em nhận được chính là động lực lớn lao vượt lên mọi trở ngại, chạm đến khung trời tri thức bao la với cánh cửa Đại học đang rất gần.

Trong hành trình 8 năm Quỹ học bổng Đạm Cà Mau đồng hành với học sinh cấp 3 của tỉnh, luôn có một phần yêu thương và kỳ vọng đặc biệt vào các em, những năm cuối cấp cần nỗ lực gấp bội. Nhất là với những trường hợp khó khăn, cuộc sống bấp bênh thì ngưỡng cửa tri thức kia thật sự ngoài tầm với nếu không được trợ giúp kịp thời.

Cà Mau cực Nam tổ quốc, môi trường và điều kiện dạy học còn gặp không ít khó khăn, lại xa cách những thành phố, trung tâm giáo dục lớn cả nước. Tại các huyện, xã vùng sâu vùng xa, người dân còn nghèo và nhiều em phải bỏ dở giấc mơ đại học vì không đủ điều kiện.

4829dsc4001-1
Tỉnh đoàn Cà Mau suốt những năm qua luôn tận tụy tìm kiếm, xét chọn và kịp thời đề xuất giúp PVCFC không bỏ sót một trường hợp học sinh khó khăn nào

Sát sao với tình hình địa phương, Tỉnh đoàn Cà Mau suốt những năm qua luôn tận tụy tìm kiếm, xét chọn và kịp thời đề xuất giúp PVCFC không bỏ sót một trường hợp nào. Từ đó đã kịp nối lại hành trang cho các em vững bước đến trường.

“Ban Tổ chức thật sự rất vui khi có nhiều em liên tiếp nhận học bổng suốt 2-3 năm nay để duy trì việc học. Điều này mang nhiều ý nghĩa lắm! Ở các em, đó là minh chứng cho sự nỗ lực không mệt mỏi, cho lòng biết ơn và báo đáp, cho khát vọng con chữ không thể bị dập tắt bởi khó khăn”, anh Nguyễn Anh Trực – Bí thư Đoàn thanh niên PVCFC xúc động chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng.

Còn với Đạm Cà Mau, đó là niềm vui và tự hào vì sứ mệnh “người nuôi dưỡng” được thực thi sống động, nhất là cùng với địa phương – nơi mà công ty đang cùng với sinh viên cả nước dẫn lối các em tiến vào khung trời tri thức tương lai.

4847dsc4118-1-min

Biết rằng còn nhiều lắm những hoàn cảnh đáng thương trong cuộc sống, cái ăn cái mặc còn vướng bận từng ngày thì lên Đại học đó còn là gánh nặng lớn. PVCFC với nỗ lực của một doanh nghiệp sẽ tiếp tục bền bỉ thực hiện sứ mệnh này. Để vững tin rằng yêu thương trao đi đúng lúc, sẽ kịp thời nối tiếp hành trình học vấn của một người, cũng là mở ra tương lai sáng lạng cho một cuộc đời.

PV

Học bổng Đạm Cà Mau: 8 năm hành trình vun đắp những mầm xanh Học bổng Đạm Cà Mau: 8 năm hành trình vun đắp những mầm xanh
30 sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM nhận học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng” 30 sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM nhận học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng”
Học bổng Đạm Cà Mau – nấc thang bước tiếp cuộc đời Học bổng Đạm Cà Mau – nấc thang bước tiếp cuộc đời
100 học sinh THPT được trao học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” năm học 2019 – 2020 100 học sinh THPT được trao học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” năm học 2019 – 2020