NMNĐ Sông Hậu 1 tiếp nhận những tấn than đầu tiên

10:11 | 02/03/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 01/3/2021, tại cảng than của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1, Ban QLDA ĐLDK Sông Hậu 1 phối hợp với Tổng thầu Lilama, đơn vị cung cấp than và các Nhà thầu phụ tiến hành tiếp nhận, bốc dỡ những tấn than đầu tiên về kho than của Nhà máy, chuẩn bị sẵn sàng cấp, vận hành chạy thử bằng than cho NMNĐ Sông Hậu 1.
NMNĐ Sông Hậu 1 tiếp nhận những tấn than đầu tiên
NMNĐ Sông Hậu 1 tiến hành tiếp nhận, bốc dỡ những tấn than đầu tiên về kho than của Nhà máy

Việc vận chuyển than do tàu Trường Sa 126 với tải trọng khoảng 5.000 tấn trung chuyển từ tàu mẹ về cảng Nhà máy và hệ thống bốc dỡ than được vận hành trực tiếp bởi các chuyên gia của Nhà thầu đã tiến hành bốc dỡ những tấn than đầu tiên.

Trước đó, hệ thống cầu cảng của Nhà máy đã được các nhà thầu thực hiện các thử nghiệm không tải, hiệu chỉnh trước khi đưa vào vận hành. Lực lượng vận hành của Nhà máy cũng đang được các chuyên gia của nhà thầu đào tạo trong suốt quá trình vận hành thử hệ thống. Hiện tại, hệ thống đang được các chuyên gia tiếp tục kiểm tra, hiệu chỉnh để đưa vào vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu về than cho NMNĐ Sông Hậu 1 khi đi vào vận hành thương mại.

Việc kịp thời đưa cảng tiếp nhận than vào vận hành là sự nỗ lực tối đa của Chủ đầu tư, Ban QLDA, Tổng thầu và các Nhà thầu phụ để kịp thời cung cấp nhiên liệu cho Nhà máy trong quá trình chạy thử bằng than theo tiến độ, bảo đảm kế hoạch vận hành thương mại của NMNĐ Sông Hậu 1 trong năm 2021 theo Nghị quyết của Chính phủ.

P.V

NMNĐ Sông Hậu 1: Sẵn sàng vận hành sản xuất NMNĐ Sông Hậu 1: Sẵn sàng vận hành sản xuất
Quyết tâm về đích thành công! Quyết tâm về đích thành công!
Ấm áp Ấm áp "Xuân nghĩa tình Dầu khí" trên công trường NMNĐ Sông Hậu 1

DMCA.com Protection Status